Cách đặt tên cho thương hiệu nhìn từ góc độ 1 cái tên sẽ thất bại

Cách đặt tên cho thương hiệu nhìn từ góc độ 1 cái tên sẽ thất bại

Dù là cá nhân hay tổ chức, việc đặt cho mình một cái tên dễ nhớ, dễ đọc, gây được ấn tượng là điều quan trọng. Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn có thể đặt tên cho thương hiệu mình thành công

– Tên thương hiệu thể hiện được “tính cách”, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Nó cho khách hàng biết bạn là ai, bạn làm gì. Nó cũng là yếu tố để khách hàng phân biệt bạn với những doanh nghiệp khác, và yếu tố giúp bạn định vị mình trên thị trường và quan trọng là giúp bạn kiếm được tiền.

>> Biết mọi người thích ăn đồ ngọt nhưng sợ tiểu đường, ý tưởng gây dựng công ty 40 triệu đô

– Đặt tên thương hiệu phải dễ nhớ, dễ đọc và gây ấn tượng được với khách hàng. Bạn phải chọn tên thương hiệu sao cho, khi khách hàng vừa đọc đã ghi nhớ. Tên không nên quá dài, nhiều chữ dễ gây hiểu nhầm. Nếu không chú trọng việc đặt tên thương hiệu thì sẽ khiến cho khách hàng bỏ qua tên thương hiệu của bạn để tìm đến những đối thủ khác. Giống như việc một người không nhớ đến tên mình là mình đã cảm thấy buồn và mối quan hệ không được thân thiết.

– Tên thương hiệu cũng phải hướng đến những khách hàng tiềm năng. Đừng chọn những cái tên với mục tiêu chỉ nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Vì biết đâu trong tương lai những nhóm khách hàng khác thay đổi thói quen tiêu dùng và nhu cầu, họ muốn mua sản phẩm của bạn nhưng vì cái tên thương hiệu không hướng đến họ nên những khách hàng này không thích mua sản phẩm của bạn nữa.

Trả lời