Làm thế nào để đánh giá một người là giàu có thật hay chỉ tỏ ra nhiều tiền?

“Dùng cách tiêu tiền để tiết kiệm thời gian, đều thực sự là người có tiền”,” người nghèo hào phóng một cách thận trọng, người giàu keo kiệt một cách cởi mở”, có phải hai quan điểm này không các bạn?

Cám ơn các bạn. Là một nhà báo,hàng ngày tôi được tiếp xúc với rất nhiều thể loại người, có rất nhiều người thật sự giàu có, cũng có người tỏ ra mình là người giàu có, trong đó có một vài người gây ấn tượng sâu sắc với tôi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Quá trình từ người nghèo đến người giàu

A là một tài năng trong giới tài chính, từ nhỏ đã nhận được sự giáo dục ưu tú, hành động luôn có chọn lựa. Một ví dụ điển hình là anh ta chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm có nhãn hiệu không rõ ràng, các sản phẩm không rõ nguồn gốc và không có thương hiệu.

Tại một bữa tiệc, một người giàu mới nổi đã lái chiếc xe BMW 5 công suất cực đại đến bữa tiệc. Trong suốt cuộc trò chuyện, anh ta luôn đề cập tới chiếc BMW mới mua của anh ta. Cùng lúc đó, A lái một chiếc xe màu đen nhãn hiệu Volkswagen đến, những người giàu có chăm chăm nhìn vào chiếc xe đó, anh ta cảm thấy rất tự hào. Lái chiếc xe Volkswagen Passat này đến cho thấy anh ấy thực sự là một người tài năng tuyệt vời.

A thở dài một cái, không hề có ý định giải thích . Sau đó, mọi người xung quanh xì xào mới biết rằng chiếc xe của anh ta là chiếc sedan hạng sang hàng đầu của Volkswagen, nó cũng là chiếc xe nhìn thì rất bình thường nhưng có mô hình khủng, được nhập khẩu nguyên chiếc, chế tạo thủ công một cách tinh tế, cùng đẳng cấp với Bentley và một vài chiếc hàng đầu của hãng BMW.

B là cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng trời lại ban cho cô gái ấy có vẻ đẹp hơn người, cô được gả vào một gia đình giàu có, sống một cuộc sống trong nhung lụa, vàng bạc chất đầy người.

Một lần cô cảm thấy trong người khó chịu, cô đi đến bệnh viện, chuẩn đoán ban đầu của bác sĩ là cô ấy đang trong một tình trạng tương đối hiếm hoi, cô ấy cần được kiểm tra thêm và yêu cầu MRI làm điều đó. Khi cô ấy hỏi giá và bác sĩ trả lời rằng mất vài ngàn đô, cô ấy thực sự không muốn. Cô ấy cảm thấy việc kiểm tra này không có lợi ích gì, không việc gì phải tốn vài ngàn đô để trả cho bệnh viện. Cô ấy thà mất vài ngàn đồ để đi đến một nơi massage cao cấp để trị liệu. Đương nhiên, đây chỉ cách làm giảm đau tạm thời, nó không có tác dụng chữa bệnh.

Sau đó bệnh càng ngày càng nặng, và để chữa trị cần phải mất hàng chục ngàn đô. B là người giàu có nhưng tư tưởng của cô ấy vẫn mãi nằm trong tư tưởng của người nghèo.

Do đó, để đánh giá xem một người giàu có hay chỉ tỏ ra giàu có không thể nào k phân tích quá trình trưởng thành của họ, mặc dù đều là người giàu có nhưng biểu hiện lại hoàn toàn khác nhau.

Vì vậy, nếu muốn trở thành một người giàu có,không chỉ cần trở nên tốt hơn về vấn đề vật chất mà còn phải thay đổi tư tưởng, tâm trí của mình, như thế mới có thể trở thành người giàu có thật sự.

Để biết được ai là người giàu có, bạn cũng phải có một đôi mắt tinh tường. Nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà bỏ qua bên trong con người họ thì chúng ta sẽ dễ dàng bỏ lỡ một số người thực sự giàu có, họ thường có xu hướng ẩn mình trong một vỏ bọc mà nhìn vào chúng ta thấy họ k phải là người giàu có.

Đây là những kinh nghiệm độc đáo mà tôi muốn chia sẻ và giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn thích câu trả lời của tôi thì hãy nhấn like và theo dõi hoặc bình luận ý kiến của bạn nhé!

 

Trả lời