Chia tay Facebook, Lê Diệp Kiều Trang đầu quân cho Go – Viet tiết lộ hướng đi là cạnh tranh với Grap, phát triển hơn nữa mức tăng trưởng ấn tượng hiện có của công ty

Ngày 22/4/2019 vừa qua Giám đốc Facebook Việt Nam, bà Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức được Go – Viet bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc mới của công ty này. Đây được xem là bước đi phù hợp của Go – Viet khi muốn tiếp tục phát huy những gì mà mình đang có tại thị trường Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang

Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh với bố là ông Lê Văn Trí – cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina), anh trai Lê Trí Thông hiện nay cũng là người nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Công ty PNJ. Vì thế Lê Diệp Kiều Trang (sinh năm 1980) từ lâu đã bộc lộ tài năng của mình trong lĩnh vực này.

Sau khi tốt nghiệp tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh giá, Kiều Trang vào làm việc tại công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Một thời gian không lâu sau đó, bà bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables. Sự thành công của Misfit Wearables khiến nhiều tập đoàn dòm ngó, và đến 2015 nó được bán lại cho Fossil Group, đồng thời Kiều Trang trở thành Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Tuy nhiên chỉ gắn bó với Fossil được 3 năm, đến năm 2018 bà đầu quân cho Facebook với vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam. Thời điểm đó, vị tân giám đốc Facebook đã khiến cho cộng đồng mạng hết sức nể phục vì tài năng của mình. Nhưng có lẽ, công việc tại mạng xã hội hàng đầu thế giới này quá bận rộn khiến bà không thể chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình. Vì thế, đến cuối năm 2018 Lê Diệp Kiều Trang quyết định chia tay với Facebook.

Và đến thời điểm hiện tại, bà được biết đến với một vai trò mới – tổng giám đốc của Go – Viet. “Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ GOJEK làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn”, bà Trang chia sẻ sau khi nhận được vị trí mới tại Go – Viet.

Với quyết định lần này, giám đốc phát triển thị trường quốc tế của GOJEK cho biết, Việt Nam là thị trường đầu tiên của Go – Viet tại Đông Nam Á nên rất được coi trọng. Với những thành công có được như hiện nay, công ty này hy vọng rằng sự gia nhập của bà Kiều Trang sẽ giúp Go – Viet phát huy tốt hơn nữa những gì mà nó đang có, đặc biệt là về mặt doanh thu.

“Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có. Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Chính vì thế, Christy Lê sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet, và chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới”, GOJEK cho biết.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *