Nếu 1 ngày Jack Ma tiêu 3,6 tỷ, thì bao nhiêu lâu ông ấy mới tiêu hết số tài sản của mình? Thật không thể tưởng tượng

“Tôi không có hứng thứ với tiền; Tôi chưa từng động vào tiền; Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi đó là sáng lập Alibaba”.

Những câu nói này của Jack Ma thực sự khiến nhiều người cảm thấy phức tạp. Quả nhiên cách nói chuyện của những người có tiền đều giống nhau cả. Vậy thì người đã hối hận vì sáng lập ra Alibaba-Jack Ma rốt cuộc có bao nhiêu tiền trong tay?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo thống kê của tạp chí Forbes Mỹ năm 2015, tổng tài sản năm đó của Jack Ma là 132 tỷ 900 triệu Nhân Dân Tệ tương đương với gần 20 tỷ đô la Mỹ, đứng vị trí số 22 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Tổng giá trị tài sản cá nhân của Jack Ma còn cao hơn cả GDP năm 2014 của nước Cộng hòa Ai-xơ-len, đất nước được mệnh danh là một quốc gia giàu có.

Số tiền này nếu gửi vào trong ngân hàng với lãi suất là 5%/năm, thì chỉ nguyên tiền lãi mỗi năm đã là hơn 6 tỷ 600 triệu nhân dân tệ tương đương với hơn 960 triệu đô la Mỹ.

Tương đương với mỗi giây kiếm được 210 Nhân Dân Tệ (khoảng 30 đô la Mỹ/mỗi giây). Lãi suất mà Jack Ma ăn một bữa tối bên ngoài đủ để lấp đầy xe của ông.

Nếu Jack Ma mang tài sản của mình ra để tạo 1 trận mưa Nhân Dân tệ, 1 phút tung ra 600 tờ có mệnh giá 100 Nhân Dân Tệ mỗi tờ, thì một ngày có thể tung ra tới 864 nghìn tờ.

Nếu cứ liên tục tung ra, trận mưa này có thể kéo dài tới 4 năm, dù sau khi Jack Ma nghỉ hưu, mỗi ngày tiêu 1 triệu Nhân Dân Tệ (khoảng hơn 150 nghìn đô~3,6 tỷ Việt Nam Đồng) thì số tài sản khủng này đủ để Jack Ma tiêu xài trong vòng 364 năm.

>> Jack Ma bật mí về ngành nghề đạt lợi nhuận khổng lồ, sẽ tạo ra nhiều triệu phú trong tương lai

Dĩ nhiên Jack Ma sở dĩ là Jack Ma là vì ông không dừng lại ở việc chỉ ăn lãi suất, khối tài sản 132 tỷ 900 triệu Nhân Dân Tệ đó của ông không chỉ là tiền mà còn bao gồm cổ phiếu và các loại tài sản cố định khác…

“Năng lực càng cao thì trách nhiệm cũng càng lớn”, Jack Ma sau khi thành lập Alibaba, đã tạo ra hơn 10 triệu cơ hội công ăn việc làm khác nhau cho chính phủ và người dân Trung Quốc.

Bản thân ông cũng là một nhà từ thiện có tiếng, ông không chỉ trích 2% cổ phần của Alibaba để thành lập quỹ từ thiện mà trong cả năm 2015 ông còn quyên góp 10 tỷ Nhân Dân Tệ (gần 1.5 tỷ đô la Mỹ) để làm từ thiện, xứng đáng là nhà doanh nghiệp vĩ đại của Trung Quốc.

Trả lời