Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân, đừng để 20 năm sau nhìn lại bạn phải hối tiếc vì những gì đã qua - BYTUONG

Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân, đừng để 20 năm sau nhìn lại bạn phải hối tiếc vì những gì đã qua

Chúng ta sống trong vong tay bao bọc của cha mẹ từ nhỏ, được họ che chắn cho mọi sóng gió và tổn thương để có thể bình an khôn lớn. Nhưng cũng sẽ đến lúc, chúng ta phải tự trưởng thành tự bước đi trên đôi chân của mình. Vì dù như thế nào thì cuộc đời này cũng là của bạn, nó phải do bạn tự quyết định chứ không phải một cả.

Nhiều người ở ngưỡng tuổi 40 – 50, sau khi đã đi hết một chặng đường dài của cuộc sống họ lại thấy hối hận vì nhiều việc chưa làm được, họ hối tiếc rằng vì sao lúc trẻ không nỗ lực thêm, cố gắng hơn nữa, dám đương đầu, dám nghĩ dám làm hơn thì  có lẽ đến những năm tháng sau không cảm thấy hối hận.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vì thế, bài học được rút ra là để cho 5 năm, 10 năm, 20 năm sau bản thân chúng ta không thấy tự thất vọng với bản thân mình thì hãy nỗ lực ngay từ bây giờ, cố gắng không ngừng, đưa bản thân vào khuôn khổ, vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể, và hãy dồn hết công sức để thực hiện nó.

Bởi nếu bạn không cố gắng, không nỗ lực trở thành người tốt nhất bạn sẽ không có quyền lựa chọn cuộc sống mà mình mong muốn. Hãy nhìn vào nhiều bạn trẻ hiện nay, họ học trường đại học mà bố mẹ sẽ xin việc được cho, họ chọn công việc nhà nước nhẹ nhàng ổn định đã được sắp xếp dù muốn hay không. Họ không có lựa chọn khác, bởi bản thân họ không tự tin rằng mình có thể tự đứng lên, bởi họ chưa đủ mạnh mẽ và năng lực để tự đưa ra lựa chọn cho bản thân, nên đành giao quyền lực cho người khác.

Đừng trông chờ vào bất kỳ ai, khi bản thân bạn là chỗ dựa duy nhất cho bản thân bạn buộc phải đứng lên. Khi nếu bạn không nỗ lực bạn sẽ không biết bản thân mình có thể làm tới đâu, khi bạn không nỗ lực những người bạn muốn giúp đỡ, muốn làm nhiều điều vì họ thì cũng không có khả năng.

Dù bạn đang bao nhiêu tuổi, làm gì, ở đâu thì cũng hãy dũng cảm bước ra vùng an toàn của mình, đưa ra lựa chọn chính xác cho cuộc đời bạn, bởi chỉ có bạn mới hiểu bạn cần gì, muốn gì và phải làm gì. Hãy sống theo cách mà bạn muốn – đó mới điều khiến cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa. Hãy trở thành người mà bạn muốn trở thành, làm công việc mà bạn muốn làm, thực hiện những kế hoạch mà bạn đang ấp ủ, đến nơi mà bạn muốn đến, từ bỏ những điều khiến bạn chán ghét. Để rồi khi thành công, bạn sẽ thấy không ai có thể làm tốt việc quyết định cuộc đời bạn hơn bạn đâu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via