Kinh nghiệm mở quán chuyên gội đầu, gội tóc

Kinh nghiệm mở quán chuyên gội đầu, gội tóc

Xu hướng làm đẹp ngày nay đã quá phổ biến đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Với mức sống và thu nhập ngày càng tăng cao, nhu cầu và mong muốn được sử dụng các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp ngày càng nhiều. Một trong số đó là nhu cầu được phục vụ, làm đẹp về tóc. Vậy kinh nghiệm để mở một quán chuyên gội đầu, gội tóc là gì? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Bytuong.com về những lưu ý và kinh nghiệm cần có để mở một quán gội đầu.

Kinh nghiệm làm nghề, tay nghề gội đầu

Để bắt đầu với việc mở một quán chuyên gội đầu riêng cho mình, bạn cần phải có kinh nghiệm làm nghề. Nhiều người nghĩ chỉ là gội đầu thì có gì cần phải học, phải có kinh nghiệm. Nhưng để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất bạn nên học nghề. Vì nếu dịch vụ gội đầu của bạn như gội đầu bình thường thì khách hàng có thể tự gội ở nhà chứ không cần đến tiệm của bạn.

Để có kinh nghiệm làm nghề, bạn có thể bắt đầu bằng việc xin học việc tại các tiệm làm tóc để vừa học hỏi, vừa tiếp xúc được nhiều khách hàng hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và phục vụ tốt hơn.

Sau khi cảm thấy kỹ năng tay nghề mình đã đủ, bạn có thể xin phép thầy (người dạy nghề cho bạn) được ra nghề và tự mở cửa tiệm kinh doanh cho mình.

Nghiên cứu thị trường, đánh giá thị trường và lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào, chúng ta đều cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ để có những đánh giá thực tế nhất, đảm bảo cho việc kinh doanh sau này được thuận lợi.

Đối tượng khách hàng bạn hướng đến có thể là: nữ từ 16 tuổi trở lên. Nên quan sát xem nhu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ gội đầu tại đây có thường xuyên không? Họ thường có những yêu cầu gì và mức giá họ có thể trả cho việc gội đầu là bao nhiêu? Có nhiều người cũng kinh doanh dịch vụ này hay không? Việc kinh doanh của họ có thuận lợi hay khó khăn gì?….. Đây là những câu hỏi bạn cần trả lời được để bắt đầu đánh giá một thị trường khách hàng mà bạn nhắm tới.

>>  Ý tưởng: Cách người ta Bán bao tay đấm Boxing và kiếm tiền

Sau khi cảm thấy có thể kinh doanh tại đây, bạn bắt đầu tìm kiếm một mặt bằng cho cửa tiệm của mình. Cần chọn vị trí cửa tiệm gần chợ, khu đông dân cư,… nằm trên đường quốc lộ và đường hai chiều. Mặt bằng không cần quá rộng nhưng phải đảm bảo sạch sẽ và thoáng mát để tạo sự thoải mái nhất khi khách hàng ghé cửa tiệm.

Chuẩn bị vốn và mua trang thiết bị

Chi phí để bạn chuẩn bị cho việc mở một cửa tiệm gội đầu khoảng 25 triệu đến 30 triệu tại thời điểm bắt đầu. Bao gồm việc chi trả cho các chi phí sau:

+ Mua 4 ghế + bồn gội: 1 ghế + bồn = 2.500.000đ è 4 bộ chi phí là 10.000.000đ

+ Mua ghế để khách hàng có thể ngồi chờ: 1.000.000đ

+ Chi phí mua dầu gội, dầu xả, chất phục hồi tóc,…: 1.500.000đ

+ Chi phí mua máy sấy tóc, khăn,….: 500.000đ

+ Chi phí để bày trí, lắp đặt gương, tủ đựng trong của hàng: 2.000.000đ

+ Chi phí thuê nhân viên nếu quán đông và bạn cần người hỗ trợ.

+ Chi phí trang trí cửa hàng ngày khai trương.

+ Chi phí thuê mặt bằng

Đây là chi phí để bạn mở một tiệm gội đầu đầy đủ và hiện đại, đảm bảo chất lượng phục vụ khách hàng.

>> Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô, Có nên mở cửa hàng rửa xe?

Mua trang thiết bị và đồ dùng cần thiết

Những trang thiết bị và đồ dùng cần thiết để bạn có thể mở một cửa tiệm gội đầu gồm bồn gội, ghế gội, các loại dầu gội + xả, chất phục hồi tóc, khăn, lược, máy sấy,…

Với những trang thiết bị lớn như bồn gội, ghế gội bạn có thể hỏi thăm những người trong nghề đi trước để mua được những sản phẩm tốt nhất với giá thành phù hợp. Đối với những đồ dùng như dầu gội + xả, chất phục hồi tóc, máy sấy, khăn,… bạn có thể lựa chọn mua tại chợ hoặc các siêu thị mini.

Đảm bảo việc thoát nước trong cửa tiệm

Đối với một cửa tiệm gội đầu, việc sử dụng nước thường xuyên là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc xây dựng và lắp đặt hệ thống thoát nước trong cửa tiệm là điều hết sức lưu ý để đảm bảo vệ sinh môi trường và không gian tiệm sạch sẽ.

Trang trí cửa tiệm

Nên sắp xếp và bày trí cửa tiệm thuận tiện nhất giữa việc di duyển, lấy đồ dùng,… Khoảng trống đầu của cửa tiệm bạn có thể sắp xếp ghế để khách hàng có thể ngồi chờ khi tiệm đông. Bày trí thêm một số kệ nhỏ đựng tạp chí, báo, tranh ảnh liên quan đến ngành tóc để khách hàng có thể giải trí trong thời gian chờ đợi. Gắn gương lớn ở hai bên tường, bên cạnh đó là các ổ cắm để có thể tiện cho việc sử dụng.

Kế tiếp, có thể kê một tủ kính đựng các mẫu dầu gội, dầu xả, chất phục hồi tóc hay một số hóa chất khách có công dụng làm đẹp cho tóc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán thêm mỹ phẩm và trưng bày luôn tại cửa hàng.

Sau cùng là bồn và ghế gội đầu. Đây là nơi khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của bạn.

Trong cửa tiệm cần trang trí thêm hoa và dán tranh ảnh để của tiệm nhìn sinh động và tạo không khí thoải mái khi khách hàng ghé đến. Cần có thể bảng giá để khách hàng có thể tham khảo.

Ngoài việc gội đầu, bạn có thể kết hợp thêm việc mát xa da đầu, mát xa mặt để thu hút khách hàng đến với cửa tiệm của bạn hơn. Có thể cùng lúc mở thêm dịch vụ làm nail cho những khách hàng đang chờ để kiếm thêm thu nhập.

Hãy thuê thêm ít nhất 2 nhân viên để hỗ trợ bạn trong việc phục vụ khách hàng

Không hẳn lúc nào khách đến tiệm cũng đông nhưng bạn cũng cần chuẩn bị sẵn phương án dự phòng cho mình. Tránh để khách hàng phải chờ quá lâu và cảm thấy chất lượng phục vụ của cửa tiệm bạn không tốt.

Việc thuê thêm nhân viên sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc phục vụ khách hàng khi khách đông, và thời gian để khách đợi sẽ rút ngắn.

Cần tuyển những nhân viên đã có kinh nghiệm làm nghề để hạn chế chi phí đào tạo, tác phong nhanh nhẹn và thái độ làm việc tốt.

>>  10 kinh nghiệm kinh doanh trên mạng cần biết

Ngày khai trương phải thật ấn tượng

Vào ngày khai trương, bạn có thể treo áp phích quảng cáo, trang trí cửa hàng thật độc đáo để đánh ngay vào ánh nhìn của khách hàng và người đi đường. Tạo không khí nhộn nhịp, vui tươi và ngày khai trương để giúp mang những may mắn tài lộc đến cho việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể thực hiện chương trình giảm giá vào ngày khai trương để thu hút một lượng khách hàng nhất định đến với cửa tiệm của bạn để sử dụng thử dịch vụ gội đầu. Cứ như vậy, nếu bạn phục vụ tốt, khách hàng sẽ truyền tai nhau và bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng hơn. Đây là cách PR, giới thiệu sản phẩm dịch vụ hiệu quả nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *