Mở gian hàng tô tượng tại chỗ với số vốn 15 triệu đồng

Tô tượng là một hình thức giải trí dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hình thức kinh doanh tô tượng tại chỗ dù đã phát triển được vài năm, đã có dấu hiệu bão hòa nhưng nếu bạn quyết tâm làm và chọn được địa điểm lý tưởng thì vẫn có thể đạt được thành công. Chỉ với số vốn khoảng 15 triệu đồng bạn đã có thể kinh doanh dịch vụ siêu lợi nhuận này.

1.Xác định địa điểm kinh doanh

Điều đầu tiên mang tính quyết định chính là chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp. Đối tượng mà mô hình kinh doanh này hướng đến là trẻ nhỏ ở nhiều độ tuổi khác nhau vì thế bạn nên tìm khu vực tập trung đông dân cư có nhiều hộ gia đình. Hoặc xung quanh các địa điểm vui chơi như gần công viên, các khu chợ thương mại, dọc các tuyến phố sầm uất….

Sau khi khảo sát khoanh vùng khu vực, bạn cần xác định thuê địa điểm trong nhà hay ngoài trời. Không phải khu vực nào bạn cũng cũng có thể kinh doanh ngoài vỉa hè vì thế bạn phải cân nhắc kỹ vấn đề này.

Càng thuê được địa điểm gần khu vui chơi càng tốt cho hoạt động kinh doanh. Nếu thuê địa điểm trong nhà, không cần quá rộng nhưng cần thoáng đãng chọn được nơi có hai cửa gần mặt đường và mặt ngõ là tốt nhất.

  1. Chi phí ban đầu

So với các loại hình kinh doanh giải trí khác thì chi phí để mở một gian hàng tô tượng không quá lớn. Giá của một bức tượng dao động từ 1,5 nghìn đồng cho đến 20 nghìn đồng tùy loại. Ngoài ra bạn cần phải sắm thêm dụng cụ vẽ như cọ, màu, khay đựng màu, một bộ khoảng 15 nghìn. Với khoảng 3 triệu đồng bạn đã có thể mua được rất nhiều tượng cũng như một số lượng dụng cũ vẽ tương đối.

Hướng dẫn buôn bán quần áo trẻ em( mặt hàng đang xu hướng)

Chi phí đáng kể nhất là tiền thuê địa điểm. Tùy từng khu vực mà số tiền thuê sẽ khác nhau, trong nhà thường có giá đắt hơn nhưng sẽ giúp bạn đỡ mất công thu dọn đồ chỉ cần kéo cửa vào là xong. Còn với các địa điểm ngoài trời thường phải mất công bày ra dọn vào rất mất thời gian và công sức.

Tính trung bình địa điểm trong nhà diện tích khoảng 20m có giá khoảng 4 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cần sắm thêm bàn ghế nhựa. Thiết kế biển, trang trí cửa hàng cũng như chuẩn bị một số giá để tượng. Tổng chi phí để một gian hàng tô tượng tại chỗ đi vào hoạt động được khoảng là khoàng 10 triệu đồng.

Để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn cần dự trù thêm khoảng 5 triệu đồng cho các vấn đề khác có thể phát sinh. Nếu chọn được địa điểm lý tưởng, bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh. Thời điểm kinh doanh hút khách nhất là vào các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ hè cũng như các ngày nghỉ lễ hội.

  1. Lợi nhuận

Vào những ngày bình thường lượng khách thường không đông bằng các ngày cuối tuần vì thế tiễn lãi thu về giữa các ngày sẽ có sự chênh lệch khá nhiều. Chúng ta sẽ tính lợi nhuận trên một bức tượng.

Một bức tượng cỡ vừa có giá khoảng 5 nghìn đồng + tiền màu cọ vẽ 2 nghìn. Bức tượng đó thường được bán ra để mọi người tô với giá khoảng 20 nghìn đồng. Như vậy mỗi bức tượng trung bình bạn sẽ lãi 13 nghìn đồng.

Trong gian hàng của bạn có rất nhiều loại tượng vì thế chi phí và lợi nhuận sẽ khác nhau. Nhưng xét trên nhiều phương diện, đây là hình thức kinh doanh vốn ít lãi cao phù hợp để mở cá nhân.

Điều kiện tiên quyết để có thể thành công là chọn được địa điểm kinh doanh lý tưởng, nếu cảm thấy thuê địa điểm trong nhà không hút khách bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng sang làm kinh doanh dịch vụ tô tượng di động.

Trả lời