Bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nghề nào phù hợp, đặc biệt là những người hướng nội và hướng ngoại. Bài viết này sẽ giúp bạn. - BYTUONG

Bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nghề nào phù hợp, đặc biệt là những người hướng nội và hướng ngoại. Bài viết này sẽ giúp bạn.

Trên thế giới có 2 nhóm người có sự đối lập nhau rất rõ nét. Đó là người hướng nội và người hướng ngoại. Một bên thì sống khép kín, tự xây mình lại trong một thế giới riêng, bên còn lại thì khá hoạt bát và năng nổ. Họ thích sự đông vui và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Vậy thì 2 nhóm đối tượng này nên chọn nghề nghiệp như thế nào.

Những công việc tốt nhất cho người hướng nội thường liên quan đến các lĩnh vực thiên về sáng tạo, sự tự do và mang tính kỹ thuật cao.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Họ tuy ít giao tiếp nhưng lại là những người có trí tưởng tượng phong phú vì thế nhưng công việc như nhà văn, viết truyện, thiết kế, xây dựng ý tưởng sẽ phù hợp với những người hướng nội.

Bản thân những người hướng nội họ thích được làm mọi việc một mình, ít phải chịu sự giảm sát. Vì thế họ sẽ làm rất tốt những công việc tự do, khi không cần phải nghe theo sự điều khiển của bất kỳ ai.

Theo Clarke, “một số người hướng nội có xu hướng suy nghĩ và tiếp cận công việc kỹ lưỡng hơn. Họ có xu hướng thành công trong các ngành đòi hỏi giải quyết vấn đề hoặc quá trình phức tạp”. Ví dụ, người hướng nội có thể thích làm việc như một nhà khoa học thực phẩm – một công việc đòi hỏi “nhiều sáng tạo, nghiên cứu và giải quyết vấn đề – tất cả kỹ năng này đều phát huy thế mạnh của người hướng nội. Vì thế, những ngành nghề liên quan đến kỹ thuật cũng là một lựa chọn không tồi với những người hướng nội.

Còn những người hướng ngoại, bản thân họ là những người năng động, thích mạo hiểm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.Vì thế, những công việc có độ khó cao, tính rủi ro lớn hay những công việc cần mạng lưới network sẽ rất phù hợp với những người quảng giao.

“Họ thích những điều mới lạ, chấp nhận những rủi ro được tính toán trước, thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng. Đây là thế mạnh đối với những nhà giao dịch và nhà đầu tư chứng khoán. Một người hướng ngoại có thể phù hợp với công việc là đại diện bán hàng, bởi “xây dựng mối quan hệ và khả năng thuyết phục là trọng tâm của công việc này. Hay một số lĩnh vực yêu cầu kết nối nhiều hơn, vì vậy, những người hướng ngoại có khả năng kết nối xã hội và thích nói chuyện với người khác thường phát triển trong lĩnh vực này. Nhân sự có thể là một vị trí hoàn hảo cho người hướng ngoại.Công việc này yêu cầu khả năng làm việc với những người khác – từ việc tạo điều kiện làm việc cho một nhân viên mới cho đến giải quyết những xung đột và hướng dẫn”, Clarke khẳng định

Hay một gợi ý khác là những công việc thay đổi nhanh chóng như cố vấn tài chính, du lịch, tư vấn,…cũng sẽ phù hợp với người hướng ngoại. Bởi họ là những người thích dịch chuyển, ưa sự thay đổi thú vị và mới mẻ.

 

 

 

 

Trả lời

Share via