Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc - BYTUONG

Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc

Trong cuộc sống, ngoài người thân gia đình, chúng ta không thể thiếu được bạn bè. Bạn bè là người cùng chúng ta chia sẻ vui buồn. Là người luôn ở bên chúng ta, cùng chúng ta vui chơi, cùng chúng ta học tập.

Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những bài văn hay Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo và đón đọc.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bạn bè là gì? Bạn bè là người cho chúng ta một tấm gương khi chúng ta đánh mất chính mình. Bạn bè là người cùng chúng ta ngắm sao. Bạn bè là người ngày nào cũng bắt nạt chúng ta…

Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì gặp được nhiều bạn bè trong cuộc sống. Họ cùng tôi đi qua những năm tháng học đường.

Họ giống như nốt nhạc nhảy nhót, cùng tôi viết lên những bản nhạc hay. Trong những lời ca tiếng hát ngọt ngào. Thời gian như quay trở lại. Tôi như được trở về những ngày tháng chúng tôi vui vẻ bên nhau.

Tôi còn nhớ những lúc chúng tôi cùng chơi trò mèo đuổi chuột. Những tiếng nói, tiếng cười hài hước, những động tác đáng yêu. Luôn in sâu trong trí nhớ của tôi.

Tôi vẫn còn nhớ như in những bài hát mà chúng tôi cùng hát. Giai điệu thú vị, lời ca tuyệt vời. Mọi thứ khiến tôi say sưa, ngây ngất.

Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc

Tôi còn nhớ cái lần mà chúng tôi diễn vở kịch 7 nàng tiên vui vẻ. Tình tiết hài hước, cộng thêm sự biểu diễn ngây thơ non nớt của chúng tôi. Thực sự rất thú vị. Bạn bè, thầy cô giáo xung quanh ai nấy cũng đều cười nghiêng ngả.

Tôi còn nhớ, những lúc chúng tôi cãi nhau. Chúng tôi cùng nhau thề thốt quyết không nói với nhau nửa câu. Nhưng chẳng đến 3 phút, cả hai đều không chịu được. Tiếp tục trêu đùa, cười nói với nhau.

Giờ sắp tốt nghiệp rồi. Tôi thực sự không nỡ xa những người anh em bạn bè đã gắn bó với tôi suốt những năm tháng học đường.

Bởi vậy, nhân cơ hội này, tôi muốn nói với những người bạn đáng yêu của tôi rằng: “Chúng ta mãi mãi là bạn tốt của nhau. Tình bạn của chúng ta mãi mãi bền vững như sắt như đá”.

>> Viết về tình hình học tập bằng Tiếng Trung Quốc (Nghị luận viết văn về học tập)

Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc

Tôi có một người bạn vừa ngây thơ vừa đáng yêu, vừa thông minh vừa hoạt bát. Đó chính là người em họ của tôi. Em ấy có một đôi mắt to long lanh như nước.

Khi em ấy suy nghĩ gì đó, cặp mắt đen lay láy, liên tục chuyển động. Khi em ấy cười, để lộ hàm răng nhỏ xinh vừa trắng vừa đều đặn. Vô cùng thú vị. Tôi rất thích em ấy.

Em họ tôi sống cùng với bà nội. Ngày em ấy còn nhỏ, có lần em ấy nói với bà rằng em ấy rất thích mèo mướp. Bà nội tôi rất yêu em họ. Chiều em ấy hết mực. Nên hôm đó bà nhờ tôi trông em. Còn bà ra chợ mùa mèo cho em.

Một lúc sau, bà nội trở về, cùng với một chú mèo con vừa hoạt bát, vừa đáng yêu. Em họ nhìn thấy chú mèo hoạt bát, đáng yêu liền vui mừng nhảy cẫng lên.

Rồi nhanh chóng chạy lại chỗ bà nội để chơi với chú mèo con đáng yêu. Em họ nhẹ nhàng vuốt ve chú mèo. Miệng ngâm nga bài hát chú mèo con. Trông thật đáng yêu.

Mèo con nghịch ngợm không may cào rách quần em họ. Ông nội nhìn thấy vậy liền tóm lấy mèo con nhấc ra xa. Em họ thấy vậy liền khóc toáng lên. Còn liên tục nói rằng:

“Ông nội xấu xa. Mèo con còn nhỏ không hiểu chuyện. Ông phải bảo ban, dạy dỗ nó. Sao lại tóm lấy mèo con rồi nhấc nó sang một bên như vậy. Lẽ nào con không hiểu chuyện, ông cũng vứt con như vậy sao? Ông xem kìa, mèo con thật tội nghiệp và đáng thương làm sao”.

Viết Miêu tả về một người bạn bè bằng tiếng Trung Quốc

Nghe thấy vậy, mọi người liền phá lên cười. Ông nội vội vàng ôm lấy mèo con vuốt ve. Rồi nói với em họ rằng: “Đúng rồi mèo con còn nhỏ, chưa hiểu chuyện. Con phải bảo ban, dạy dỗ mèo con nhé”.

Còn một lần nữa, em họ chơi ở trong nhà. Em không nghe lời bà nội. Nhất quyết đòi đi xe đạp. Kết quả không may xe bị đổ đè lên tay em. Em họ vội vàng rút tay ra rồi òa lên khóc.

Bà nội nghe thấy tiếng khóc liền vội vàng chạy từ bên ngoài vào. Bà nội nhìn thấy cảnh tượng trước mắt vừa tức giận vừa buồn cười. Bà nội quyết tâm bỏ mặc không thèm quan tâm tới em họ.

Em họ khóc một lúc thì không khóc nữa. Liếc sang nhìn bà nội xem bà có chú ý đến mình không. Em họ phát hiện bà thực sự không thèm quan tâm đến mình. Liền lững thững bước đến bên cạnh bà rồi nũng nịu gọi bà.

Em họ của tôi thực sự rất đáng yêu và thú vị. Em ấy không chỉ là một người em họ hàng của tôi. Mà còn là một người bạn cùng tôi vui chơi và trưởng thành. Trong mắt tôi, em ấy luôn là người bạn tâm đầu ý hợp và đáng quý.

Các bạn cũng có những người bạn đáng yêu và đáng quý như vậy chứ? Mong rằng, ai trong số chúng ta cũng đều sẽ có những người bạn tri kỉ riêng của mình. Chúc các bạn luôn có những người bạn tốt. Luôn có một tình bạn thật đẹp và bèn lâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via