Vì sao những người càng lên chức cao càng muốn nghỉ việc? - BYTUONG

Vì sao những người càng lên chức cao càng muốn nghỉ việc?

Vì sao những người càng lên chức cao càng muốn nghỉ việc?

Vì sao những người càng lên chức cao càng muốn nghỉ việc?

Mới đây, trang tuyển dụng trực tuyến Vietnamworks đã có cuộc khảo sát về nhu cầu chuyển việc của lao động cấp cao trong ngành sản xuất tại Việt Nam. Theo đó, có 75% ứng viên làm việc trong lĩnh vực sản xuất có dự định chuyển việc trong khoảng 6 tháng tới. Trong đó có 83% là những ứng viên có chức cao như giám đốc, 76% thuộc nhóm trưởng phòng hay quản lý.

Theo những số liệu mà Vietnamworks chia sẻ, thì có thể thấy nhóm ứng viên thuộc thế hệ X (1965-1980) đang trong giai đoạn tái khởi động tìm việc. Sau một thời gian làm việc lâu dài tại một công ty, thường là trên 5 năm với những kinh nghiệm có được họ sẽ có nhu cầu tìm kiếm một môi trường làm việc mới tốt hơn. Và đây cũng là những ứng viên được săn tìm.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng làm các đồ vật không bị trơn trượt khi để trong ô tô, tạo nên công ty triệu USD

Cán bộ lãnh đạo là một trong những nguồn nhân lực quan trọng của doanh nghiệp. Vì thế, khi họ có ý định chuyển đi, doanh nghiệp sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm những ứng viên có những kinh nghiệm làm việc tương tự như vậy.

Những lý do khiến cho các ứng viên có chức cao tại các doanh nghiệp có ý định chuyển việc là: có thể do chế độ lương thưởng, phúc lợi tại công ty cũ không thảo mãn mong muốn của họ; hai là do có những cơ hội mới từ các doanh nghiệp khác với chế độ tốt hơn, một kế hoạch về tương lai tốt hơn công ty cũ; ba là có nhiều người muốn dành thời gian cân bằng cuộc sống và công việc sau một thời gian dài chỉ có làm việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via