Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen) - BYTUONG

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Văn biểu cảm là thể loại văn sử dụng các yếu tố tình cảm, cảm xúc để miêu tả, hoặc bày tỏ tâm tư cảm xúc về một đối tượng hay sự vật, sự việc nào đó.

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số đoạn văn biểu cảm về người thân của bạn. Biểu cảm về người quen. Xin chia sẻ tới các bạn cùng tham khảo.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Tìm hiểu thêm

Con người sinh ra trên thế giới này, người tiếp xúc đầu tiên đó chính là “người thân” trong gia đình. Có thể chúng ta đã từng cãi nhau với người nhà. Hoặc có lúc bất đồng quan điểm với người thân. Nhưng những lúc gặp khó khăn, trắc trở, thì họ chính là những người luôn ở bên chúng ta. Cùng chúng ta hướng đến tương lai chưa biết.

Có thể thời gian chúng ta ở bên họ không được lâu dài. Nhưng họ luôn yêu thương và quan tâm chúng ta vô điều kiện. Tôi thừa nhận, tôi đã từng là một đứa con ngỗ ngược, hay khiến bố mẹ phải tức giận. Nhưng kể từ khi học lên cấp hai, tôi đã thay đổi. Bởi tôi không muốn sống những ngày tháng vất vưởng, lãng phí thời gian thuộc về chúng tôi.

Chúng ta không thể biết được rằng, mình rốt cuộc có thể sống được bao nhiêu lâu trên cõi đời này. Nhưng thứ duy nhất mà chúng ta có thể khẳng định được đó là: “tình yêu của người nhà” là mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Nhà tôi không hề giàu có, nhưng tôi có một gia đình ấm áp. Giúp tôi hiểu được rất nhiều đạo lý làm người, đạo lý đối nhân xử thế.

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Ai cũng hy vọng mình được yêu, nhưng lại không biết định nghĩa tình yêu là gì? Thực ra, tình yêu rất đơn giản, chỉ cần thấu hiểu ai đó bằng cả trái tim và luôn luôn quan tâm tới họ mà thôi.

Cuộc đời này không hề dài. Nhưng mong rằng tình yêu mãi mãi tồn tại trên thế giới này. Đó là cách nhìn nhận của tôi đối với thế giời này. Bởi tôi hiểu rằng, không có sự vật thì không có nhân vật. Không có tình yêu tức là đang phung phí cuộc đời. Không có ý nghĩa gì cả.

Nếu đã như vậy, tại sao không để cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn? Vậy nên, tôi muốn học, học thật giỏi để đền đáp lại tình yêu mà người thân trong gia đình đã dành cho tôi.

Nếu như bố mẹ không quan tâm đến con cái của mình thì sẽ không rơi nước mắt. Còn con cái nếu như không quan tâm tới bố mẹ thì sẽ không nỗ lực phấn đấu học hành, nỗ lực làm việc. Để bố mẹ có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng có tình cảm, biết vui, biết buồn với những người thân trong gia đình mình. Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói một câu rằng: “Tôi yêu và trân trọng tất cả các thành viên trong gia đình của tôi”.

>> Viết đoạn văn (bài văn) tự sự thể hiện có yếu tố Biểu cảm và Miêu Tả

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Người ta thường nói trên thế giới này chỉ có mẹ là tốt nhất. Nhưng với tôi bà cũng là một người tốt nhất. Bà vất vả nuôi bố tôi khôn lớn trưởng thành. Khi tôi sinh ra trên thế giới này, cũng là bà vất vả nuôi tôi trưởng thành.

Trước kia, tốt rất đơn thuần, tôi không biết sự khó khăn và vất vả của bà. Tôi không biết báo đáp bà. Nhưng bây giờ, tôi đã hiểu được sự vất vả của bà. Nhìn bóng dáng bà bận rộn trong gian bếp, dọn dẹp trong phòng khách. Nhìn mái tóc bạc trắng và dáng người khom của bà xách từng túi rác đi đổ. Đôi bàn tay thô ráp của bà, khuôn mặt đồi mồi. Khiến tôi không ngừng nhắc nhở bản thân nhất định phải báo đáp bà.

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Bà của các bạn cũng cậy. Vì các bạn, bà sắp xếp lo liệu công việc nhà chu đáo mà không chút phàn nàn. Tình yêu mà bà và mẹ dành cho chúng ta, cả đời này chúng ta cũng không để báo đáp được.

Vậy nên, những lúc có thể hãy làm những việc trong khả năng, trong tầm tay để giúp bà giúp mẹ. Bố mẹ đi làm vất vả trở về, mang cho bố mẹ lý nước. Bà vất vả cả ngày, giúp bà xoa bóp, quan tâm bà.

Những việc cá nhân của mình thì phải tự mình làm. Giúp bà giúp mẹ giặt quần áo, quét dọn nhà cửa. Cùng mẹ, cùng bà san sẻ việc nhà, san sẻ khó khăn áp lực trong cuộc sống.

Suy nghĩ không bằng hành động. Hãy để chúng ta giúp đỡ người thân của mình. Dùng sức mạnh của chính mình để bà để mẹ, để những người thân xung quanh chúng ta được hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày.

Viết đoạn văn Biểu cảm về người thân của bạn (biểu cảm về người quen)

Dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, các bạn thường thấy một người cao cao gầy gầy đứng người cổng trường. Trong thời tiết giá lạnh, các bạn cũng thường thấy một người cao cao gầy gầy đứng ở đó. Người đó chính là ông ngoại của tôi.

Ông ngoại tôi là một cán bộ nhà nước đã về hưu. Kể từ khi nghỉ hưu, ngày nào ông cũng đưa đón tôi đi học đúng giờ. Ngày nào ông cũng đứng ở cổng trường đón tôi mà chưa bao giờ đến muộn.

Ông ngoại tôi là một người có trách nhiệm. Tôi còn nhớ có một lần, mưa liên tục suốt mấy ngày liền. Nước sông dâng cao, gây nên trận lụt lần đầu tiên mà tôi được chứng kiến.

Hôm đó, tôi cảm thấy không vui bởi nước rất sâu, ông ngoại chắc chắn không thể đến đón tôi được. Nhưng nào ngờ, ông ngoại vẫn đến đón tôi đúng giờ. Nhìn thấy ông ngoại đứng ngoài cổng trường, tôi rất vui. Ông ngoại cũng rất vui khi đón được tôi.

Tôi rất yêu quý ông ngoại. Tôi luôn tự hứa với lòng mình phải ngoan ngoãn, chăm chỉ, nghe lời ông. Để không phụ tình yêu của ông dành cho mình. Tôi lúc nào cũng chỉ muốn nói với ông rằng: “Ông ngoại ơi, con yêu ông ngoại rất rất nhiều”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via