Kinh nghiệm thực tiễn Mở tiệm Massage chân (Vốn-Cách thu hút khách hàng)

Ngày nay, khi đời sống của mọi người cần được nâng cao, nhiều người có nhu cầu chăm sóc bản thân bằng những nhu cầu cần thiết như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, … đặc biệt có một loại hình mới dịch vụ  bùng nổ trọng thời gian gần đây là dịch vụ Massage chân. Và loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất có ích cho người dùng, vụ bên người kinh doanh còn thu được khoản doanh thu hấp dẫn. Vậy để mở 1 tiệm Massage cần những những kinh nghiệm thực tiễn gì? (Vốn-Cách thu hút khách hàng), đây chắc hẳn là mối lo suy nghĩ lo lắng của rất nhiều khách hàng lần đầu mở dịch vụ này.

Bài viết hôm nay, bytuong.com sẽ mang đến những kiến thức kinh nghiệm thực tiễn Mở tiệm Massage chân (Vốn-Cách thu hút khách hàng). Các bạn theo dõi để nắm rõ quá trình bắt đầu mở tiệm massage nhé!

Kinh nghiệm thực tiễn Mở tiệm Massage chân (Vốn-Cách thu hút khách hàng)

Cụ thể,sau một ngày lao động làm việc mệt mỏi, đặc biệt những người có công việc đặc thù thường xuyên đi phải lại nhiều nhiều như lễ tân, công nhân, tiếp viên…sẽ khiến cho chân rơi vào trạng thái mệt mỏi, lúc này nếu bạn sử dụng dịch vụ thư giãn độc đáo mới lạ massage chân sẽ rất hiệu quả . cụ thể khi đến cửa hàng massage, nhân viên sẽ giúp bạn thư giãn bằng các dịch vụ như tắm, xông hơi, massage chân thư giản !!

>> Để làm giàu thời nay thì Kinh doanh gì đúng xu hướng 5 năm tới

Một số kinh nghiệm mở massage chân cần nên biết?

Và cách mở tiệm Massage để phục vụ nhu cầu của khách hàng rất cần thiết và đúng cơ hội ở thời điểm hiện tại.  Như các bạn cũng đã biết, cách thức để mở 1 tiệm cửa hàng bán/hỗ trợ dịch vụ thì bạn cần phải chuẩn bị 1 bản kế hoạch bao gồm kinh phí, tìm hiểu thị trường, đi mua các phụ kiện cần thiết, và biết cách PR, Marketing hiệu quả. Cụ thể:

– Xác định vốn kinh doanh dịch vụ massage chân

Bao giờ cũng vậy, bất cứ một kế hoạch triển khai dịch vụ nào bạn cần lên chi tiết nguồn vốn tham gia. Mở tiệm Massage chân, cần bao nhiêu vốn? Nguồn vốn bắt buộc bạn sẽ chuẩn bị phụ thuộc vào các khoản chi như sau:

– Chi phí thuê mặt bằng

– Các trang thiết bị kinh doanh dịch vụ massage chân bao gồm : ghế massage thư giãn, các bồn nước nhỏ ngâm chân, khăn lau, tủ hấp khăn, tinh dầu, drap, gối,…

– Chi phí chuẩn bị các thảo dược, thực phẩm chức năng hỗ trợ massage.

– Chi phí thuê nhân viên làm việc.

– Chi phí lập website, quảng cáo sản phẩm, cửa hàng.

– Chuẩn bị máy móc cần thiết: máy xông hơi Steambath, máy xông khô Sauna, máy hút mụn, máy hấp khăn, tiệt trùng, waxing, paraffin.

Bytuong.com sẽ làm một bảng kế hoạch dự trù kinh phí mở cửa hàng massage chân, bạn hình dung thử nhé:

 • Tiền thuê mặt bằng: 5 triệu/tháng
 • Chi phí nhân viên: 3 người/15 tiệu VNĐ
 • Chi phí thảo dược: 20 triệu
 • Quầy tiếp tân để tư vấn đón tiếp khách hàng: 5 triệu VNĐ.
 • Bộ bàn ghế sofa tiếp khách phong cách mới mẻ: 8 triệu VNĐ.
 • Tủ trưng bày sản phẩm: 4 triệu VNĐ.
 • Giấy trang trí dán tường: 1triệu / cuồn. 2 triệu
 • Máy lạnh: 6 triệu VNĐ.
 • Trải thảm hoặc sản gỗ: 350.000/m2 VNĐ.
 • Hoa giả và các hạng mục cần trang trí khác: 8 triệu VNĐ.
 • Chi phí quảng cáo: 5 triệu

Tổng chi phí: hơn 100.000.000 VNĐ.

– Học hỏi kinh nghiệm kiếm thức làm dịch vụ massage chân

Nếu bạn muốn mở 1 tiệm massage phục vụ khách hàng đúng chuẩn, giúp khách hàng vui vẻ khi đến hài lòng khi đi, đòi hỏi bạn cần có nền tảng kiến thức dịch vụ tốt mới thỏa mãn nhu cầu thư giãn của mọi người. Cụ thể, bạn cần đi học 1 khóa học kiến thức massage chân và kèm các dịch vụ khách liên quan đến spa để đáp ứng nhu cầu thư giãn, chăm sóc sức khỏe được hiệu quả hơn. Lời khuyên cho bạn là nên mở dịch vụ massage kèm nhiều loại massage khác và kết hợp bán mỹ phẩm, và các thực phẩm chức năng bổ dưỡng cho cơ thể. Một số kỹ thuật cơ bản bạn cần massage chân bạn cần nắm rõ:

– Kỹ thuật massage chân gồm nhiều bước ngâm chân, massage,…

– Kỹ thuật massage đá nóng

– Kỹ thuật massage aroma

– Kỹ thuật massage Thái

– Kỹ thuật massage Shiatsu Nhật Bản

– Kỹ thuật massage cho phụ nữ mang thai

– Kỹ thuật massage compress thảo dược

– Kỹ thuật tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn loại bỏ lớp da chết làm da căn mịn và trắng hơn.

– Kỹ thuật cách lau khăn nóng và cách đắp mặt nạ cơ bản

– Bạn cần nắm rõ thêm kiến thức kỹ thuật massage phần mắt, môi và vùng mặt. cổ & vai, tay, massage thư giãn toàn thân cơ bản

– Cách trang trí tiệm massage ấn tượng

Nhằm mang đến không gian lý tưởng cho khách hàng được trải nghiệm thư giản bản thân, bàn cần đầu tư thiết kế không gian phòng tiếp tân và phòng phục vụ khách hàng phải thật chỉnh chu và bắt mắt, cụ thể:

 • Bạn phải đầu tư phòng tiếp tân thật đẹp và chuyên nghiệp, nên lựa chọn 1 đơn vi thiết kế uy tín để hoàn thành vấn đề này. Thêm mộ điều nữa hãy nghĩ ra tên thương hiệu, slogan thật ấn tượng để gợi nhớ cho khách hàng mỗi khi muốn tìm đến dịch vụ spa, massage.
 • Nên đầu tư vào các trang thiết bị công nghệ cao như máy móc làm da mặt, máy massage tự động, để khách hàng yên tâm cơ sở của bạn có đầu tư và phục vụ tốt.
 • Nên chuẩn bị nhiều mỹ phẩm tốt, chất lượng, uy tín để chăm sóc sắc đẹp cho SPA, đồng thời kết hợp với các trang thiết bị phụ trợ khác.

– Cách tiếp cận khách hàng

Nếu bạn muốn cửa hàng kinh doanh tiệm massage lâu dài và có nguồn doanh thu ổn định bạn cần phải biết cách tiến hành thu hút khách hàng nhân ngày tổ chức sự kiện khai trước. Tốt nhất bạn nên thuê 1 đơn vị tổ chức sự kiện hỗ trợ để đỡ mất thời gian trong khâu ý tưởng kịch bản khai chương spa.

Bạn nên làm banner, banrol, tờ rơi… phát cho những người dân xung quanh khu vực kinh doanh vào các đợt khuyến mãi giảm giá dịch vụ, tặng sản phẩm để thu khách hàng.

Thường xuyên gửi tin nhắn về sức khỏe cho các khách hàng thân thiết, động thời gợi nhắc lịch đến chăm sóc sức khỏe, lịch trình tham gia dịch vụ.

Nên đầu tư mở 1 website, fanpage để thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn, và cần quảng bá marketing online thường xuyên để PR thương hiệu.

Bài viết Kinh nghiệm thực tiễn Mở tiệm Massage chân (Vốn-Cách thu hút khách hàng) trên đây rất cần thiết cho những ai có nhu cầu sẽ mở 1 cửa hàng massage chuẩn. Chúc các bạn học nhiều kiến thức hay thực tiễn hơn nữa và mở tiệm massage trong thời gian sớm nhất thành công nhé!

Trả lời