Nhận diện một người có đủ khả năng leo lên đỉnh thành công, dám nghĩ dám làm và không ngại thay đổi - BYTUONG

Nhận diện một người có đủ khả năng leo lên đỉnh thành công, dám nghĩ dám làm và không ngại thay đổi

Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều về “sự ổn định”. Phấn đấu học tập cả một đời, tìm một công việc nhà nước lương tháng đủ tiêu, ngày làm 8 tiếng, được vào biên chế có lẽ là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ đơn giản cho qua ngày như thế, liệu có đúng? Bạn đã thử một lần dám nghĩ dám làm những điều vượt qua vùng an toàn của bản thân?

Sống ở vùng an toàn khiến ta luôn nhẹ nhõm và yên tâm. Nhưng chính sự an toàn đó đang cướp đi cơ hội phát triển của bạn. Shawn Achor, nhà tâm lý học và tác giả cuốn sách “Lợi ích của hạnh phúc” đã định nghĩa: “Hạnh phúc là niềm vui bạn cảm thấy khi khám phá và sử dụng các tiềm năng của bản thân”. Ở càng lâu trong sự an toàn bạn càng trở nên nhút nhát, càng quen với sự an nhàn đó, để rồi dù có cơ hội đến bạn cũng không thể nắm bắt và thực hiện nó thành công. Muốn thành công, thì cần chiến thắng chính bản thân mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bạn cần phải học cách thay đổi, để có thể phá vỡ những giới hạn của bản thân. Hãy sẵn sàng thay đổi bằng một tinh thần thật thoải mái và hứng thú với những gì sắp diễn ra. Đừng để nỗi sợ hãi chi phối, làm chủ cuộc sống của bạn. Hãy thật dũng cảm để làm nên những điều phi thường dù bạn chỉ là người bình thường.

Vùng an toàn làm bạn mất đi cơ hội thực hiện những điều mới mẻ. Bạn mong muốn làm giàu, mong muốn thành công. Nhưng nếu chỉ ở mãi trong cái giếng của mình bạn sẽ không bao giờ thấy được bầu trời ngoài kia có bao nhiêu rộng lớn, cuộc sống ngoài kia có bao nhiều thử thách đang chờ bạn vượt qua. Nếu bạn chỉ loanh quanh mãi trong phạm vi của mình thì bạn mãi mãi chỉ có thể thấy những điều cũ kỹ và tầm thường. Hãy khơi gợi khao khát thay đổi và chinh phục của mình xem nó lớn đến thế nào.

Và sau đó bạn cần phải có trách nhiệm với những việc mình đã làm, ý thức trách nhiệm sẽ giúp bạn có thêm động lực để đi tiếp. Nên nhớ, đừng bao giờ bao biện, dùng những lời giải thích để né tránh sự hèn nhát của mình.

Hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn đó, và làm những điều ý nghĩa với cuộc sống của mình. Liệt kê hết những việc mà muốn làm hoặc đang làm dang dở nhưng lại để đó và tiếp tục thực hiện nó. Dù nó là việc nhỏ hay lớn, chỉ cần bạn muốn làm thì hãy làm đi, đừng chần chờ.  Hãy nói chuyện với chính bản thân mình, xem bạn thật sự cần gì và muốn gì? Thậm chí, bạn có thể chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng và xem đó như một động lực để phấn đấu.

Hãy dũng cảm để thay đổi, tạo ra niềm tin cho chính bạn và mọi người xung quanh.

 

 

Trả lời

Share via