Người giàu kinh doanh quán ăn như thế nào, khác gì cách người nghèo làm? - BYTUONG

Người giàu kinh doanh quán ăn như thế nào, khác gì cách người nghèo làm?

Do sự bùng nổ của Internet, ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống đã trở thành một điểm nóng, nhiều doanh nghiệp phục vụ ăn uống mới có hình ảnh giống như chữ “Peach Blossom Fan” trong triều đại nhà Thanh: Nhìn thấy nó như một toàn nhà cao tầng, nhìn thấy nó giống như một bữa tiệc tiếp khách, nhìn thấy nó có thể bị sụp đổ”. Nó tăng lên rất mạnh mẽ nhưng rơi xuống một cách âm thầm.

>> Kinh doanh đồ ăn theo xu hướng thế nào để hiệu quả

Tìm hiểu thêm

Đây là một trường hợp để tạo ra những đặc điểm riêng biệt của ngành công nghiệp ăn uống, ngành công nghiệp phục vụ là ngành công nghiệp quan trọng nhất và mỗi một nhà hàng riêng lẻ là những nhà hàng yếu đuối nhất. Các doanh nhân ngành công nghiệp dịch vụ ăn uống cần phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản nhất.

Những người làm ăn trong ngành dịch vụ ăn uống phải là những người có tư duy phong phú của người giàu. Tư duy người giàu chính là “ bởi vì không thiếu tiền, cho nên không vì mục đích kiếm tiền mà kinh doanh”. Ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống cần được đặt hứng thú và sự yêu thích, đam mê lên đầu tiên, thay vì đặt mục tiêu kiếm tiền lên phía trước.

Trong hai năm qua, đầu tư vào mở cửa hàng kinh doanh phục vụ ăn uống cũng đã coi như đánh một “canh bạc”, đặc biệt là lẩu, nướng, đồ ăn nhanh, vân vân. Các loại hình kinh doanh này đòi hỏi mức độ tiêu chuẩn hóa tương đối cao, và khả năng bắt chước nhau rất mạnh.

Mọi người đều cảm thấy họ làm tốt và muốn kiếm tiền nhanh. Thế nhưng mọi người đều không sẵn sàng suy nghĩ, nếu việc phục vụ thực sự là một ngành công nghiệp đơn giản, việc tranh giành cạnh tranh từ lâu đã khiến nó đổ vỡ rồi, làm sao mà đến lượt bạn?

Sự cạnh tranh trong ngành ăn uống càng ngày càng gia tăng, nếu muốn kinh doanh ăn uống lâu dài bắt buộc phải có tư duy của người giàu. Tư duy người giàu là gì? Tư duy người giàu chính là “ bởi vì không thiếu tiền, cho nên không vội vàng kiếm tiền”, “chi tiêu chính là thành tích của sự nghiệp, chứ không phải là vì tương lai”.

Nhiều cửa hàng thực phẩm và đồ uống không sống nổi được hai năm, lý do là ông chủ háo hức kiếm tiền, chỉ nhìn vào những lợi ích trước mắt, chỉ cần thấy không kiếm được tiền đã không có tư duy muốn tiếp tục. Chẳng hạn như không có tâm trí làm một chiếc bánh ngon, xào một món rau hay nấu chín một nồi canh. Thế thì làm sao tiếp tục được?

Thực hiện theo các thực phẩm tốt nhất, cung cấp các dịch vụ và môi trường phù hợp, yêu các vị khách từ trái tim, tìm và làm những điều kích thích bản thân mỗi ngày, và khi làm về ngành công nghiệp ăn uống bạn sẽ thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via