Kinh nghiệm thuê Thiết kế gian hàng hội chợ tránh bị thiệt

Kinh nghiệm thuê Thiết kế gian hàng hội chợ tránh bị thiệt

Một trong những cách để doanh nghiệp có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng đó là tham gia vào các hội chợ triển lãm. Để thu hút khách hàng, doanh nghiệp cần tạo điểm nhấn, trang trí và thiết kế sao cho gian hàng của mình trông độc đáo, bắt mắt và làm nổi bật lên sản phẩm, phong cách của doanh nghiệp. Thông thường, để chuẩn bị cho khâu thiết kế gian hàng các doanh nghiệp sẽ tiến hành thuê các đơn vị thi công thiết kế gian hàng hội chợ để giảm bớt gánh nặng công việc. Thuê đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ cần những lưu ý và kinh nghiệm gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Xác định chi phí thuê thiết kế để lựa chọn loại gian hàng: gian hàng tiêu chuẩn và gian hàng tự thiết kế.

Trước khi bắt đầu tham gia hội chợ, thường các doanh nghiệp đã lên kế hoạch kinh phí cho các công tác trước, trong và sau khi tham gia hội chợ. Để có thể chọn được đơn vị thi công thiết kế gian hàng phù hợp, doanh nghiệp cần dựa vào chi phí mà mình sẽ chi để lựa chọn tham gia vào gian hàng tiêu chuẩn hay gian hàng tự thiết kế.

Với gian hàng tiêu chuẩn có kích thước trung bình 3 x 3 x 2,5m, là gian hàng phổ thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì chi phí thiết kế gian hàng thấp, và giá thuê cũng rẻ. Nếu kinh phí doanh nghiệp không cho phép, có thể lựa chọn loại gian hàng này. Đối với gian hàng tiêu chuẩn, doanh nghiệp sẽ không cần phải thiết kế nhiều ngoài việc xây dựng khung, dựng bảng hiệu và trưng bày sản phẩm trên kệ trưng bày. Vì đây là gian hàng theo kiểu phổ thông nên sẽ không tạo được điểm nhấn, không làm nổi bật được sản phẩm và nét văn hóa của doanh nghiệp, nên mức độ thu hút khách hàng rất thấp.

Đối với gian hàng tự thiết kế doanh nghiệp có thể thuê thiết kế phù hợp với phong cách, văn hóa doanh nghiệp và tạo sự độc đáo để thu hút khách hàng. Đơn vị thi công thiết kế sẽ tư vấn những thông tin liên quan đến vật liệu sử dụng, ý tưởng thiết kế, cách bày trí cho doanh nghiệp sao cho đạt hiệu quả trong quá trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm  và thu hút khách hàng nhất. Với những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi chọn gian hàng tự thiết kế, đồng nghĩa với nó là chi phí cho hạng mục này rất nhiều. Đây là loại gian hàng phù hợp với các công ty hay doanh nghiệp có số vốn đầu tư cho thiết kế lớn.

>>  Các mặt hàng tạp hóa bán chạy-Đầu tư mở cửa hàng tạp hóa giàu không?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Tham khảo thông tin về một số đơn vị thiết kế trong khu vực

Để tiện cho việc trao đổi, doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị thiết kế gian hàng trong khu vực hoạt động kinh doanh của mình để thuận tiện cho quá trình trao đổi thông tin và hỗ trợ nhau trong công tác hoàn thành gian hàng tham gia hội chợ.

Để biết được có những đơn vị thiết kế nào trong khu vực, doanh nghiệp có thể lên mạng tìm kiếm từ khóa liên quan đến đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ có kèm theo khu vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Khi tìm kiếm thông tin về các đơn vị cung cấp, doanh nghiệp nên chú ý đến những thông tin như: mức độ đánh giá của những khách hàng trước, phản hồi của khách hàng trên trang web của đơn vị đó, những mẫu thiết kế trước đây của đơn vị, những thành công mà đơn vị đã đạt được trong công việc thi công thiết kế gian hàng, các dịch vụ hỗ trợ trước – trong – sau khi thiết kế xong và giá cả các kiểu mẫu thiết kế như thế nào. Việc nắm được những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở để lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp nhất.

Kinh nghiệm thuê thiết kế gian hàng hội chợ tránh bị thiệt hại: tham khảo ý kiến, sự gợi ý từ những người quen, bạn bè đã từng tham gia hội chợ, thuê thiết kế gian hàng hội chợ

Ngoài việc tự tìm kiếm thông tin, doanh nghiệp có thể tìm được đơn vị thiết kế gian hàng tốt bằng việc tham khảo sự gợi ý từ những người bạn, người quen hay đồng nghiệp của mình. Với những kinh nghiệm thực tế mà họ đã trải qua, đã từng thuê thiết kế gian hàng sẽ gợi ý cho doanh nghiệp những đơn vị chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả và giá cả phù hợp nhất.

So sánh một số chỉ tiêu giữa các đơn vị thiết kế gian hàng để lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp nhất.

Sau khi đã có thông tin về những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế gian hàng hội chợ trên địa bàn, để lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp nhất doanh nghiệp nên so sánh các chỉ tiêu giữa những đơn vị này với nhau để thấy được sự chênh lệch rõ hơn, giúp đưa ra quyết định chính xác. Những chỉ tiêu doanh nghiệp nên so sánh đó là: giá cả, phản hồi khách hàng, mức độ đánh giá, những mẫu thiết kế trước đây, những dịch vụ trước – trong và sau khi thiết kế xong.

>> Cách Đầu tư kinh doanh cây cảnh Mini-Mặt hàng kinh doanh online hot

Lựa chọn đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ uy tín, chất lượng

Với những thông tin có được sau khi đã tìm hiểu và hỏi ý kiến của những người xung quanh, doanh nghiệp sẽ quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế gian hàng hội chợ phù hợp nhất, uy tín và chất lượng. Không gian gian hàng, cách thiết kế, bày trí rất quan trọng trong khâu tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng và bán được sản phẩm. Do vậy, lựa chọn đơn vị thiết kế rất cần thiết. Một đơn vị được đánh giá tốt, uy tín và làm việc hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành các tiêu chí đề ra một cách tốt nhất.

Yêu cầu được xem mẫu thiết kế gian hàng trước khi bắt đầu dựng

Để chắc chắn rằng ý tưởng thiết kế gian hàng phù hợp với tiêu chí, nét văn hóa, phong cách của doanh nghiệp và làm nổi bật được sản phẩm trưng bày doanh nghiệp có thể yêu cầu được xem qua mẫu thiết kế để kiểm tra, đánh và và quyết định. Ngoài ra, việc yêu cầu xem trước mẫu thiết kế để biết chắc rằng mẫu thiết kế được vẽ ra chỉ dành cho doanh nghiệp chứ không phải đạo nhái, copy từ một nguồn khác.Và để đảm bảo giá tiền doanh nghiệp lựa chọn mẫu thiết kế của đơn vị thiết kế gian hàng hội chợ này là đúng.

Tìm hiểu về vật liệu dựng thiết kế

Sau khi có đã thông qua mẫu thiết kế, doanh nghiệp cần biết được gian hàng mình sẽ được thiết kế từ vật liệu gì, giá thành của các vật liệu đó ra sao. Doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị thiết kế cung cấp bảng báo giá các nguyên vật liệu sẽ sử dụng để có thể kiểm tra và xem xét lại. Hành động này nhằm giúp doanh nghiệp kiểm soát được chi phí đầu tư khâu thiết kế gian hàng của mình, tránh bị đôn giá vật liệu cao hơn so với thị trường thực tế.

>>  Tạo lập mô hình quản lý kinh doanh, công ty, cửa hàng

Thỏa thuận về giá cả và các dịch vụ đi kèm

Khi đã hài lòng và đồng ý với mẫu thiết kế, nguyên vật liệu sẽ sử dụng, hai bên sẽ tiến hành thỏa thuận về giá. Tùy theo quy mô thiết kế, ý tưởng, vật liệu và loại gian hàng mà doanh nghiệp lựa chọn sẽ định ra được mức giá cho hai bên. Ngoài ra, để đảm bảo không có sai sót gì trong quá trình diễn ra hội chợ hoặc sau hội chợ, doanh nghiệp nên hỏi rõ về các dịch vụ hỗ trợ để có sự chuẩn bị trước.

Luôn giám sát và theo dõi quá trình thiết kế gian hàng

Để đảm bảo việc thiết kết gian hàng hội chợ diễn ra theo đúng yêu cầu và tiến độ, doanh cần cử nhân viên giám sát và theo dõi quá trình thiết kế gian hàng của mình. Việc thường xuyên quan tâm đến quá trình thiết kế cũng giúp doanh nghiệp biết được đơn vị thiết kế có đang làm đúng với những gì thỏa thuận, những thiết kế theo bản mẫu hay không.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này có ích đối với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *