Những bí quyết chiêu thức và cách tiếp thị Sản phẩm mới hiệu quả để bán hàng

Để trở thành một người bán hàng giỏi, điều cần thiết là phải thành thạo một số kỹ năng bán hàng. Vậy, các kỹ thuật bán hàng hiệu quả và cách tiếp thị sản phẩm mới thiết thực là gì?

Dưới đây là những chiêu thức và kỹ thuật tiếp thị được các chuyên gia bán hàng tóm tắt.

>> Chìa khóa thành công của tiếp thị truyền thông trong thời kỳ Internet bùng nổ hiện nay là gì? 

1, Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trong chiến tranh không có cuộc chiến nào là không cần chuẩn bị trước cả, điều này cũng tương tự đối với bán hàng. Nhiều người tiếp thị sản phẩm thường hiểu lầm rằng bán hàng có nghĩa là tìm đường để đi, trên thực tế nó không phải là như vậy.

Tôi nhớ rằng chúng tôi đã đào tạo gần một tháng, từ kiến ​​thức sản phẩm đến phân tích thất bại, từ lịch sử công ty đến kỹ năng bán hàng, từng bước thực hành từ đầu đến cuối. Vào thời điểm đó, các đồng nghiệp của chúng tôi thường nói đùa với nhau và nói rằng tất cả họ đã trở thành robot.

Tôi nhớ rằng để sửa lỗi cho hiệu ứng âm nhạc trở nên tốt nhất, tôi đã không có khách hàng, tôi đã mất một tuần thử nghiệm và kiểm tra lỗi chính, cuối cùng tôi cũng nhận được một kết quả hài lòng. Mỗi khi tôi nghỉ ngơi, tôi luôn muốn đến các cửa hàng khác nhau để tìm hiểu thị trường.

Khách hàng ngày nay luôn thích những nơi có chiến dịch quảng bá thú vị chẳng hạn giá rẻ ở đâu, giảm giá ở đâu, vân vân vì thế nếu không hiểu rõ tâm lý khách hàng bạn sẽ rất thụ động khi đối mặt với khách hàng.

Thứ hai, bạn có thể học các kỹ năng của các nhà quảng bá khác. Chỉ bằng cách tận dụng điểm mạnh của mỗi công ty bạn mới có thể điều chỉnh những sai lầm và thất bại của mình để trở nên tốt hơn.

2, Hãy chú ý đến chi tiết

Có rất nhiều sách về các kỹ thuật quảng bá, và về cơ bản tất cả chúng sẽ nói về sự nhiệt tình của các nhà quảng bá. Nhưng trong thực tế, nhiều nhà quảng bá không thể nắm bắt được bản chất của nó, nghĩ rằng sự nhiệt tình là mỉm cười và nói chuyện với khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế điều này chưa hẳn đúng. Tất cả mọi thứ đều cần có chừng mực, nếu nhiệt tình quá mức sẽ có tác động tiêu cực.

Sự nhiệt tình không chỉ đơn giản được thể hiện thông qua các biểu hiện bên ngoài, điều quan trọng là làm điều đó với trái tim của bạn bằng sự chân thành nhất. Sự chân thành tức là phải biết được những điều khách hàng nghĩ để đáp ứng nhu cầu của họ với các sản phẩm của công ty, để họ có thể hưởng lợi.

Tôi thường nói với các nhà quảng bá rằng sự cạnh tranh rất khốc liệt và rõ ràng không dễ để lặp lại sự mua lại sản phẩm của khách hàng. Trong thời đại bùng nổ thông tin, làm thế nào chúng ta có thể để khách hàng nhớ đến bạn, nhớ sản phẩm của bạn? Bạn phải học khách khiến khách hàng tưởng tượng và cảm nhận được lợi ích thực sự.

Hiện tại tôi có một nhân viên tiếp thị đang làm rất tốt trong lĩnh vực này, rất cẩn thận để quan sát cuộc sống và áp dụng nó vào việc bán hàng. Đưa ra một ví dụ đơn giản, chúng tôi đã giới thiệu một loại nồi áp suất điện mới, đặc trưng bởi sự an toàn, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Nhân viên tiếp thị đã giải thích rất cuốn hút với khách hàng rằng giá gas hiện nay đắt như thế nào, tốc độ sử dụng điện chậm ra sao, sau đó nhận được sự đồng tình của khách hàng. Tiếp đến giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, đưa ra tính toán tiết kiệm thời gian và số tiền khách hàng có thể tiết kiệm được trong một tháng khi khách hàng dùng sản phẩm này. Cuối cùng, khách hàng mua sản phẩm và rời đi một cách vui vẻ.

3, Sử dụng đòn bẩy

Bán hàng là một quá trình tích hợp các tài nguyên. Làm thế nào để sử dụng hợp lý các tài nguyên khác nhau để giúp bán hàng hiệu quả? Điều này cũng quan trọng không kém như một nhà quảng bá trên tuyến đầu của bán hàng.

Khi tôi còn là nhân viên tiếp thị, tôi thường sử dụng một phương pháp rất hiệu quả đó là cùng với đồng nghiệp diễn kịch. Đặc biệt đối với một số khách hàng rất quan tâm đến việc mua hàng, khi chúng tôi gặp khó khăn về giá cả hoặc các vấn đề khác, tôi thường nhờ người quản lý giúp đỡ.

Một mặt, cho thấy rằng chúng tôi thực sự coi trọng khách hàng, ngay cả quản lý cũng tới. Mặt khác là thuận tiện hơn trong việc đàm phán. Chỉ cần người quản lý mang lại cho khách hàng chút lợi ích, khách hàng sẽ sẵn sàng chi trả để mua hàng. Trường hợp người quản lý không có quản lý ở đó, tôi sẽ đóng vai của nhân viên bán hàng và quản lý để thỏa mãn nhu cầu mua hàng của khách hàng.

4, Tận dụng thời cơ

Điều đáng sợ nhất về bán hàng là kéo bùn bằng nước và không đưa ra quyết định. Theo kinh nghiệm của tôi, tại trang web bán hàng, thời gian lưu trú của khách hàng là tốt nhất trong 5 – 7 phút! Một số nhà quảng cáo không giỏi trong việc quan sát ý kiến của khách hàng. Họ không thể nắm bắt được cơ hội để thúc đẩy doanh số khi khách hàng sẵn sàng mua. Họ vẫn cứ thao thao bất tuyệt về sản phẩm dẫn đến thất bại trong việc bán hàng.

Vì vậy, chúng ta phải ghi nhớ nhiệm vụ của chúng ta là thúc đẩy doanh số bán hàng! Cho dù bạn đang giới thiệu một sản phẩm hoặc làm một cái gì đó khác, cuối cùng bạn sẽ bán sản phẩm. Do đó, ngay khi bạn đạt được lợi thế bán hàng, bạn phải điều chỉnh ngay lập tức suy nghĩ của mình, phanh khẩn cấp và cố gắng chốt đơn hàng.

Một khi bạn bỏ lỡ cơ hội, sẽ khó khăn hơn để khơi dậy mong muốn của khách hàng một lần nữa. Đây là lỗi phổ biến nhất của các nhà tiếp thị khi mới bắt đầu.

5, Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng

Có một câu nói trong bán hàng rằng chi phí phát triển một khách hàng mới gấp 27 lần chi phí duy trì một khách hàng cũ! Bạn biết đấy, khách hàng cũ mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng hơn bạn nghĩ. Khi tôi là một nhà tiếp thị tôi đã rất chú ý đến việc duy trì mối quan hệ tốt với các khách hàng đã bán, điều này cũng mang lại cho tôi sự mua lại của khách hàng.

Trên thực tế, cũng rất đơn giản để làm điều này, chỉ cần bạn cẩn thận giúp khách hàng đóng gói sản phẩm, gửi lời tạm biệt chân thành, nếu không quá bận có thể tiễn khách hàng ra cửa hoặc đến thang máy. Đôi khi, một số động thái không đáng kể sẽ khiến khách hàng cảm thấy xúc động!

Một lần, tôi quên tặng quà khuyến mại cho khách hàng. Khi phát hiện ra rằng anh ta đã rời khỏi cửa trung tâm thương mại, tôi lập tức nhặt món quà và đuổi theo. Lúc đó khách hàng không hề biết chuyện gì đang xảy ra và không có ngôn ngữ nào để diễn tả cảm xúc của khách hàng lúc đó. Khách hàng sau đó đã giới thiệu cho tôi rất nhiều doanh nghiệp và chúng tôi đã trở thành những người bạn tốt. Công ty tôi đang phục vụ bây giờ cũng được anh ấy giới thiệu.

Trên đây là những chiêu thức tiếp thị truyền thống được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay, mà dẫu tuổi đời của những phương thức này đã khá lâu đời, cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định, nhưng điều quan trọng nhất là doanh nghiệp lựa chọn được phương thức phù hợp với mình.

Ngày nay khi quảng cáo trực tuyến phát triển mạnh mẽ và chiếm thị phần lớn trong ngành quảng cáo, việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và giao tiếp với khách hàng của mình đang dần chuyển sang xu hướng trực tuyến nhiều hơn. Một doanh nghiệp thành công trong thời đại ngày nay là khi họ có sự kết hợp hoàn hảo giữa việc xây dựng chiến lược quảng cáo truyền thống với trực tuyến để tiếp cận với khách hàng tiềm năng, và đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Trả lời