Kinh doanh thức ăn nhanh: khi toàn ngành chậm phát triển thì thương hiệu Fastfood này tăng từ hạng 10 lên hạng 3, bí quyết nằm ở một động thái

Ngành đồ ăn nhanh hiện nay được đánh giá với cái nhìn tổng quan là đang khá im ắng, sự tăng trưởng của những cái lên lớn như KFC hay McDonald không đạt như nhiều kì vọng nhưng trong khi đó, Chick-fil-A vốn là cái tên trước đây khá mờ nhạt thì giờ lại có thể vươn lên và đạt được những doanh thu nhất định. 

Chick-fil-A  là một thương hiệu đồ ăn nhanh của Hoa Kì, đầu tiên phát triển thị phần ở khu vực Atlanta. Doanh số của Chick-fil-A trước đây vẫn chỉ được đánh giá khiêm tốn và chỉ xếp ở vị trí số 7 trên bảng xếp hạng nhưng hiện tại với tốc độ tăng trưởng chậm và chắc, Chick-fil-A  đã thay đổi vị trí ngoại mục từ vị trí số 7 lên tới vị trí số 3.

Kết quả hình ảnh cho Chick-fil-A

Tại sao Chick-fil-A  lại có bước lội ngược dòng ngoạn mục này. Được biết Chick-fil-A có doanh thu gấp 10 lần sau gần 10 năm phát triển. Và không chỉ có vậy, số lượng cửa hàng cũng liên tục được cải thiện và phát triển với số lượng nhiều hơn so với quá khứ đã từng. Thị phần của Chick-fil-A cũng tăng lên khoảng 33% so với năm ngoái. Không chỉ trú trọng trong phát triển kinh doanh mà Chick-fil-A cũng rất chú trọng trong việc phát triển dịch vụ của mình.

Kết quả hình ảnh cho Chick-fil-A

Chick-fil-A luôn đề cao việc cách mà nhân viên của mình phục vụ khách hàng ra sao. Chick-fil-A nhờ đó mà đã trở thành một trong những cửa hàng nhận được sự hài lòng của khách hàng cao nhất. Nhờ những chính sách khá đặc biệt của mình mà Chick-fil-A đã chiếm được sự yêu thích của khách hàng. Hiểu được tâm lý của khách, Chick-fil-A  đã có chương trình khuyến mãi tặng những xuất ăn cho trẻ em khi gia đình mua kèm với xuất ăn khác. Chick-fil-A cũng tăng cường ý nghĩa trong từng bữa ăn khi có những kế hoạch để kéo dài thời gian gia đình ngồi bên nhau khi ăn tại Chick-fil-A.

Những câu nói cửa miệng của nhân viên tại Chick-fil-A luôn luôn là “Xin chào”. “Xin cảm ơn”, “Đó là niềm vui của tôi”…. Nhờ vào những cung cách phục vụ khách hàng đơn giản mà chuyên nghiệp và tận tâm đó đã làm khách hàng hài lòng hơn rất nhiều và níu chân khách hàng quay lại với Chick-fil-A  nhiều lần nữa.

Kết quả hình ảnh cho Chick-fil-A

Chick-fil-A cung cấp những dịch vụ chuẩn chỉ và chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Nhân viên luôn sẵn sàng phục những vị khách hàng khó tính nhất và không từ chối bất kì một ai. Ở Chick-fil-A người ta dễ dàng được trải nghiệm nhiều điều ý nghĩa. Một trong những điểm tinh tế của Chick-fil-A là nhân viên sẵn sàng phục vụ những bà mẹ có con nhỏ ăn tại cửa hàng. Họ phục vụ cho những bà mẹ những khay để có thể dễ dàng đựng thức ăn và hỗ trợ họ khi họ cần giúp đỡ.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *