Viết đoạn văn song hành ( Bài viết hay về song hành) - BYTUONG

Viết đoạn văn song hành ( Bài viết hay về song hành)

Song hành là chỉ các đoạn văn có nội dung song song nhau. Không nội dung nào bao trùm lên nội dung nào. Các đoạn văn được phân tích từ góc độ khác nhau xoay quanh chủ đề chính. Để giải thích hoặc chứng minh cho chủ đề chính.

Kết cấu của một đoạn văn song hành

Phần mở đầu: Thể hiện chủ đề chính hoặc dẫn dắt chủ đề chính.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Phân thân:

Câu đánh dấu kết cấu song hành 1 + phân tích tình huống, đoạn hoặc cốt truyện.

Câu đánh dấu kết cấu song hành 2 + phân tích tình huống, đoạn hoặc cốt truyện.

Câu đánh dấu kết cấu song hành 3 + phân tích tình huống, đoạn hoặc cốt truyện.

Phần kết luận: Tổng kết lại

Viết đoạn văn song hành

Giống như trong mọi tác phẩm kinh điển trên thế giới này, Success (thành công) luôn đến sau Failure (thất bại). Nếu bạn muốn tận hưởng ánh nắng của thành công. Bạn phải chịu đựng những cơn mưa thất bại.

Không có con đường thành công nào là khang trang cả. Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không bao giờ đến được bờ bên kia của thành công.

Kiếm muốn sắc phải mài. Hoa muốn thơm phải qua đông lạnh. Edison chính là một trong những người không sợ thất bại. 1000 lần thí nghiệm, 1000 lần thất bại.

Hết ngày này sang tháng khác, trăng sao đã chìm trong giấc ngủ mà ông vẫn say sưa miệt mài. Cũng chính vì những lần thất bại đó, mà cái tên Edison được ghi vào sử sách. Máy hát, đèn điện … Những phát minh vĩ đại này chính là minh chứng cho vinh quang của ông.

Nếu không phải một phen sương lạnh buốt, thì hoa mai đâu dễ ngửi mùi hương. Nhiều người nói Hải Thụy là một tên ngốc. Nhưng nhờ tên ngốc ốc dùng cả một đời gột rửa vương triều mục nát. Để tạo ra một vịnh nước trong xanh.

Trong triều không ai ủng hộ ông. Hoàng đế hồ đồ vô dụng. Nhưng đứng trước những khó khăn thất bại đó. Ông lại lôi ngược dòng tiền lên. Không sợ bãi quan, không sợ lời ra tiếng vào. Bằng sự cố gắng của mình để lại tên tuổi vẻ vang trong lịch sử.

Viết đoạn văn song hành ( Bài viết hay về song hành)

Muốn biết tùng cao cả như thế nào phải đợi khi tuyết tan. Nhưng nếu có người không đợi được đến khi tuyết tan thì làm sao? Rất đơn giản.

Hạng Vũ Bá vương biệt cơ, có người hào hùng hăng hái, có người tình nghĩa. Nhưng đường đường là nam nhi 7 thước, tại sao lại không thể chịu nhục, đối mặt với thất bại để làm lại từ đầu.

Cũng chính vì không thể đối mặt với thất bại, sợ thất bại. Nên Hạng Vũ mới bốn bề thọ địch. Nên mới chết trong xấu hổ.

Nếu cây sợ khó khăn thất bại thì lấy đâu ra rừng. Nếu bươm bướm sợ khó khăn thất bại thì lấy đâ ra cánh bướm dập dờn. Nếu núi cao sợ khó khăn thất bại thì làm sao có thể sừng sững giữa trời. Nếu chim ưng sợ khó khăn thất bại thì lấy đâu ra sải cánh giữa trời.

Thất bại là mẹ thành công. Cầu vồng sau mưa bao giờ cũng đẹp. Là bởi ánh hào quang được gột rửa sạch sẽ sau cơn mưa. Vậy nên, tại sao phải sợ khó khăn thất bại? Hãy luôn ngẩng cao đầu đối mặt với khó khăn, thử thách khó khăn. Như vậy, bạn còn sợ khó khăn, thất bại nữa không?

>> Hãy viết trình bày đoạn văn về điều bản thân cần thay đổi để có thành công trong cuộc sống

Viết đoạn văn song hành ( Bài viết hay về song hành)

Cát sỏi tầm thường phải trải qua muôn vàn đau khổ mới trở thành viên ngọc vô giá. Là nhờ vào sức mạnh kiên trì và bền bỉ. Đại bàng bay phải thử đi thử lại nhiều lần mới có thể tự do bay lượn trong không trung. Cũng là nhờ vào sức mạnh kiên trì và bền bỉ.

Hoa mai phải trải qua gió sương lạnh mới có thể tỏa hương thơm. Là nhờ vào sự kiên trì và bền bỉ. Người bình thường phải trải qua muôn vàn khó khăn, trắc trở. Mới có thể trở thành người thành công, người nổi tiếng. Đây chẳng phải là nhờ vào sức mạnh kiên trì và bền bỉ sao?

Thành công trong học tập là nhờ và sự kiên trì không biết mệt mỏi với mục tiêu đã đặt ra. Không có mục tiêu, việc học sẽ giống như một con thuyền nhỏ cô đơn, lênh đênh giữa biển lớn. Đánh mất phương hướng.

Thế nhưng, muốn đạt được mục tiêu thì phải kiên trì bền bỉ. Không ít những tấm gương vượt khó, kiên trì bền bỉ. Gặt hái được nhiều thành công trong học tập. Họ chính là bằng chứng sống để chứng minh rằng học tập muốn thành công. Thì ắt phải quyết tâm không nản chí trước mục tiêu mà mình đã đặt ra.

Thành công trong công việc luôn đến từ sự kiên trì không bao giờ từ bỏ đối với sự nghiệp. Công việc tuy vất vả. Nhưng tại sao có những người, cùng một công việc có thể gặt hái được thành tựu huy hoàng. Nhưng có những người lại bỏ dở giữa chừng?

Viết đoạn văn song hành ( Bài viết hay về song hành)

Tóm lại, cả đời bận rộn là vì cái gì? Theo tôi, thành công đến từ sự kiên trì. Không khó để chúng ta phát hiện ra rằng, thành công của những người nổi tiếng đều đến từ sự kiên trì.

Thành công của Nicolaus Copernicus đến từ sự kiên trì với những chân lý khoa học của ông. Sự thành công của thi nhân Lý Bạch là đến từ sự kiên trì với những sáng tác thơ ca.

Sự thành công của Thomas Edison là đến từ sự kiên trì nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ, không biết mệt mỏi của ông… Và còn rất nhiều những tấm gương thành công khác.

Sự thành công của những người nổi tiếng này, cho chúng ta thấy rằng. Kiên trì chính là vũ khí thành công bí mật của họ. Do vậy, khi đối mặt với những khó khăn, trắc trở trong công việc. Chỉ cần chúng ta không từ bỏ, quyết tâm kiên trì đến cùng. Sẽ có một ngày chúng ta sẽ hái được trái ngọt thành công.

Thành công trong cuộc sống đến từ sự kiên trì với những cái đẹp. Ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử. Chỉ cần kiên trì với niềm vui, hướng về những thứ tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Chúng ta sẽ có được thành công.

Thành công đến từ sức mạnh kiên trì và bền bỉ. Dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong học tập, công việc hay cuộc sống. Hãy cứ kiên trì đến cùng. Vì kiên trì sẽ có được thành công. Kiên trì chính là thắng lợi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via