Bí quyết bán được nhiều hàng hơn qua Group Facebook

Nếu bạn đang kinh doanh theo hình thức online thì không thể bỏ qua hình thức bán hàng trên các group(nhóm). Group trên Facebook được khá nhiều người chọn làm kênh bán hàng online chủ đạo vì mang lại hiệu quả cao mà không mất tiền cho các chi phí quảng cáo. Nếu bạn chưa biết về hình thức này hoặc muốn tăng doanh thu bán hàng trong group thì có thể tham khảo thêm thông tin ở bài chia sẻ dưới đây.

1.Tham gia vào group có khách hàng mục tiêu

Các group trên Facebook được lập ra nhằm phục vụ một nhu cầu hoặc một mối quan tâm nào đó. Trước khi đăng bài bán hàng trên các group bạn hãy nghiên cứu tìm hiểu xem, group nào là phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn nhất. Hãy sử dụng thanh tìm kiếm với các biến thể của từ khóa.

Ví dụ bạn đang bán hàng mỹ phầm có thể đánh từ khóa tìm kiếm: danh sách các group facebook chuyên bán mỹ phẩm; các group bán hàng trên facebook; các nhóm bán hàng trên facebook…. Dựa vào kết quả đã tìm được ở phần hiển thị kết quả, bạn sẽ la chọn ra những group phù hợp nhất. Các bạn có thể sử dụng những từ khóa liên quan để facebook có thể giúp bạn tìm ra những group này.

Làm sao giúp khách hàng an tâm khi mua hàng online

Bạn không nên tham gia quá nhiều group, đăng bài đại trà, đăng bài ở những group không liên quan đến nhóm hàng như vậy vừa không mang lại hiệu quả, lãng phí thời gian lại còn bị facebook để ý, nếu bị spam quá nhiều, tài khoản của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các bạn cần chọn được những group có lượng tương tác cao, liên quan đến sản phẩm hoặc khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

  1. Tích cực đăng bài

Mỗi group lại có những quy định chung về việc đăng bài, bình luận vì thế để không bị các quản trị viên đánh giá thấp bạn cần phải nắm rõ những quy định đó. Nhiều group không cho bán hàng giả, hàng nhái nếu bị phát hiện thành viên đó sẽ bị cho ra khỏi nhóm.

Để có được sự tương tác tốt nhất, các bạn cần chú ý đến thời gian đăng bài trong group. Thời điểm nào mọi người online nhiều, sẽ dựa vào lượt like,  comment trong các bài viết trước đó với nội dung tương tự. Đăng bài đúng thời điểm sẽ làm tăng tỷ lệ khách hàng tiếp cận được sản phẩm của bạn.

  1. Đa dạng trong nội dung

Muốn trở thành một thành viên tích cực, có ích trong nhóm bạn cần có nhiều hoạt động trên group. Ngoài những bài viết liên quan đến sản phẩm dịch vụ thì các thông tin có ích khác sẽ giúp bạn nhận được sự quan tâm chú ý của các thành viên khác, từ đó sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sau này. Vì trên thực tế, các group được tạo ra với mục đích kết nối mọi người lại với nhau, sau đó mới tính đến chuyện bán được hàng cho họ.

Trong các bài viết bạn có thể chèn link về web hoặc page bán hàng, đồng thời sử dụng hình ảnh chân thực của sản phẩm để thu hút thêm sự chú ý của các thành viên trong nhóm. Đừng quên sử dụng tính năng tag các thành viên trong nhóm vào các bài quan trọng như chương trình khuyến mãi, giảm giá, sản phẩm mới.

  1. Cần có sự tương tác nhanh chóng

Hãy cố gắng trả lời nhanh nhất có thể với các bình luận ở những bài đăng trong group. Đừng bắt họ đợi quá lâu để nhận được một câu trả lời, vì ngay trong group bạn đã phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ.

Để có thể tạo được mối quan hệ thân thiết với những khách hàng tiềm năng trong group bạn không chỉ cần chăm chú vào các bài đăng của mình mà còn cần quan tâm đến các bài đăng của những thành viên khác.

Hãy like hoặc bình luận trong các bài đăng, đặc biệt là ở các bài chia sẻ cá nhân để tạo được sự gần gũi, thân thiết. Bạn càng dùng những câu nói gần gũi, những chia sẻ chân thành càng làm cho họ cảm mến bạn.

Với xu hướng hiện nay, facebook group đang là cách để tiếp cận thị trường tuyệt vời và hiệu quả. Kết nối các cá nhân có nhu cầu thành một cộng đồng và tạo ra nhiều cơ hội bán hàng cho những người muốn kinh doanh online.

Trả lời