Thị trường điện máy bội thu trước mùa nắng nóng

Mục lục hiện

Các nhà sản xuất điều hòa không khí và các thiết bị làm lạnh trên khắp thế giới đang bội thu tại Việt Nam. Xuất phát bởi những năm gần đây, đặc biệt là những ngày qua Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đã dự báo mùa hè sẽ đến sớm hơn và sự thay đổi trong lối sống của người tiêu dùng.

Thị trường điện máy bội thu trước mùa nắng nóng

Khí hậu và thời tiết ở các thành phố lớn nóng và khô, thời tiết nóng chiếm ưu thế trong suốt cả năm với lượng mưa thường xuyên vào mùa đông. Những ngày/ đêm nóng dựa trên ngưỡng nhiệt độ cho thấy mùa hè đang mở rộng và mùa đông đang thu hẹp. Xu hướng gia tăng của nhiệt độ cao có thể gây ra các vấn đề sức khỏe trong khu vực.

Xu hướng tăng nhiệt độ được quan sát là đáng báo động, nếu thay đổi khí hậu  và các vấn đề quy hoạch đô thị (đặc biệt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh) không được giải quyết thì xu hướng nhiệt độ tiếp tục sẽ tăng cao là điều hoàn toàn có thể. Do đó, việc sử dụng và nhu cầu điều hòa không khí trong các tòa nhà dân cư đang tăng lên rất nhiều để bảo vệ mọi người trong nhà và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em.

Thị trường điện máy bội thu trước mùa nắng nóng

Thời điểm này, Các trung tâm mua sắm như Nguyễn Kim, Mediamart, HC, Điện máy xanh… các gian hàng điện lạnh, máy lạnh đang bội thu do số lượng khác ghé mua đông gấp 3 – 4 thậm chí là 10 lần trước thời điểm nắng nóng những ngày trước thềm nghỉ lễ 30 -5 và mùng 1-5.

>>  Thành công với quyết tâm sản xuất cà phê sạch của người con vùng đất Gia Lai
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Với nhu cầu ngày càng tăng của ngành kinh doanh đối với máy điều hòa cũng sẽ tăng trưởng với tốc độ leo thang và sẽ thúc đẩy thị trường.

Tuy nhiên việc tăng mạnh số lượng điều hòa sẽ gây tác hại ngược lại với môi trường do lượng CO2, lượng H2O thải ra từ hệ thống điều hòa ngày một tăng. Trên các thị trường hiện tại, một số mẫu máy điều hòa tiêu thụ năng lượng nhiều hơn gấp đôi so với các mẫu hiệu quả nhất hiện có. Bằng cách chú ý đến hiệu suất hiệu quả năng lượng và chất làm lạnh được sử dụng, mọi người có thể tiết kiệm tiền từ hóa đơn năng lượng thấp hơn và tránh đóng góp thêm cho khí hậu toàn cầu thậm chí nóng hơn. Người dân sẽ thay vì lạm dụng cách làm mát từ điều hòa thì chọn cách giữ nhiệt cơ thể ổn định bằng các cách tự nhiên như hoáng mát, đặt chậu nước trước quạt điện, uống nhiều nước…

Thị trường điện máy bội thu trước mùa nắng nóng

Với dân số 93 triệu người, với số dân cao nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam được coi là thị trường điều hòa không khí hứa hẹn hơn Malaysia và Thái Lan, thị trường đang đạt đến độ chín. Với chỉ khoảng 17% hộ gia đình Việt Nam sở hữu một máy điều hòa không khí vào năm 2018, theo công ty nghiên cứu Euromonitor International của Anh, thị trường dự kiến ​​sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2019.

 

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Cách kiếm tiền làm giàu của người Nhật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *