Đầu tư gì sinh lời nhanh? 20 Cách đầu tư làm giàu hiệu quả

Đầu tư gì sinh lời nhanh? 20 Cách đầu tư làm giàu hiệu quả

Nhu cầu làm giàu, kiếm thêm thu thập đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Mọi người luôn tìm cách để đầu tư tiền sinh lời nhanh, để tiền đẻ ra tiền nhanh nhất. Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu? Đầu tư gì để có tiền? Có ít tiền nên đầu tư gì? Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Chúng ta đã có sẵn một ít vốn, nhưng vẫn chưa biết nên lựa chọn cách đầu tư an toàn nào, sinh lời nhanh. Hãy cùng bytuong.com tìm hiểu về một số cách đầu tư làm giàu đơn giản mà hiệu quả nhất thông qua bài viết Đầu tư gì sinh lời nhanh? 20 Cách đầu tư làm giàu hiệu quả này nhé!

1, Đầu tư gì để có tiền: đầu tư vào thị trường chứng khoán

Trong năm 2018, thị trường chứng khoán được đánh giá là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và có mức tăng trưởng đáng nể hơn 50%. Dự đoán đến đầu năm 2019 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn, đem lại tỷ suất sinh lợi cao hơn cho các nhà đầu tư. Để đầu tư vào thị trường này, chúng ta cần tạo một tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào và có thể mua bất kỳ loại cổ phiếu nào được rao bán trên thị trường. Chúng ta sẽ thực hiện các giao dịch mua bán trên sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu mà chúng ta mua tăng cao, chúng ta có thể lựa chọn bán đi để thu lợi nhuận. Nhà đầu tư cần tính toán và dự đoán trước những rủi ro để kịp thời phòng ngừa.

2, Làm giàu từ nông thôn: xu hướng làm giàu mới trong năm nay.

Đầu tư, làm giàu vào nông thôn cũng đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Trước đây, hầu như mọi người đều đổ xô lên các thành phố lớn để khai thác tiềm năng phát triển kinh tế của nó. Và đã vô tình bỏ quên những cơ hội đầu tư phát triển kinh tế ở nông thôn. Chúng ta có thể bắt đầu với việc đầu tư phát triển các dự án ở nông thôn như: trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế du lịch địa phương…

3, Cách đầu tư an toàn: gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo rằng số vốn mình vẫn còn, chúng ta có thể lựa chọn cách đầu tư sinh lợi an toàn đó là gửi tiền tiết ngân hàng. Tiền lãi chúng ta nhận được hằng năm sẽ dựa vào mức lãi suất mà ngân hàng đang áp dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất khác nhau, nên hãy dành thời gian tìm hiểu và so sánh mức lãi suất giữa các ngân hàng, để gửi tiền vào ngân hàng có mức lãi suất cao hơn nhé!

4, Các làm giàu đơn giản: đầu tư vào bất động sản, nhà đất

Đi cùng với thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản cũng được đánh là thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh trong năm 2018 và có thể bùng nổ trong năm 2019 với nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn như ở Phú Quốc, Đà Nẵng. Ngoài ra, cùng với đó là sự phát triển mở rộng của ngách thị trường bất động sản  đất nghĩa trang. Để tham gia vào thị trường này, chúng ta cần có kiến thức và tầm nhìn xa để có thể dự đoán và lựa chọn đúng những dự án bất động sản tiềm năng có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

>>  4 Cách đầu tư kiếm lời từ Bất động sản chính

5, Đầu tư nước ngoài

Đầu tư nước ngoài là việc nhà đầu tư sử dụng tài sản, vốn, công nghệ, kỹ năng của mình đầu tư sang một hay nhiều hoạt động kinh doanh ở nước khác để thu được lợi nhuận.

6, Có tiền nhàn rỗi cho vay: cho vay kiếm lời

Trước đây, chúng ta thường cho vay và đi vay thông qua một bên trung gian thứ ba là ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Nhưng với sự phát triển và áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh tế như hiện nay, chúng ta có thể sử dụng tiền nhàn rỗi để cho vay trực tiếp thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối người vay với người cho vay. Hình thức này sẽ giúp chúng ta thu được nhiều lợi nhuận hơn so với việc thông công ty tài chính hay ngân hàng.

7, Đầu tư thương hiệu nhượng quyền

Nhượng quyền thương hiệu có lẽ không còn quá mới mẽ ở thị trường Việt Nam. Đây có thể coi là một cách đầu tư an toàn và hiệu quả nhờ việc chúng ta sẽ xin nhượng quyền thương hiệu để đầu tư kinh doanh. Nhờ vào thương hiệu có sẵn uy tín, mức độ nhận diện thương hiệu cao, được hỗ trợ đào tạo nhân viên, thiết kế bày trí cửa hàng… chúng ta sẽ dễ đi vào hoạt động và thu hút khách hàng hơn.

8, Có ít tiền nên đầu tư gì? Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ mở là gì? Quỹ mở là nơi các nhà đầu tư góp vốn lại với nhau tạo thành một quỹ để cùng đầu tư vào một lĩnh vực nào đó như chứng khoán, trái phiếu,… Đầu tư quỹ mở sẽ do một công ty trung gian ở giữa quản lý được gọi là công ty quản lý quỹ. Công ty này có trách nhiệm đảm bảo mọi quyền lợi cho các nhà đầu tư, thay họ mua bán và theo dõi các khoản đầu tư nhằm đảm bảo thu được lợi nhuận cho nhà đầu tư.

9, Đầu tư dài hạn: đầu tư định cư

Đầu tư định cư hay còn gọi là định cư theo diện đóng tiền, là chương trình kêu gọi đầu tư của một quốc gia nhất định, khuyến khích người nước ngoài có vốn đầu tư vào nước mình để giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế chậm phát triển và sau đó họ có thể định cư tại quốc gia đó. Nếu bạn là một nhà đầu tư có điều kiện với số vốn đủ lớn, và muốn đầu tư dài hạn, định cư và trở thành công dân hợp pháp của một quốc gia nào đó, hãy thử tham khảo loại hình đầu tư này.

10, Kinh doanh đồ ăn vỉa hè, cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Kinh doanh đồ ăn vỉa hè với số vốn đầu tư không quá nhiều nhưng lợi nhuận mang lại rất nhiều. Chúng ta có thể kinh doanh các mặt hàng, đồ ăn vỉa hè như xiên nướng, bánh mì, bánh tráng nướng, đồ chiên, trà sữa, trái cây ly, bánh tráng trộn,… Nhu cầu khách hàng sử dụng đồ ăn vỉa hè rất nhiều và thường xuyên. Cùng với đó số vốn bỏ ra không quá nhiều. Chúng ta chỉ cần tranh thủ thời gian buổi tối trong ngày để kinh doanh thêm, thu nhập có thể kiếm được từ vài triệu đến vài chục triệu đồng trên một tháng.

>> 16 Cách đầu tư sinh lời cao nhanh hiện nay (đầu tư thông minh)

11, Đầu tư vàng kiếm lời

Đầu tư vàng cũng là một cách đầu tư an toàn. An toàn ở đây chính là dù thị trường có nhiều biến động, thay đổi các loại tiền tệ khác nhau nhưng vàng vẫn có thể dùng để trao đổi, buôn bán được. Ngoài ra, chúng ta có thể đầu tư vào vàng để kiếm lãi nhờ việc chênh lệch giá giữa lúc mua và lúc bán.

12, Đầu tư vào thị trường ngoại hối

Ngoại hối là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hàng hóa trong thị trường này chính là các cặp đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ mua các cặp đồng tiền nay và tính toán thời điểm chênh lệch giá để quyết định bán hay mua thêm. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

13, Đầu tư sinh lời an toàn: mở cửa hàng kinh doanh

Nếu có khoản tiền nhàn rỗi chưa biết làm gì, chúng ta có thể dùng nó để đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh như cửa hàng tạp hóa ở gần khu công nghiệp, cửa hàng bán đồ cơ khí, hoặc cửa hàng bán các mặt hàng đông lạnh….

14, Kinh doanh online

Kinh doanh online hiện nay đang rất phổ biến, và có thể nói đây là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Với một số vốn ít, chúng ta có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh online các mặt hàng như: đồ trang trí Tết, các loại thức ăn vặt, kinh doanh quần áo online…

15, Đầu tư vào trái phiếu chính phủ

Trái phiếu chính phủ được phát hành bởi chính phủ của một quốc gia. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ dùng tiền của mình để mua lại các trái phiếu của nhà nước. Mỗi trái phiếu sẽ có thời hạn thanh toán và mức lãi suất khác nhau. Đến thời hạn thanh toán trái phiếu, các nhà đầu tư hay doanh nghiệp có thể đổi trái phiếu lấy lại số vốn ban đầu. Đây được coi là hình thức đầu tư lãi ít nhưng an toàn cao.

16, Tham gia góp vốn, trở thành cổ đông

Nếu chúng ta có một số vốn nhàn rỗi, nhưng không có kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Chúng ta có thể đầu tư kiếm lời bằng việc tham gia góp vốn, trở thành cổ đông của một công ty. Và sẽ có thu nhập hằng tháng dựa vào số % cổ phần của mình trong công ty đó.

>>  Tỷ phú tự thân đưa ra lời khuyên cách dùng tiền

17, Kinh doanh bia rượu, thức uống có cồn

Việt Nam được xếp vào nước có mức tiêu thụ bia rượu đứng thứ nhất Đông Nam Á, thứ ba Châu Á và thuộc top hàng đầu trên thế giới. Có thể thấy nhu cầu sử dụng bia rượu tại Việt Nam rất nhiều. Do vậy, chúng ta có thể đầu tư vào thị trường thức uống có cồn để kinh doanh. Với nhu cầu và mức tiêu thụ lớn như vậy, đầu tư vào thị trường này là một cơ hội tốt.

18, Đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá trị do ngân hàng phát hành để kêu gọi vốn đầu tư. So với gửi tiết kiệm thì chứng chỉ tiền gửi có mức lãi suất cao hơn, nhưng có kỳ hạn hơn và nhà đầu tư không được phép rút vốn trước thời hạn. Nên đây là hình thức đầu tư phù hợp với những người có vốn nhàn rỗi và không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài.

19, Kinh doanh hàng nhập khẩu

Nhu cầu tiêu dùng của người Việt hiện nay rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm được sản xuất và có thương hiệu nước ngoài. Chúng ta có thể bắt đầu với việc nhập các sản phẩm nước ngoài về kinh doanh như mỹ phẩm, quần áo, …

20, Đầu tư vào bản thân: cách sinh lời và làm giàu an toàn, chắc chắn nhất

Đây là cách đầu tư chắc chắn nhất mà chúng ta sẽ không lo gặp rủi ro hay không hoàn được vốn. Với số tiền đầu tư cho bản thân, chúng ta có thể bổ sung kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Từ đó nâng cao giá trị bản thân hơn nữa. Khi giá trị bản thân được nâng cao, những tài sản kèm theo giá trị cũng sẽ tăng, và chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhờ năng lực và kỹ năng của mình.

Mong rằng với những chia sẻ về 20 cách đầu tư sinh lợi, làm giàu hiệu quả trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách đầu tư hiệu quả. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *