Từ bỏ sự nghiệp khiến nhiều người khao khát, CEO tài ba vực dậy cả một công ty hàng không với số vốn…26 cent (0,26 USD)

AirAsia hiện đang là một trong những công ty hàng không giá rẻ thành công nhất, với lợi nhuận thu về lên đến 2,58 USD (năm 2018). Để làm được điều này là những nỗ lực cũng như mạo hiểm, chấp nhận rủi ro của Tony Fernandes, nhà sáng lập đồng thời cũng là  Tổng giám đốc của AirAsia.

Đang ở đỉnh thành công với sự nghiệp khiến nhiều người ao ước – giám đốc điều hành tại Warner Music, Tony Fernandes đã ra một quyết định táo bạo, khiến nhiều không khỏi lo lắng và bất ngờ. Đó là, năm 2011 ông chấp nhận từ bỏ tất cả để thử sức với ngành hàng không, mạo hiểm bằng việc công ty vận tải Malaysia với giá 1 riggit (khi đó khoảng 26 cent). Đây được xem như tiền thân của hãng hàng không AirAsia.

Những tưởng đây sẽ phải là một công việc hết sức khó khăn và lâu dài, tuy nhiên chỉ một năm sau Tony đã khiến AriAsia sống lại và mang về lợi nhuận cho mình. Xuất phát điểm chỉ với 200 nhân viên với 2 máy bay, thì đến thời điểm hiện tại số nhân viên và máy bay đã tăng lên 20 lần. (20.000 người với 250 máy bay). Năm 2018, doanh thu của hãng hàng không này đạt 10,6 tỷ MYR (khoảng 2,58 tỷ USD). Cũng vào năm này, công ty nghiên cứu hàng không Skytrax bình chọn AirAsia là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới trong 10 năm liên tiếp.

Tony Fernandes, nhà sáng lập và Tổng giám đốc AirAsia.

Theo nhà sáng lập hãng hàng không, yếu tố giúp ông vực dậy công ty của mình một cách thành công và nhanh chóng đó chính là khả năng tìm kiếm nhân tài. Nhân viên của ông sẽ phải có kỹ năng giao tiếp tốt, có mục đích phấn đấu rõ ràng, đồng thời họ còn phải học cách làm việc theo nhóm sao cho hiệu quả.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

“Tôi nghĩ thế mạnh lớn nhất của tôi, nếu có, đó là khả năng tìm kiếm nhân tài. Tôi tìm kiếm những người đang ‘thèm khát. Nhìn vào đội của tôi, có thể thấy rất nhiều người từng thất bại hoặc đang muốn chứng tỏ điều gì đó .”, Fernandes chia sẻ trong một hội nghị tài chính gần đây ở Singapore, với tên gọi Money 2020.

Khi đã tìm được người tài thì công ty buộc phải làm sao giữ chân được họ lâu dài, cống hiến hết sức mình cho sự phát triển chung. Tony Fernandes đã làm được điều này chỉ nhờ vào 3 nguyên tắc: : minh bạch, tôn trọng và cho nhân viên cơ hội phát triển.

“Nhiều công ty không nhận ra giá trị của nhân viên. Đa số doanh nhân cho rằng họ đã biết hết mọi thứ nhưng bạn phải biết lắng nghe tất cả mọi người xung quanh”, Tony Fernandes nói và chỉ ra thêm rằng trong các hãng hàng không cùng quy mô, AirAsia là hãng duy nhất không có công đoàn – tổ chức được thành lập bởi nhân viên để bảo vệ quyền lợi của họ. Ông chào buổi sáng hàng ngày với hàng trăm tín nhắn của nhân viên gửi về.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *