Năm 2019 làm kinh doanh không khó, mà là phải thay đổi triệt để tư duy để làm giàu

Nhiều người phàn nàn rằng kinh doanh ngày càng khó khăn hơn, lợi nhuận thấp hơn và chi phí đang tăng lên. Tại sao vẫn còn nhiều người có thể kiếm tiền? Đó là, họ thấy rằng logic của kinh doanh đã thay đổi từ lâu. Nếu bạn vẫn làm kinh doanh theo cách truyền thống, thì doanh nghiệp kinh doanh chắc chắn sẽ không được tốt nữa.

Theo truyền thống, các doanh nhân sẽ sử dụng thông tin bất đối xứng giữa các nhóm người khác nhau để mua và bán lại hàng hóa và kiếm được sự khác biệt giữa chúng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Internet từ lâu đã giải quyết vấn đề này, thông tin không còn được phân chia theo vùng. Vì vậy, những doanh nhân kiếm được từ sự khác biệt đó sẽ bị đào thải.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Phương hướng làm giàu đi sai, thì chả trách bạn cứ Mệt hoài

Trong thực tế, nếu sản phẩm của bạn rất hấp dẫn, bạn cũng có thể tạo ra lợi nhuận, vì vậy đừng mù quáng theo đuổi những xu hướng. Một khi bạn theo đuổi những thứ mà nhiều người khác cũng theo đuổi thì hàng hóa của bạn sẽ trở nên không hấp dẫn, và đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Ngày này lại có rất nhiều người theo đuổi theo “đại lý” hoặc “xu hướng”.

Chẳng hạn, sau khi có xu hướng một chiếc xe đơn xuất hiện, nhiều người đã giới thiệu và chia sẻ nhiều thứ khác nhau: ô, sạc dự phòng, quần áo, vân vân cũng không xem xét liệu những thứ này có phù hợp với thị trường này không. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều người nói rằng kinh doanh ngày càng khó khăn hơn.

Cách tốt nhất là chọn ngành công nghiệp thịnh vượng và không phổ biến khi mọi người đang theo đuổi các xu hướng phổ biến trên thị trường. Tại thời điểm này, có rất ít đối thủ cạnh tranh và triển vọng phát triển rộng, vì vậy rất dễ kiếm thu nhập.

Bây giờ là thời kỳ phục vụ xã hội, vì vậy sản phẩm tốt có thể không thực sự thu hút khách hàng, nếu bạn có một dịch vụ chăm sóc tốt cho khách hàng thì thành công đã đến với bạn một nửa rồi. Do đó, các doanh nhân thông minh hiểu được việc nâng cấp tiêu dùng và biến cách cạnh tranh truyền thống thành một cách cạnh tranh dịch vụ.

Ví dụ, một số đại lý thực phẩm sẽ nói với khách hàng: Bạn mua khoai tây của tôi, tôi sẽ cắt chúng cho bạn, sau đó một số đại lý thực phẩm khác sẽ nói: Bạn mua khoai tây của tôi, tôi sẽ giúp bạn cắt chúng và mang đến nhà cho bạn. Nhưng cũng có đại lý thực phẩm khác nói rằng: Tôi không chỉ có khoai tây, mà còn cả ớt, bạn có thể mua một ít ớt và khoai tây ngâm, tôi cũng sẽ cho bạn một số hành tây để giúp bạn rửa và đóng gói chúng.

Để so sánh những phương thức trên, nhiều người chọn mua thực phẩm tại nhà cung cấp ở trường hợp cuối cùng. Bởi vì nhà cung cấp thực phẩm cuối cùng là nhà cung cấp cực kỳ thông minh. Họ đã khai thác các nhu cầu ẩn của khách hàng, ngay cả khi khách hàng không muốn làm khoai tây ngâm, khách hàng sẽ có ấn tượng sâu sắc, và tự nhiên trau dồi lòng trung thành của khách hàng.

Trong một xã hội luôn thay đổi, làm bất cứ điều gì phải sáng tạo và phù hợp với xu hướng hiện tại, đặc biệt là trong kinh doanh. Vì vậy, đừng phàn nàn nữa rằng công việc kinh doanh ngày càng khó khăn hơn Tìm hiểu cách thay đổi logic suy nghĩ của bạn để kiếm tiền bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều cách để kiếm tiền!

Trả lời