Những bài điếu văn cụ bà hay ( Mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa) - BYTUONG

Những bài điếu văn cụ bà hay ( Mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa)

Có những bài điếu văn cụ bà hay nào? Mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa lấy ở đâu? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những bài điếu văn cụ bà hay, mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.

Những bài điếu văn cụ bà hay

Kính thưa các vị khách quý,

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kính thưa bà con lối xóm, bạn bè thân hữu gần xa,

Hôm nay, chúng ta ở đây mang theo niềm tiếc thương vô hạn để truy điệu và từ biệt cụ bà ……..

Cụ bà, sinh ngày ….. tháng ….. năm ….., tại xã ….., huyện ….., tỉnh ….. Do tuổi cao sức yếu, bà đã từ trần vào hồi ….. giờ ….. phút, ngày ….. tháng ….. năm …… Hưởng thọ ….. tuổi.

Cụ bà …..….., sinh ra trong một gia đình đông con có nền nếp gia giáo. Vừa chăm chỉ đảm đang, vừa thấu tình đạt lý. Bà một đời hiền lành, lương thiện. Bà và cụ ông sinh được …. người con. Cụ ông đã mất vì bệnh vào năm …..

Cụ bà dành hết tình yêu bao la, nhân hậu và cao cả cho các con. Bà tính toán tỉ mỉ, lo liệu việc nhà. Chịu khó chịu khổ. Bà đã từng phải chịu đựng và trải qua những khó khăn, gian khổ. Mà những người bình thường khác chưa từng trải qua. Để nuôi nấng con cái khôn lớn trưởng thành.

Bà luôn vui vẻ với niềm vui của con cái. Bà luôn tự hào với thành tích của cháu con. Sau bao mưa gió cuộc đời, thăng trầm của cuộc sống. Những nếp nhăn giăng đầy trên vầng trán của bà.

Bà ra đi, để lại cho chúng ta những tài sản vô giá đó là sự tần tảo sớm hôm. Không ngại khổ, không ngại khó. Cùng với tính cách chất phác giản dị và cách đối nhân xử thế bao dung độ lượng.

Những bài điếu văn cụ bà hay

Cùng với đó là nếp gia phong giản dị nhưng đầy yêu thương và nghiêm khắc. Bà luôn vun vén cho gia đình, sưởi ấm nhà cửa. Để nhà là nơi bạn bè người thân tìm đến. Là nghị sự đường của gia tộc.

Đến nay, cả cháu nội và cháu ngoại, bà có tổng cộng ….. người cháu (cả nam và nữ). Cộng thêm …. người chắt. Đúng là phúc thọ song toàn, con cháu đầy nhà.

Nhưng hôm nay, bà vì tuổi cao sức yếu nên đã quên trần tạ thế về với miền cực lạc. Từ nay, chúng ta không còn được nhìn thấy khuôn mặt hiền từ và thân thiết của cụ. Chúng ta không còn được nghe thấy tiếng nói ấm áp nhẹ nhàng, dặn dò cháu còn của cụ.

>> Mẫu điếu văn cho người trẻ tuổi (Gồm nội dung gì, điếu văn cho người chết trẻ)

Thế nhưng, khuôn mặt hiền từ và giọng nói ấm áp ấy sẽ mãi khắc sâu trong tim chúng ta. Nỗi đau thương, niềm tiếc nuối này khó có thể diễn đạt bằng lời. Nghĩ đến việc bà đã quy thiên về với tiên tổ. Đoàn tụ với cụ ông ở miền cực lạc. Chúng ta cũng được an ủi phần nào.

Mong bà về nơi an nghỉ cuối cùng, được mồ yên mả đẹp. Thay mặt anh em họ hàng, bà con lối xóm, xin được gửi lời tiếc thương vô hạn. Mong bà yên nghỉ nơi chín suối.

Mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa

Mẹ ơi, mẹ mãi ở trong tim của chúng con, mẹ mãi là người đầu đội trời, chân đạp đát trong lòng chúng con. Trong phong ba bão táp, mẹ là cây đại thụ cao lớn chọc trời che chở cho chúng con. Trong bóng tối của khó khăn, gian khổ. Mẹ là ngon đèn soi đường chỉ lối trong lòng chúng con.

Mẹ ơi tình yêu bao la của mẹ luôn khắc sâu trong lòng chúng con. Chúng con ngày xưa, nhìn gương mặt hiền hậu của mẹ. Nghe giọng nói ấm áp, thân thương của mẹ. Học tính kiên cường của mẹ. Học tính lương thiện của mẹ để hướng tới hạnh phúc và tương lai.

Chúng con trong lúc phấn đấu, nhìn gương mặt đáng kính của mẹ, nghe giọng nói thân thiết của mẹ. Học cách đối nhân xử thế của mẹ. Học tập ý chí nghị lực của mẹ để hướng tới tương lai tươi sáng.

Chúng con hôm nay, nhìn mẹ than thản trong giấc ngủ ngàn thu. Chúng con không còn được nghe những lời dạy bảo của mẹ. Chúng con không còn được nghe những lời quan tâm và giọng nói ấm áp của mẹ.

Mẹ ơi, xin mẹ hãy yên tâm. Chúng con sẽ đi theo những dấu chân của mẹ. Tử tế làm người, chăm chỉ làm việc. Rạng rỡ tổ tiên, chấn hưng gia tộc.

Mẫu điếu văn khóc mẹ ý nghĩa

Mẹ ơi, mẹ yên nghỉ mẹ nhé. Đức hạnh của mẹ đã hóa thành mưa thành gió, lặng lẽ tưới mát cho vạn vật. Chúng con đều là những người kế thừa ưu tú. Sự theo đuổi to lớn và vĩ đại của mẹ, sớm đã trở thành hành động của chúng con. Hướng đi của mẹ, chúng con sẽ toàn tâm toàn sức tiến lên.

Mẹ ơi, xin mẹ hãy yên tâm. Cháu con trong gia tộc chúng ta đều luôn tưởng nhớ thâm tình và công ơn to lớn của tổ tiên cha mẹ.

Mẹ nuôi dưỡng chúng con trưởng thành, bồi dưỡng hậu sinh. Bảo ban chúng con đồng sức đồng lòng xây dựng gia tộc. Gắng sức cống hiến vì dân vì nước. Quyết chí tự cường, đời đời hưng thịnh.

Một đời mẹ tần tảo sớm hôm. Nuôi dưỡng, dạy bảo chúng con. Mẹ ơi, ơn nuôi dưỡng không gì có thể báo đáp được. Chúng con xin mãi ghi lòng tạc dạ.

Mẹ ơi, mẹ mãi là thái sơn bắc đẩu trong lòng cùng con. Mẹ là anh hùng thiên cổ. Nụ cười, tiếng nói của mẹ sẽ mãi ở bên cạnh chúng con. Mẹ ơi, hãy yên nghỉ mẹ nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via