Trồng cây gì có đầu ra ổn định thu nhập cao (3 năm tới)

Trồng cây gì có đầu ra ổn định thu nhập cao (3 năm tới)? Với những người có đất canh tác (đất rừng, đất hoa màu,…) rộng thì nên tìm những loại cây có đầu ra ổn và có thu nhập cao, dễ trồng để phát sinh lợi nhuận lâu dài. Trong bài viết này bytuong.com sẽ cung cấp một số loại cây có tiềm năng phát triển cho đất nông nghiệp. Nếu bạn đang do dự không biết nên chọn loại cây nào phù hợp cho đất trồng của mình, vậy thì hãy tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để nắm rõ nhé!

Trồng cây gì có đầu ra ổn định thu nhập cao (3 năm tới)

Thật sự để tìm một loại cây phù hợp phù hợp với mảnh đất của mình phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

Loại đất đó có phù hợp với loại cây trồng không?

Điều kiện khí hậu quanh năm ở khu vực đó như thế nào?

Có thể nói, mỗi địa phương phù hợp với từng loại cây trồng khác nhau, như miền Bắc phù hợp với cây ăn quả Vải thiều, Cam, hồng, đào, mận, còn miền Trung phù hợp với Dưa, các loại cây nông nghiệp như cà phê, điều, ca cao, hồ tiêu … và miền Nam phù hợp với một số cây ăn quả như sầu riêng, dứa, mãng cầu xiêm, thanh long, nho ..v.v. Sỡ dĩ mỗi miền, mỗi tỉnh thành đều có loại cây trồng riêng biệt là do điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp. Chính vì vậy, những người nông nghiệp tại các địa phương đó đã biết nên tìm loại cây gì phù hợp cho vùng đất đai của mình.

Tuy nhiên, trong bài viết này bytuong.com sẽ không giới thiệu những loại cây quen thuộc của từng tỉnh thành vùng miền, mà sẽ giới thiệu một số loại cây dễ trồng phù hợp mọi vùng miền và có đầu ra ổn định. Cụ thể:

1, Trồng cây cảnh thu lợi nhuận cao

Như bạn biết đấy, hiện tại nhu cầu dùng cây cảnh để trang trí nhà cửa, văn phòng công ty, các quán cà phê, nhà hàng ..v.v.. ngày càng nhiều. Chính vì vậy, việc trồng cây cảnh có tiềm năng rất lớn. Nói về cây cảnh thì có nhiều loại như cây che bóng, cây trang trí, cây phủ nền….

*Về nhu cầu thị trường:

>>  Nâng một ly rượu, chúc cho năm 2019 vạn sự như ý

Theo tìm hiểu thì nhiều người trồng các loại cây cảnh nghệ thuật theo kiểu bonsai, hòn non bộ, cây che bóng mát dạng cổ thụ có thời gian chăm sóc kỳ công, lâu năm và giá bán ra thị trường rất cao có thể lên đến vài chục triệu nếu loại cây đó có vận phong thủy tốt.

Với những người trồng cây để trang trí văn phòng, quán cà phê, nhà hàng… thường tìm các loại cây thuộc 2 dạng: 1 là loại cây lọc không khí thường có lá nhiều như cây kim ngân, trầu bà, kim tiền..., 1 loại khác là cây có hoa như hoa hồng, hoa dạ yến thảo, phong lữ thảo rủ, lan, dừa cạn, hoa giấy, hải đường, hoàng thảo, mười giờ, hồng anh… các loại cây này giá rẻ tầm vài chục đến vài trăm ngàn một chậu, người mua 1 lần sẽ mua với số lượng nhiều để trang trí, bỏ đại lý lẻ sẽ mang về thu nhập rất cao.

Hiện thì những nhà làm vườn trồng cây cảnh thường chọn những mảnh đất có diện tích lớn để ươm cây, về đất trồng họ sẽ trộn đất cho có chất dinh dưỡng, lấy giống từ những nơi uy tín đặc biệt các loại giống tốt từ nước ngoài có sức chống chịu sâu bệnh cao. Việc trồng các loại cây nghệ thuật, cây bóng mát sẽ mất khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm mới có được loại cây chuẩn – đẹp. Tuy nhiên cũng có những loại cây ngắn ngày dành cho văn phòng, cây cảnh mini có thời gian trồng khá ngắn chỉ từ 2 đến 5 tháng, cho nên ngày xuất hàng rất nhanh.

*Về đầu ra và chất lượng sản phẩm:

Trước hết người trồng cây phải chú ý đến chất lượng sản phẩm, khi sản phẩm chất lượng tốt bạn sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình tại các đại lý bán cây cảnh, các khu resort, các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn … để cung ứng cây cảnh mỗi đợt, theo chu kỳ giao.

Như vậy, trồng cây cảnh có nguồn sinh lời cao, chủ yếu bạn phải làm chủ được 3 yếu tố đó là : Đất trồng, kinh nghiệm trồng cây, tìm đầu ra cho sản phẩm dài lâu. Và để khởi nghiệp trồng cây cảnh bạn cũng cần lên một bản kế hoạch bài bản, trước tiên tìm hiểu nhu cầu thị trường thích loại cây cảnh nào, đọc sách báo về kinh nghiệm trồng cây, một vùng đất chuyên trồng cây cảnh đó là Đà Lạt  bạn nên có một chuyến tìm hiểu kinh nghiệm tại chủ vườn cây để lấy kinh nghiệm cho bản thân mình. Và sau khi có kinh nghiệm vững chắc bạn có thể bắt đầu tiến hành các bước tìm giống, trồng cây, xuất hàng ra thị trường.

>>Trồng cây gì hiệu quả kinh tế nhất hiện nay?

2, Trồng rau, củ, quả sạch – đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

*Về thị trường:

Trong những năm gần đây, người dùng thực phẩm quan tâm rất nhiều về chất lượng hơn giá cả, đặc biệt người dùng cực kỳ quan tâm đến rau củ quả sạch như rau xà lách, rau húng, rau răm, giá, rau khoai, rau cải, rau dền, quả dưa, khổ khoa, cà tím, ớt, củ cà rốt, khoai tây, khoai môn.v.v., bởi đây là nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ cho cơ thể con người. Cho nên, mô hình trồng rau sạch của một số kỹ sư công nghệ sinh học được quan tâm và đánh giá cao. Cụ thể, nhiều người học hỏi theo công nghệ trồng rau củ sạch từ các nước tiên tiến thế giới mang về nhiều mô hình trồng rau củ quả an toàn, sạch, đảm bảo chất dưỡng cho người tiêu dùng. Một số loại mô hình đang được nhiều người nông nghiệp áp dụng hiện nay như: trồng rau thủy canh, trồng rau củ quả trong nhà lưới – nhà kính. Có thể nói, mỗi cách trồng rau sẽ phù hợp với điều kiện thời tiết từng vùng miền khác nhau, nên người nông dân có nhiều biện pháp kinh nghiệm canh tác phù hợp với mô hình trồng rau củ quả tại địa phương.

*Về đầu ra và chất lượng sản phẩm:

Hiện tại, thì nhu cầu sử dụng rau củ quả tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch mini tiêu thụ với số lượng rất cao, bởi các bữa ăn của mọi gia đình, công nhân, quán ăn, nhà hàng.. không thể thiếu món rau, củ quả. Cho nên thị trường tiêu thụ rất rộng mở, nếu bạn canh tác tốt, đảm bảo số lượng sản phẩm ra thị trường đều đặn đáp ứng các đại lý thu mua thì sẽ thu lại lợi nhuận rất cao và đều đặn.

Để trồng rau củ quả sạch không tốn nhiều phí như trồng cây cảnh, tuy nhiên bạn phải đảm bảo chắc chắn về đất, thiết bị phục vụ trồng rau củ quả phải chu đáo, đầy đủ, cẩn trọng, có như vậy quy trình trồng rau mới diễn ra được thuận lợi. Ví dụ bạn muốn trồng rau theo mô hình thủy canh, trước hết phải tìm nguồn nước, thiết kế hệ thống ống nhựa phải hợp lý hiệu quả, tìm giống cây, chất dinh dưỡng cho cây đầy đủ, có như vậy thì sản phẩm đầu ra mới chất lượng.

Thường thì mùa vụ thu hoạch rau củ quả rất nhanh tầm từ 15 ngày đến 1 tháng, gần 2 tháng là có năng suất đầu ra. Hơn nữa, giá cả thị trường rau sạch hiện nay luôn nằm ở mức trung bình, ít rớt giá, đặt biệt là rau củ quả sạch có thương hiệu, chứng nhận của các nhà chuyên môn đảm bảo có nhiều đại lý đến mua với giá rất hợp lý. Như vậy, trồng rau củ quả sạch có đầu ra ổn định, mức thu nhập cao. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người bắt đầu thử loại mô hình mới mẻ này, bạn nên cố gắng tìm hiểu thông tin, lấy kinh nghiệm cho ra sản phẩm rau củ quả tươi ngon, chất lượng mới có thể cạnh tranh cao.

So với trước đây, thì việc canh tác trồng rau củ quả của một số địa phương còn khó khăn, cây còi, sâu bệnh nhiều, kể từ khi nước ta hội nhập học hỏi nhiều nền khoa học công nghệ tiên tiến đã có bước đột phá vượt bậc trong nông nghiệp. Hy vọng, bài viết cung cấp thông tin “Trồng cây gì có đầu ra ổn định thu nhập cao (3 năm tới)” sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt trong ý tưởng trồng cây của mình!

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

>>  100 Triết lý kinh doanh hay tồn tại với thời gian

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *