Điểm yếu của con người là không thể ngừng so sánh với người khác. Hiểu được chân lý này sẽ giúp cuộc sống của bạn có giá trị hơn. - BYTUONG

Điểm yếu của con người là không thể ngừng so sánh với người khác. Hiểu được chân lý này sẽ giúp cuộc sống của bạn có giá trị hơn.

18 Nghệ thuật giao tiếp trong Kinh doanh

Ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Trên đời vốn dĩ không có ai là hoàn hảo, thiếu cái này sẽ có cái kia và ngược lại. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không hiểu được đạo lý này, họ chỉ thích đi so sánh bản thân mình với những người khác, rồi suy nghĩ tiêu cực và thu hẹp bản thân. Chúng ta hãy ngừng mọi sự so sánh, bởi ai cũng có giá trị của riêng mình, bạn sẽ chỉ trở nên yếu đuối hơn nếu cứ tiếp tục.

18 Nghệ thuật giao tiếp trong Kinh doanh

Có thể bạn nhìn vào sự thành công của đồng nghiệp, của bạn bè cùng trang lứa, thấy họ đang làm những điều tuyệt vời, lớn lao còn bạn thì không. Bạn thấy người khác sống tốt, họ rộng lượng, khoan dung, họ luôn tươi cười, hạnh phúc với cuộc sống của mình. Còn bạn thì không.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bạn thấy thế giới xung quanh đều mang năng lượng tích cực, đang cố gắng thay đổi tốt lên từng ngày còn bạn thì không. Vì thế, bạn bắt đầu so sánh, rồi thấy mình thua kém, yếu về mọi mặt, không thể bằng người ta. Bạn tự tạo ra áp lực cho mình, thấy mình quá quá ích kỷ, bất tài và không đủ tốt. Từ đó, chính bạn trở nên tự ti với bản thân mình, với năng lực của chính mình, bạn không dám theo đuổi ước mơ, không dám làm điều mình muốn vì sợ thất bại, vì cho rằng ai cũng có thể làm tốt, còn mình thì không.

Và rồi bạn bắt đầu ghen tỵ, vì sao mình không xinh đẹp như A, không tài giỏi như B, không làm cao học rộng như C, không có bố mẹ giàu như D,….ghen tỵ tạo ra những cảm xúc tiêu cực ngày càng không hay. Bạn để nó biến thành nỗi sợ để nỗi sợ hãi lấn át lý trí, bạn đang đầu hàng số phận, cho phép bản thân tin vào những lời nói dối kia.

Chỉ vì quá thiếu tự tin mà bạn quên mất một điều, bạn là điều quý giá và tồn tại duy nhất trên đời này mà không gì có thể thay thế. Ai cũng có một giá trị nào đó, kể cả những người bình thường nhất. Cuộc sống của mọi người chỉ có một lần. Vì vậy, những điều tốt đẹp mà bạn có thể đóng góp nếu được thì nên thực hiện ngay bây giờ, đừng trì hoãn, đừng chậm trễ. Bởi vì bạn chỉ sống một lần. Và bạn không cần ai phải đánh giá những việc mình làm, chỉ cần nó làm bạn thấy thoải mái, thấy tốt hơn thì hãy cứ tự tin.

Trên đời này chẳng có ai sinh ra là đã thành công, và quan điểm về thành công của mỗi người mỗi khác, chỉ cần điều đó làm bạn thấy vui vẻ và tự tin hơn, sống có ích hơn thì không có gì là sai cả. Cuộc sống của mọi người chỉ có một lần. Sự tự tin là làm tất cả những gì khiến bạn sợ để có được một lần đạt kỷ lục kinh nghiệm thành công.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via