Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ

Mục lục hiện

Dữ liệu và cơ hội: Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn Trung Quốc và Mỹ

Những số liệu cho thấy tỷ lệ Phụ nữ Việt Nam đi làm nhiều hơn các nước lớn như Trung Quốc, Mỹ. Có khoảng 79% phụ nữ nằm trong độ tuổi lao động tư 15 đến 64 đều đi làm và tự chủ tài chính. Trong khi con số này ở nam giới là 86%. Cho thấy, tỷ lệ phụ nữ đi làm không thua kém gì đàn ông trong độ tuổi lao đông.

Trước đây, nhiều quan niệm và tư tưởng đã hạn chế quyền tự do lao động của phụ nữ. Đa số những người phụ nữ ngày xưa chỉ làm những công việc đồng áng, chăm sóc gia đình và phụ thuộc vào người đàn ông.

Nhưng ngày nay, những chính sách mới nhằm tạo điều kiện hơn cho phụ nữ phát triển, “bình đẳng giới” cũng đã giúp cho phụ nữ có thể thoải mái tìm kiếm những công việc mà họ yêu thích.

Nếu như những người đàn ông thường chọn làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn và mang lại địa vị xã hội thì phụ nữ thường chọn mảng kinh doanh hơn.

Những ý tưởng suy nghĩ về Tiền không đúng của người bình thường 1, Người giàu kiếm tiền bằng việc sử dụng trí óc, sự thông minh và sức lao động của người khác. Trong khi người nghèo luôn nghĩ rằng phải thật chăm chỉ làm việc mới kiếm được nhiều tiền, mới giàu có được. 2, Triệu phú tự thân và là tác giả nổi tiếng – Steve Siebold đã viết trong cuốn sách của mình về suy nghĩ mà những người nghèo thường hay nghĩ đến nhất. Đó là: “Tôi có thể giàu không?”. trong khi đó, người giàu luôn nghĩ rằng họ sẽ giàu và xứng đáng giàu. 3, Người giàu luôn có cả cuộc sống hạnh phúc với gia đình và một sự nghiệp vững chắc. Còn người nghèo thì luôn nghĩ họ phải chọn 1 trong 2. 4, Người nghèo luôn lo lắng về việc không có tiền để bắt đầu thực hiện một ý tưởng hay khởi nghiệp. Còn người giàu thì lại quan tâm đến ý tưởng, vấn đề vốn họ sẽ kêu gọi đầu tư chứ không lo lắng như người nghèo. 5, Nhiều người cho rằng phải học lên thật cao, có nhiều chứng chỉ thì mới có thể làm giàu. Điều đó không hoàn toàn sai. Kiến thức chuyên môn càng vững thì càng giúp cho quá trình làm việc của mình trở nên thuận lợi hơn. 6, Người nghèo luôn đặt mục tiêu làm việc để kiếm tiền. Còn người giàu thì lại khác hoàn toàn. Họ làm việc vì họ thích, và từ công việc đó giúp họ trở nên giàu có hơn. 7, Người nghèo chỉ mong kiếm đủ tiền, đến tuổi nghỉ hưu. Còn người giàu thì hướng đến việc mang lại nhiều giá trị sống tích cực cho cộng đồng thông qua tài sản mình kiếm được

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Ý tưởng kiếm tiền mới: Tìm cách “trường sinh bất lão” thực tế, thay vì chỉ nói trong truyền thuyết

Tổ chức Theo dõi kinh doanh toàn cầu đã đưa ra số liệu rằng: tại Việt Nam,  số lượng công việc một người phụ nữ phải làm là 1,14 trong khi người đàn ông chỉ làm 1,cũng có nghĩa là 1,14 người phụ nữ = 1 người đàn ông. Số liệu này chỉ ra rằng: những người phụ nữ ngoài những công việc ngoài xã hội thì họ sẽ phải đảm nhận thêm phần công việc ở nhà như chăm con, chăm sóc gia đình.

Phụ nữ ngày nay đã chủ động hơn về việc kiếm tiền, giúp họ có tiếng nói và quyền lực hơn trong một mối quan hệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *