Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ - BYTUONG

Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ

Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ

Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ

Những số liệu cho thấy tỷ lệ Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn các nước lớn như Trung Quốc, Mỹ. Có khoảng 79% phụ nữ nằm trong độ tuổi lao động tư 15 đến 64 đều đi làm và tự chủ tài chính. Trong khi con số này ở nam giới là 86%. Cho thấy, tỷ lệ phụ nữ đi làm không thua kém gì đàn ông trong độ tuổi lao đông.

Trước đây, nhiều quan niệm và tư tưởng đã hạn chế quyền tự do lao động của phụ nữ. Đa số những người phụ nữ ngày xưa chỉ làm những công việc đồng áng, chăm sóc gia đình và phụ thuộc vào người đàn ông.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhưng ngày nay, những chính sách mới nhằm tạo điều kiện hơn cho phụ nữ phát triển, “bình đẳng giới” cũng đã giúp cho phụ nữ có thể thoải mái tìm kiếm những công việc mà họ yêu thích.

Nếu như những người đàn ông thường chọn làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn và mang lại địa vị xã hội thì phụ nữ thường chọn mảng kinh doanh hơn.

>> Ý tưởng kiếm tiền mới: Tìm cách “trường sinh bất lão” thực tế, thay vì chỉ nói trong truyền thuyết

Tổ chức Theo dõi kinh doanh toàn cầu đã đưa ra số liệu rằng: tại Việt Nam,  số lượng công việc một người phụ nữ phải làm là 1,14 trong khi người đàn ông chỉ làm 1,cũng có nghĩa là 1,14 người phụ nữ = 1 người đàn ông. Số liệu này chỉ ra rằng: những người phụ nữ ngoài những công việc ngoài xã hội thì họ sẽ phải đảm nhận thêm phần công việc ở nhà như chăm con, chăm sóc gia đình.

Phụ nữ ngày nay đã chủ động hơn về việc kiếm tiền, giúp họ có tiếng nói và quyền lực hơn trong một mối quan hệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via