Giới trẻ bây giờ, hình như ai cũng có nỗi buồn và áp lực? Làm gì để thoát ra? - BYTUONG

Giới trẻ bây giờ, hình như ai cũng có nỗi buồn và áp lực? Làm gì để thoát ra?

Có vẻ như giới trẻ bây giờ, ai cũng mang trên nhiều gánh nặng, nhiều áp lực đến nặng nề. Áp lực kiếm tiền, áp lực thành công, áp lực lập gia đình,….tất cả những điều đó khiến họ trở nên mệt mỏi, chán chường trong những năm tháng thanh xuân ngỡ như tươi đẹp.

Nhiều người trẻ tâm sự rằng, họ không dám nghỉ ngơi, không dám thư giãn, bởi chỉ một việc đơn giản như dành thời gian xem tivi cũng khiến họ thấy nặng nề. Bởi chỉ cần dành chút thời gian để thư giãn cũng làm họ suy nghĩ về công việc, cuộc sống của mình. Họ không thể dừng  việc nghĩ về nó, cảm tưởng như chỉ cần lơ đễnh một chút xíu thôi là mọi thứ sẽ thật tồi tệ. Chính cảm xúc tiêu cực đó khiến cuộc sống của họ khó tìm thấy niềm vui, căng thẳng, dồn nén vào nhau và không tìm ra lối thoát.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo nhiều nghiên cứu, tại  Anh, 74% người trẻ luôn cho rằng bản thân mình không thể đối mặt với hiện tại và lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Và trong số đó có đến 49% là những người ở độ tuổi còn rất trẻ 18 – 24 tuổi, họ gặp vấn đề trong với so sánh bản thân mình với người khác, với sự thành công mà nhiều người cùng trang lứa đạt được, chính điều này khiến áp lực tâm lý của họ ngày càng nặng nề hơn.

Có vẻ như ranh giới giữa công việc và cuộc sống đang dần mong manh trong lòng các bạn trẻ, họ dành toàn bộ thời gian để trên mạng, từ công việc, cuộc sống, đến tình yêu đều được thực hiện qua đó. Càng dần giới trẻ càng bó buộc mình vào mạng xã hội, internet, họ ngại phải bước ra ngoài, ngại đối mặt với thế giới. Cuộc sống ảo khiến họ cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cách để thoát khỏi đó là họ hãy học cách chia sẻ, nói chuyện với người thân, bạn bè, đồng nghiệp….ai cũng được miễn là người mà bạn có thể thoải mái trải lòng. Tâm sự hết những vấn đề mà bạn đang gặp phải để tìm kiếm sự giúp đỡ hay đơn giản chỉ là trút đi gánh nặng sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy hẹn bạn bè ra ngoài đi chơi, thư giãn, shopping, ăn uống, du lịch,…làm tất cả mọi thứ, mở lòng mình ra, nhìn cuộc sống ở một khía cạnh khác bạn sẽ thấy thật ra đang còn rất nhiều điều xinh đẹp trên đời.

Những thế hệ đi trước thường cho rằng, giới trẻ chỉ đang thổi phồng vấn đề lên mà thôi, thật ra mọi chuyện chẳng có gì to tát cả. Nhưng nếu không đặt mình vào hoàn cảnh, họ sẽ chẳng bao  giờ hiểu được, thế giới ngày càng phát triển, yêu cầu dành cho những thế hệ sau này càng lớn, nhưng chuyện để đạt được những gì mình mong muốn không phải việc dễ dàng. Hãy học cách hiểu và thấu hiểu cho những áp lực mà một thế hệ mới đang phải gồng mình gánh chịu.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via