Ý tưởng sống lâu của những người ở 5 vùng đất trên thế giới - BYTUONG

Ý tưởng sống lâu của những người ở 5 vùng đất trên thế giới

Ý tưởng sống lâu của những người ở 5 vùng đất trên thế giới

Ý tưởng sống lâu của những người ở 5 vùng đất trên thế giới

Nhà thám hiểm, kiêm nhà báo – Dan Buettner đã đưa ra 5 vùng đất có tỷ lệ sống thọ cao nhất thế giới, đó là Sardinia ở Italy; Đảo Ikaria ở Hy Lạ;, Vùng Loma Linda, bang California, Mỹ; Okinawa ở Nhật Bản; Bán đảo Nicoya ở Costa Rica. Đặc điểm chung của những người dân sống ở những vùng này là:

– Họ gần như không ăn thịt. Thức ăn chủ yếu của họ là từ các loại rau củ, các loại hạt.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Những người dân ở đây không cần tập thể dục hay đến phòng gym. Mà thay vào đó họ luôn làm việc và di chuyển cả ngày. Trung bình, khoảng 20 phút họ lại tiếp tục di chuyển. Người dân ở đây vận động bằng việc làm những công việc đồng áng, chăm sóc vườn tược. Việc sử dụng các công cụ làm nông giúp họ tăng sức bền và sự linh hoạt của các bộ phận trên cơ thể.

>> Ý tưởng tạo dựng và quản lý Amazon của Jeff Bezos

– Tại những vùng đất này, mọi người đều có cho mình những lý tưởng, mục đích sống. Điều này giúp họ có động lực để dậy sớm, làm việc, lao động. Đối với những người cao tuổi, việc vẫn duy trì mục đích sống giúp họ nâng cao tinh thần và kích thích các hoạt động thể chất hơn. Nhờ đó, họ sống thọ và có sức khỏe tốt.

– Họ thành lập những nhóm xã hội để giúp đỡ lẫn nhau và duy trì lối sống xanh. Ví dụ như ở Nhật Bản có nhóm xã hội được đặt tên là Moai. Những nhóm này sẽ gồm 5 đứa trẻ được bố mẹ chúng ghép lại với nhau và cùng sống chung.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via