Cách tiêu tiền của người giàu và cách đầu tư của người giàu - BYTUONG

Cách tiêu tiền của người giàu và cách đầu tư của người giàu

Cách tiêu tiền của người giàu và cách đầu tư của người giàu

Cách tiêu tiền của người giàu và cách đầu tư của người giàu

Chúng ta luôn thắc mắc người giàu nhiều tiền như vậy thì họ tiêu đến bao giờ mới hết, cách họ tiêu tiền và đầu tư như thế nào? Họ có những bí quyết gì để tiếp tục giữ vững sự giàu có của mình đến vậy? Hãy cùng Bytuong.com tìm hiểu trong bài viết này về cách tiêu tiền và đầu tư của người giàu để xem họ có gì khác biệt so với những người bình thường.

1, Người giàu cũng tiết kiệm

Người giàu làm ra được rất nhiều tiền nhưng không vì thế mà họ phung phí và tiêu pha hết. Họ thường sẽ dành 15% đến 20% thu nhập của mình để tiết kiệm, phòng ngừa rủi ra và dành cho con cái sau này. Họ tiết kiệm bằng việc gửi ngân hàng để sinh lời hoặc cất riêng.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tiết kiệm cũng là một cách tiêu tiền và làm giàu mà nhiều người sử dụng. Ở Nhật, tiết kiệm là một trong những cách giúp người Nhật trở nên giàu có và có nhiều tài sản. Nhiều tỷ phú trên thế giới cũng lựa chọn việc tiết kiệm một phần nhỏ thu nhập của mình để phòng ngừa rủi ro.

2, Chi tiêu không vượt quá thu, luôn kiểm soát ngân sách của mình

Người giàu kiếm được rất nhiều tiền, họ chi tiền vào việc chi tiêu sinh hoạt hằng ngày và cho bản thân có thể rất nhiều nhưng chúng luôn trong tầm kiểm soát của họ. Họ sẽ không để mình chi tiêu quá nhiều so với số tiền mình làm ra, như vậy chính là thua lỗ. Luôn kiểm soát ngân sách của mình có bao nhiêu và cần chi tiêu bao nhiêu, khoản chi này có cần thiết hay không, nếu chi tiêu vào khoản này thì cần thời gian bao nhiêu để làm ra lại số tiền đó?

Người giàu luôn cố gắng kiểm soát khả năng tài chính bản thân để có những điều chỉnh và suy nghĩ làm giàu thêm nữa. Nên chúng ta luôn thấy hình ảnh những người giàu chi rất mạnh tay vào những món đồ thời trang đắt giá, hay những chiếc xe tiền tỷ, du lịch thường xuyên và ăn tối tại những nhà hàng sang trọng. Tất cả đều đã nằm trong tầm kiểm soát thu chi của họ, và họ vẫn đảm bảo mình được hưởng thụ cuộc sống nhưng vẫn làm ra tiền.

3, Chú trọng vào những khoản chi nhỏ

Chúng ta có thể sẽ nghĩ người giàu có nhiều tiền nên họ sẽ không quan tâm đến những khoản thu chi nhỏ trong đầu tư cũng như trong cuộc sống. Nhưng hoàn toàn ngược lại, người giàu trái lại rất để ý và quan tâm đến những khoản chi đó. Vì đối với họ 1 đồng cũng là tiền họ làm ra và phải biết trân trọng nó. 1 đồng khi đứng một mình thì nhỏ bé và cảm giác như nó không có giá trị nhưng khi tích lũy nhiều đồng 1 đồng như thế thì giá trị của nó sẽ rất lớn. Và người giàu có thể tận dụng chi phí tiết kiệm được từ những khoản chi nhỏ 1 đồng đó để đầu tư vào một lĩnh vực khác kiếm ra nhiều tiền hơn.

Trong khi người nghèo luôn cố gắng tiết kiệm, chi tiêu khắt khe với chính mình để có một khoản tiền dư giả lại không để ý mấy đến những khoản chi phí nhỏ. Vì họ cho rằng chúng không đáng và cũng không làm họ giàu hay nghèo thêm được. Đây chính là điểm khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Nên vì sao cách tiêu tiền của người giàu khác và họ luôn luôn làm giàu được cho chính mình.

4, Đầu tư để tiền đẻ ra tiền, không để tiền nhàn rỗi

Dù đã rất giàu có, có nhiều tài sản khổng lồ nhưng người giàu vẫn xem như mình chưa có gì và tiếp tục cố gắng đầu tư, tìm cách phát triển để kiếm được nhiều tiền và nâng cao sự giàu có của mình hơn nữa.

Ngoài khoản tiền tiết kiệm, họ sẽ dành phần lớn số tiền kiếm được để tiếp tục đầu tư. Bất động sản, cổ phiếu, chứng khoán, đầu tư vào một lĩnh vực khác hoặc mở rộng quy mô hoạt động của công ty hiện tại là những cách người giàu thường chọn để tiếp tục kiếm tiền từ tài sản của mình. Ngoài ra, họ còn đầu tư, tài trợ vào một số chương trình để xây dựng thương hiệu và tăng khả năng nhận diện thương hiệu hơn. Điều này giúp tăng giá trị thương hiệu cũng như khiến nhiều người biết đến họ hơn.

>> 20 Bí quyết để tiền đẻ ra tiền của người giàu

5, Dùng tiền để chi tiêu và đầu tư cho bản thân

Với việc họ có thể kiếm ra rất nhiều tiền thì việc họ chi tiền cho bản thân để hưởng thụ sau những ngày làm việc vất vả là điều hoàn toàn xứng đáng. Họ có thể chi tiền cho sở thích của bản thân như siêu tập các mẫu ô tô độc đáo, đắt tiền; nghỉ dưỡng trên du thuyền hạng sang; du lịch vòng quanh thế giới hay thường xuyên mua sắm đồ hiệu và ăn tối tại những nhà hàng sang trọng, đắt đỏ nhất thế giới.

Ngoài ra, họ còn dùng tiền để đầu tư tri thức cho bản thân bằng việc đọc sách, học thêm kiến thức, đến những vùng đất mới để trải nghiệm và học hỏi. Đối với người giàu, nếu họ không giỏi, không thành công thì họ không thể giúp đỡ chính mình và giúp đỡ những người khác. Vì vậy, nên chúng ta thường có suy nghĩ rằng người giàu chỉ biết có chính họ và không biết quan tâm đến người khác khi chỉ cố gắng làm mọi thứ thật giàu cho chính mình. Mỗi từng lớp, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và làm việc khác nhau. Đó là lý do vì sao người giàu luôn giàu, và người nghèo thì mãi nghèo.

Người giàu cũng quan niệm rằng, nếu như họ đầu tư cho bản thân, kiến thức của họ được nâng cao sẽ giúp ích cho công việc và tương lai của họ. Đồng thời việc đầu tư cho bản thân giúp họ nâng cao giá trị thương hiệu của bản thân hơn. Một khi giá trị thương hiệu tăng lên sẽ giúp họ kiếm được rất nhiều tiền. Đây là một cách đầu tư có lợi nhiều nhất cho mỗi người.

6, Cho đi cũng là một cách tiêu tiền và làm giàu của người giàu

Người giàu sẽ trích 10% đến 15% thu nhập của mình để làm từ thiện, cho đi và giúp đỡ cộng đồng. Đối với họ, tiền có thể kiếm được và sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu ta biết chấp nhận cho đi. Ngoài ra, cho đi cũng là một cách họ đầu tư cho chính mình bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, từ hiện vì cộng đồng sẽ giúp mọi người biết đến họ nhiều hơn, đánh giá cao thương hiệu của họ và từ đó họ tạo được niềm tin cho mọi người, giúp thu hút mọi người chú ý đến mình hơn.Tất cả điều đó sẽ làm giá trị thương hiệu của họ được lên, và kiếm được nhiều tiền hơn.

Cho đi không chỉ là việc đầu tư cho bản thân mà còn thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân đối với xã hội. Cho đi vừa giúp họ làm giàu cho chính mình vừa mang lại sự giàu có cho cả cộng đồng. Với một người giàu có sức ảnh hưởng, hành động của họ sẽ khuyến khích nhiều người tham gia hơn từ đó góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tốt đẹp hơn.

7, Đa dạng hóa thu nhập từ nhiều nguồn

Hầu như người giàu nào cũng kiếm được nhiều tiền từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ tập trung phát triển vào một lĩnh vực hay ngành nghề nhất định nào cả. Người giàu không kiếm tiền từ lương hay từ hoạt động kinh doanh chính của mình mà làm giàu từ chính những nguồn thu nhập khác mà họ đã đầu tư như bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu hoặc đầu tư sang lĩnh vực khác.

Họ sẽ đa dạng hóa thu nhập của bản thân từ nhiều nguồn khác nhau để tạo sự linh động và phân bổ tài sản mình thành nhiều nguồn khác nhau, giúp kiếm được nhiều tiền hơn và hạn chế được rủi ro. Khi một nguồn thu nhập gặp sự cố, họ sẽ dựa vào những nguồn thu nhập còn lại để giải quyết sự cố và tiếp tục đầu tư hơn. Họ sẽ chủ động trong việc quản lý tài chính cho mình thay vì thụ động nếu chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách tiêu tiền và đầu tư của người giàu.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via