Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu và mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Họ mong muốn được tận hưởng cuộc sống và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn. Sức khỏe cũng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu được tất cả mọi người chú ý. Ai cũng cố gắng tìm cách đảm bảo và duy trì cho sức khỏe của mình tốt nhất.

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu và xu hướng đến phòng Gym để tập thể dục, giữ dáng và nâng cao sức khỏe đã trở nên rất phổ biến. Thời gian đầu chỉ có đối tượng khách hàng là các thanh niên trai tráng. Nghĩ đến phòng tập Gym là chúng ta chỉ nghĩ đến nơi dành cho đàn ông. Nhưng bây giờ đã khác, Gym đã được rất nhiều đối tượng khách hàng yêu thích và lựa chọn làm nơi duy trì sức khỏe của mình. Có rất nhiều bạn nữ, người lớn tuổi cũng đến phòng Gym để tập thể dục. Chính vì thế mở một phòng tập Gym tại thời điểm này là hợp lý vô cùng.

Để mở một phòng tập Gym kinh doanh hiệu quả, mang lại lợi nhuận thì chúng ta cần lập kế hoạch kinh doanh phòng Gym như thế nào, chiến lược kinh doanh phòng tập Gym ra sao. Hãy cùng bytuong.com giải đáp những thắc mắc và xây dựng một bản kế hoạch mở phòng tập Gym hiệu quả thông qua chủ đề bài viết hôm nay là Kế hoạch mở phòng tập Gym (Vốn và Vận hành ra sao)

Mở phòng tập gym bao nhiêu tiền? – Vốn để kinh doanh phòng tập Gym là bao nhiêu?

Để biết được số vốn cần đầu tư mở một phòng tập Gym là bao nhiêu, chúng ta cần xác định được quy mô và định hướng kinh doanh của mình là gì? Những chi phí cần để mở phòng gym bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng, sửa chữa và trang trí, thuê nhân viên, quảng cáo, mua dụng cụ máy móc, vốn dự phòng, những chi phí phát sinh khác,…

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Bạn muốn mở một phòng tập gym lớn, hiện đại có đầy đủ các dụng cụ máy móc hỗ trợ việc tập luyện được nhập từ nước ngoài về, đây là mô hình phòng tập cao cấp. Để mở được một phòng tập như vậy, số vốn bạn cần có khoảng từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ.

>>  Kế hoạch mở trường mầm non tư thục ( kinh nghiệm, thủ tục, quản lý)

Nếu bạn không có nhiều vốn, bạn có thể mở một phòng tập với quy mô nhỏ, những dụng cụ được nhập trong nước, chi phí đầu tư khoảng 500 triệu -600 triệu.

Lợi nhuận từ phòng tập Gym bao nhiêu để thu lại vốn? Khi đang lên kế hoạch tài chính về nguồn vốn để đầu tư, bạn cũng cần tính toán mức lợi nhuận để ước tính mức độ khả thi của ý tưởng này.

Đối với một phòng tập gym cao cấp, được đầu tư với số vốn lớn khoảng 2 tỷ. Mức phí tập mỗi tháng của một người sẽ khoảng từ 1,5 triệu – 2 triệu/tháng. Nếu có thầy hướng dẫn riêng thì sẽ cao hơn. Giả sử một tháng bạn có 100 khách. Vậy thu nhập một tháng là 200 triệu. Trừ đi các chi phí đầu tư, bạn cũng nhận về cho mình được một khoản lợi nhuận nhỏ.  Theo thời gian, khi hoàn vốn gần xong, bạn sẽ nhận được lợi nhuận nhiều hơn. Tương tự như vậy đối với mô hình phòng tập nhỏ hơn.

Kế hoạch mở phòng tập Gym  – Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm mở phòng tập cần ở nơi đông dân cư, giao thông thuận lợi, có nhà để xe để khách hàng có thể gửi xe khi đến tập. Tùy theo quy mô phòng tập và đối tượng khách hàng hướng đến lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp nhất.

Diện tích phòng tập Gym bao nhiêu là đủ? Trang trí và sắp xếp như thế nào?

Phòng tập Gym rộng bao nhiêu thì đủ?

Đối với quy mô nhỏ, diện tích phòng tập cần có là khoảng 300m2, đối với phòng tập có quy mô tầm trung thì diện tích cần là 500m2. Còn đối với phòng tập Gym cao cấp, quy mô lớn thì diện tích tối thiểu nên có là 800m2. Diện tích phòng tập cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thuê mặt bằng nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn.

Phòng tập cần được trang trí một cách đơn giản, màu sắc tươi mát để tạo cảm giác thoải mái, thư giản khi khách hàng đến tập thể dục. Các dụng cụ, máy móc phải được sắp xếp một cách khoa học và theo thứ tự bài tập để khách hàng dễ dàng trong việc di chuyển và không bị quên bài tập của mình. Trong phòng tập cũng nên thiết kế nơi nghỉ ngơi thư giản và vệ sinh nếu khách hàng cần sử dụng.

Ngoài ra, trong phòng tập gym thường được thiết kế kính trên tường để tiện cho khách hàng có thể theo dõi được mình trong quá trình tập. Nên hãy lựa chọn những loại gương có chất lượng tốt để sử dụng được lâu.

Mở phòng tập Gym cần có những dụng cụ, máy móc nào? Tìm nguồn cung cấp ở đâu?

Tùy theo số vốn bạn có để đầu tư để quyết định nên lựa chọn nhập dụng cụ, máy móc từ nước ngoài về, hay sử dụng những sản phẩm trong nước hoặc mua lại dụng cụ cũ từ các phòng tập lớn.

Những dụng cụ máy móc cần có trong phòng tập Gym như: máy chạy bộ; xe đạp chạy tại chổ; các dụng cụ tập chân, bụng và cơ ngực, tạ…

Lựa chọn mô hình phòng Gym nào,  cao cấp hay bình dân?

Như đã nói ở trên, tùy theo số vốn bạn có để quyết định mô hình phòng tập Gym phù hợp. Đó có thể là phòng tập cao cấp, phòng tập tầm trung và phòng tập nhỏ. Mỗi mô hình phòng tập đều sẽ là cơ sở để bạn định mức phí cho hội viên đến tham gia tập, xác định đối tượng khách hàng, thương hiệu dụng cụ,… Vì vậy, trước khi bắt đầu mở phòng tập gym hãy xác định mô hình phòng Gym trước nhé!

>> Phòng tập Gym này đã mở rộng 200 cơ sở chỉ trong 2 năm, trị giá nghìn tỷ như thế nào

Nghiên cứu thị trường Gym, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và nhu cầu khách hàng

Một điểm không thể thiếu trong việc mở phòng tập Gym đó là nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường giúp xác định được nhu cầu của khách hàng tại khu vực kinh doanh như thế nào; có bao nhiêu đối thủ, tình hình hoạt động của họ ra sao và họ sử dụng những chiến lược marketing nào để thu hút khách hàng…. Đừng bỏ qua điểm này nếu bạn muốn kinh doanh phòng Gym hiệu quả nhé!

Tuyển nhân viên

Có nên tuyên nhân viên hay không phụ thuộc vào quy mô và lượng khách hàng đến phòng tập của bạn. Nếu phòng tập có số lượng khách hàng đông thì nên tuyển thêm những nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

>>  3 ý tưởng kinh doanh kiếm lãi bạc triệu mỗi ngày

Kế hoạch Marketing để phát triển phòng tập Gym mang lại nhiều lợi nhuận

Về kế hoạch Marketing, chúng ta sẽ phân ra làm hai kế hoạch. Đó là marketing cho kênh online và marketing cho kênh offline.

Đối với kênh online: chúng ta cần lập một website giới thiệu về phòng tập của mình. Nên lựa chọn website có thể tối ưu hóa từ khóa, SEO web và kết hợp với chạy quảng cáo Google Adwords. Ngoài ra, nên có thêm một trang facebook, vì số lượng khách hàng sử dụng mạng xã hội này rất đông. Đối với facebook chúng ta sẽ kết hợp với việc chạy quảng cáo, đăng tải video và hình ảnh để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Đối với kênh offline: những chiến lược marketing có thể áp dụng như phát tờ rơi, quảng cáo, bằng rôn , bảng hiệu, áp phích. Nên thường xuyên có các chương trình vouchers giảm giá, tặng thẻ hội viên, nếu giới thiệu thêm hội viên sẽ được giảm giá khóa học…

Lựa chọn thời gian mở cửa hoạt động.

Thời gian hoạt động nên từ 4.30 đến 9.00 vào buổi sáng và từ 15.00 – 21.00 vào buổi chiều tối.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *