Cách mà Amazon đã bắt đầu một đế chế của mình từ bán sách

Amazon hiện là một trong những kênh thương mại điện tử trực tuyến hàng đầu thế giới với số lượng sản phẩm khổng lồ và đa dạng, đầy đủ ở tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ở những bước đi chập chững đầu tiên thì sách là sản phẩm được bán trước nhất là quyết định của vị CEO tài năng – Jeff Bezos.

Được biết, ngay từ đầu mục tiêu của Amazon đã là kinh doanh tất cả, “một cửa hàng không thiếu bất kỳ cái gì”, nhưng tại thời điểm đó hình thức này sẽ khó lòng phát triển, vì thế nhà lãnh đạo của tập đoàn này phải chọn kinh doanh một sản phẩm duy nhất. Bezos đã đưa ra danh sách với hơn 20 sản phẩm khác nhau từ âm nhạc đến vật dụng văn phòng. Cuối cùng, sách là lựa chọn của ông, bởi theo vị CEO này, với sách khách hàng sẽ không phải lo lắng nhiều, bởi một quyển sách chẳng bao giờ có 2 phiên bản khác nhau. Đồng thời, ở thời điểm đó, các nhà phân phối sách còn rất yếu,  hầu như chỉ có  ông lớn là Ingram và Baker & Taylor, việc này sẽ giúp Amazon nhẹ gánh hơn rất nhiều. Ngoài ra, tập đoàn này còn sở hữu hơn 3 triệu cuốn sách – con số nằm ngoài khả năng của một nhà sách thông thường. Chính những lợi thế này đã giúp Amazon có những bước đi đầu tiên rất thành công với sách.

Năm 1995, Amazon chính thức mở cửa, nhiều tờ báo đã khẳng định rằng đây chính là nhà sách lớn nhất trên Trái Đất. Họ kinh doanh qua internet và đạt được những thành công không ngờ. 3 năm sau đó, năm 1998 tập đoàn này bắt đầu bành trướng và mở rộng kinh doanh với cú hích đầu tiên là mua lại Tập đoàn Junglee Corp, với mục tiêu mở rộng các sản phẩm kinh doanh, từ việc kinh doanh “tất cả các loại sách” phát triển lên kinh doanh tất cả các mặt hàng. “thương gia thành đạt nhất trên cả internet”, chính là tên gọi nhiều người đặt cho Amazon để nói về sự thành công của nó.

Có thể nói, từ sách Amazon đã xây dựng được cả một đế chế riêng của mình, trở thành kênh thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới, là một đế chế khó lòng vượt qua nổi. Sách là viên gạch đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển này, nhìn vào đó có thể thấy được khả năng nhìn nhận, đánh giá thị trường của vị CEO Jeff Bezos. Nếu thời điểm đó, ông không đủ khôn ngoan để phân tích thị trường, mà chọn một sản phẩm thì có lẽ Amazon đã không thể thành công như hiện tại. Dù đã có ý tưởng ngay từ đầu, nhưng ông biết lúc là thích hợp để thực hiện nó, chính sự thông minh và nhạy bén này đã giúp ông thành công. Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp học hỏi.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *