12 Suy nghĩ giúp người thành công khác biệt

Người kinh doanh có nhiều việc phải làm nhưng sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại là vì người thành công luôn áp đặt 12 tư tưởng trong suốt quá trình làm việc mà người thất bại không thể hiểu nổi.

1, Người có tiềm năng luôn nghĩ rằng họ sẽ thành công

Người luôn nỗ lực thì thành công có thể đến hoặc không, nhưng khi không cố gắng làm việc thì nhất định sẽ không bao giờ có được thành công. Luông suy nghĩ về sự thành công không chỉ giúp bản thân có niềm tin mà đối thủ cạnh tranh cũng sẽ phải ngán ngẩm vì những phát ngôn hùng hồn, đanh thép của bạn.

Thành công là 1 quá trình, người có tố chất thành đạt luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc những việc nhỏ nhất, khi nhiều thành quả nhỏ được tích lũy đủ lượng, đủ chất sẽ hóa thành công.

2, Người thành công luôn tính toán kỹ lưỡng

Vì lý do này mà đôi lúc bạn thấy người giàu kiệt xỉ. Kỹ lưỡng và cẩn thận quyết định sự việc thành bại. Người có tiềm năng thành công không thích mọi thứ diễn ra quá nhanh mà mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát của họ.

Họ luôn nghĩ rằng, thà đi chậm nhưng vẹn cả đôi đường. Nếu dự án kinh doanh được dự đoán sẽ thành công nhưng công ty phải tiêu tốn một lượng tiền quá nhiều thế thì rủi ro cũng rất cao. Người có tố chất thành công sẽ rất cẩn thận khi quyết định có nên làm dự án đó hay không.

3, Sự thành công được tích lỹ

Người thất bại không bao giờ hiểu được lý do này,họ luôn muốn “đốt cháy giai đoạn” để bay vọt lên tận mây xanh. Còn người có tiềm năng thành công luôn cố gắng đi từng bước để tới vươn tới đỉnh cao.

Như Lương đã nói, thành công là 1 quá trình và cho đến cuối đời thành công đó vẫn phải được bồi đắp bằng những việc làm nhỏ. Nếu dừng lại vỗ ngực cho rằng khối tài sản bản thân có được chính là thành công thì đó là sai lầm.

4, Họ luôn muốn hợp tác

Người có tiềm năng thành công luôn muốn chia sẻ và hợp tác với bất kỳ ai nếu có lợi. Làm việc chung cùng ai đó chính là tiền đề để doanh nghiệp nhỏ bé của họ to lớn hơn, nếu không làm thế họ sẽ chẳng bao giờ được tham gia vào những dự án kinh doanh lớn và cũng không thể tiếp cận được nhiều hơn khách hàng, người tí hon vẫn sẽ là người tí hon.

Hãy mở lòng và cùng làm ăn với mọi người thay vì chỉ ăn một mình, khi rủi ro xảy ra bạn sẽ không biết mình nên làm gì, ai sẽ giúp đỡ bạn.

Thứ tốt hơn cả thành công

5, Luôn biết sống chân thực với người khác

Người gian dối để có nhiều tiền từ dự án kinh doanh không phải là người thành công. Những người chính trực, ngay thẳng, không xảo trá sẽ khiến người đời nển phục, kính trọng, họ xứng đáng là người thành công.

Những người sống chân thực, trọng tình cảm trong cuộc đời luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ và yêu thương của mọi người, khi gặp sự cố trong kinh doanh họ luôn có ai đó sát cánh còn với người gian trá họ sẽ nhận lại hậu bi kịch.

6, Họ luôn biết phải khiêm tốn và khắt khe với bản thân

Trở ngại lớn nhất trong cuộc đời là đối diện với chính bản thân mình. Muốn trởm thành nhân vật trung tâm của tất cả dự án kinh doanh thì hãy khác biệt bằng cách khiêm tốn. Trong cuộc tranh luận nếu ai cũng muốn nói trước thì tất cả số người đó đều giống nhau, và bạn cũng không ngoại lệ nếu đố kỵ và tự mãn, như thế sẽ làm bạn rất mệt vì những thứ chả đâu vào đâu, đằng nào bạn cũng được nói cơ mà ?

Bản tính khiêm tốn khiến người khác không thể nhận ra năng lực thực sự của bạn, trong khi đó đối thủ đã show hết khả năng họ có rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng đối phó. Những kẻ hiếu thắng sẽ là kẻ bị tiêu diệt đầu tiên trên thường trường, bạn có muốn là một trong số những người tự mãn, hiếu thắng ?

7, Người sẽ thành công luôn có trách nhiệm

Những người thất bại phần lớn là vì họ không nghiên cứu điều tra chính xác thị trường, như vậy là vô trách nhiệm với chính ý tưởng kinh doanh của mình. Người thất bại luôn “nhanh nhạy” trong những quyết định kinh doanh nhưng lại sai là bởi vì họ vô trách nhiệm với chính bản thân mình.

Người thành công chỉ làm 1 thứ ít hơn rất nhiều so với người thất bại, nhưng người thành công luôn thực hiện đến cùng dù kế hoạch kinh doanh đổ bể, lần 1 không thành họ sẽ làm lần 2 dựa trên kinh nghiệm rút ra từ lần 1, cho đến một khi nào đó họ sẽ thành công, tất cả đều vì họ có trách nhiệm với kế hoạch và dự định của mình, khi bị gắn trách nhiệm họ sẽ không thể từ bỏ dễ dàng được.

Điều này cũng giống với câu chuyện giữa 2 vợ chồng có chung 1 đứa con. Vì phải có trách nhiệm với đứa con, cho nên bao lần muốn đưa đơn ly hôn họ cũng không thể làm được trừ những rắc rối quá nghiêm trọng xảy ra.

8, Trong suy nghĩ của người sẽ thành công luôn là những công việc được logic lẫn nhau.

Họ hiểu rằng muốn làm được việc lớn phải thực hiện những việc nhỏ, thế là người thành công mang những công việc tí hon sắp xếp thành 1 công việc lớn, họ thực hiện từng việc một cách khoa học. Ưu điểm này sẽ giúp người thành công làm được những việc khó mà người thất bại nghĩ rằng họ không thể làm được vì thực sự quá khó

9, Người thành công luôn muốn có tình cảm trong cuộc sống và kinh doanh

Triết học của Mác-Lê Nin chỉ ra rằng bản chất của con người là sự tổng hòa các mối quan hệ trong xã hội. Nếu một người muốn làm thành chuyện lớn mà không được ai ủng hộ, họ sẽ cảm thấy thực sự cô độc, cho dù kiếm được nhiều tiền và giàu sang thì mọi người cũng không công nhận.

Cũng bởi vì thế mà bạn thấy một số người giàu luôn chán nản và mong muốn đi tìm lại cảm xúc của tình yêu, tình thương trong cuộc đời. Họ hiểu rằng mọi công việc để kiếm tiền chỉ nhằm phục vụ cuộc sống riêng của mỗi người, cuộc sống mà nơi họ có tình yêu và sự chia sẻ của gia đình.

10, Họ luôn nghĩ rằng mình phải cảm kích người khác

Để bước tới thành công, họ sẽ phải nhờ cậy vào rất nhiều người và ai cũng quan trọng. Nếu không có những người liên quan thì dự án kinh doanh sẽ không được thực hiện, công việc cũng không thể sinh ra tiền. Thế nên dù thành công bao nhiêu người thành công cũng luôn biết ơn những người đã giúp đỡ họ.

Bạn sẽ nhận ra những người thành công kiểu này khi họ yêu thương và đối xử với 1 người lạ như một người thân yêu ở trên đường phố.

11, Người có tiềm năng thành công biết đâu là điểm dừng

Những người thành công luôn biết dừng lại đúng lúc nếu họ nhận thấy có nguy hiểm phía trước trong cả kinh doanh và xã giao cuộc sống.

12, Họ hiểu rằng bản thân mình phải biết hưởng thục cuộc sống

Làm ra bao nhiêu tiền nhưng lại không thể tiêu tiền đó là người đáng thương trong cuộc sống, đấy không phải là người có hạnh phúc. Hãy sử dụng số tiền mình kiếm được vào những việc thật cần thiết, và đừng quên thường cho bản thân và gia đình những chuyến đi du lịch, những bữa ăn ngon vào cuối tuần, gặp gỡ bạn bè và tình yêu của mình.

Đối với bạn đã có những đặc điểm suy nghĩ nào trong số 12 cách nghĩ này ? Nếu có 6 yếu tố thì bạn đã là người giỏi và có tiềm năng lắm rồi.

Trả lời