Kinh nghiệm kinh doanh Bán Bánh Tráng Trộn

Kinh nghiệm kinh doanh Bán Bánh Tráng Trộn

Kinh doanh đồ ăn vặt chính là một trong những cách kinh doanh ít vốn nhưng siêu lợi nhuận hiện nay được nhiều người bắt tay vào thực hiện. Đối tượng khách hàng của những món ăn vặt không chỉ gói gọn cho trẻ em mà ngày nay, ngay cả người lớn, học sinh, sinh viên, dân văn phòng cũng rất thích những món ăn vặt đường phố.

Đồ ăn vặt có rất nhiều loại: từ xiên nướng, đến các loại bánh chiên, trái cây ngâm,… Và không thể không kể đến bánh tráng trộn. Bánh tráng trộn được xem là vua của những món ăn vặt đường phố. Ai ai cũng thích ăn bánh tráng trộn mặc dù nhìn nó chẳng có gì là đầy đủ chất hay đẹp mắt cả.

Lựa chọn kinh doanh bánh tráng trộn là một ý tưởng hợp lý nếu bạn có dự định kinh doanh, buôn bán một món ăn vặt nào đó. Vậy kinh doanh bánh tráng trộn thì cần những kinh nghiệm và chuẩn bị gì? Trong bài viết này Bytuong.com sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần lưu ý và chuẩn bị khi bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh bánh tráng trộn.

1, Xác định đối tượng khách hàng

Như đã nói ở trên, đối tượng của món ăn vặt nói chung hay bánh tráng trộn nói riêng là từ trẻ em đến người lớn, học sinh, sinh viên, hay dân văn phòng. Đối tượng khách hàng trải rộng từ nhiều độ tuổi, giới tính đến nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể thấy thị trường tiêu thụ sản phẩm này rất đa dạng.

Dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn sẽ lấy cơ sở để chọn địa điểm kinh doanh.

2, Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến để xác định xem nên đặt địa điểm kinh doanh ở đâu.

Nếu bạn xác định đối tượng học sinh, sinh viên là khách hàng mục tiêu thì sẽ lựa chọn mặt bằng gần trường học để thuận tiện trong việc tiếp cận với khách hàng. Nếu bạn xác định dân văn phòng là đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến, bạn sẽ chọn địa điểm ở gần các công ty, khu công nghiệp để kinh doanh.

Dù chọn địa điểm ở đâu, quán của bạn cũng cần nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, sạch sẽ, thoáng mát và dễ tìm thấy để khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng.

>> Kinh doanh đồ ăn vặt ở vỉa hè nên kinh doanh những gì?

3, Nguyên liệu làm bánh và cách làm

Nếu đã từng ăn thử bánh tráng trộn, bạn có thể dễ dàng nhận ra nguyên liệu cần thiết để làm ra một món bánh tráng trộn rất đơn giản. Chỉ cần: bánh tráng, khô bò, đậu phụng đã rang chín, hành phi, trứng cút, có thể thêm ít xoài bào, ít rau thơm, tắc và muối tôm hoặc nước trộn gồm sa tế + ớt. Những nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ và sơ chế một cách đơn giản.

Về cách làm: bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu theo một tỷ lệ nhất định, mỗi thứ một ít. Đầu tiên, cắt bánh tráng thành từng sợi nhỏ sau đó bỏ sa tế (muối tôm nếu muốn thay thế), khô bò, rau răm, đậu phụng rồi vắt tắc vào, bóp và trộn đều cho bánh tráng ngấm đều gia vị. Cuối cùng chỉ cần rắc hành phi, bỏ thêm một ít xoài bào lên trên và cho trứng vào. Cách làm này rất đơn giản và bạn có thể nhanh chóng làm ra những phần bánh tráng trộn hấp dẫn phục vụ khách hàng mà không cần phải kỳ công chuẩn bị.

4, Vốn bỏ ra để kinh doanh bánh tráng trộn là bao nhiêu? Có lời khi kinh doanh bánh tráng trộn?

Vốn kinh doanh bánh tráng trộn

Kinh doanh bánh tráng trộn bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn hay nhiều. Dưới đây là một số chi phí cần để mở một quán bán bánh tráng trộn mà Bytuong.com muốn chia sẻ cho bạn:

+ Thuê mặt bằng: nếu bạn có thể kinh doanh tại nhà thì quá tốt rồi, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ cho việc kinh doanh. Còn nếu không có mặt bằng sẵn và bạn cần phải đi thuê. Với một diện tích nhỏ, khiêm tốn nhưng vẫn đủ không gian cho bạn kinh doanh, giá khoảng 800 trăm đến 1 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí mặt bằng nơi bạn thuê.

+ 1 tủ kính và bàn kê để bạn để nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cho việc trộn bánh: giá tầm khoảng 500 ngàn

+ Một bộ bàn ghế nhựa đỏ bình thường khoảng: 50.000đ/1 bàn + 25.000đ/1 ghế. Một bộ sẽ cần 1 bàn và 4 ghế. Chi phí khoảng 150.000đ. Nếu không gian quán rộng bạn có thể mua nhiều, còn nếu không bạn chỉ cần mua khoảng 4 bộ. Tổng cộng hết 600.000đ.

+ Dụng cụ làm bếp: Bạn cần mua lọ đựng nguyên liệu, bao tay ni long, dĩa, thớt, muỗng, có thể sử dụng đũa tái chế, …. Những dụng cụ này bạn không cần mua quá đắt tiền, mà chỉ cần những đồ dùng giá rẻ nhưng vẫn sử dụng tốt là được. Chi phí khoảng 500.000đ

+ Nguyên liệu làm bánh tráng trộn: bánh tráng, khô bò, đậu phụng, trứng cút, xoài, rau thơm, muối tôm, sa tế, gia vị… Những nguyên liệu này bạn có thể mua ngoài chợ với giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Chi phí cho nguyên liệu chế biến khoảng tầm 800.000đ đến 1 triệu đồng.

+ Trang trí quán: Vì quy mô quán nhỏ nên bạn cũng không cần trang trí quán quá cầu kì. Bạn cần có một bảng hiệu, đèn leb nếu muốn kinh doanh cả buổi tối, một số trang trí cơ bản khác… Chi phí khoảng tầm 1 triệu đồng.

Vậy tổng cộng, vốn bạn cần bỏ ra chưa đến 5.000.000đ (năm triệu đồng)

Lợi nhuận từ việc kinh doanh bánh tráng trộn

Nếu bạn thắc mắc kinh doanh bánh tráng trộn có lời không thì câu trả lời là có. Vì nguyên vật liệu để làm bánh tráng trộn rất rẻ và bạn có thể làm được rất nhiều bánh tráng trộn để kinh doanh.

Với một phần bánh tráng trộn bạn có thể bán với giá từ 15.000đ đến 20.000đ.

Chi phí cho một phần bánh tráng trộn là: 1.000đ bánh tráng, 500đ hai trứng cút, 500đ rau, 4.000đ bò khô, 1.000đ đậu phụng, 1.000đ xoài bào và khoảng 2.000đ các gia vị còn lại. Vậy vốn bỏ ra cho một phần bánh tráng trộn là 10.000đ, bạn bán với giá 15.000đ sẽ thu lời được 5.000đ. Cứ một ngày bạn bán trung bình khoảng 150 phần đến 200 phần bánh tráng trộn, bạn sẽ thu về từ 750.000đ đến 1.000.000đ/1 ngày tiền lời. Khoảng sau 1 tháng kinh doanh, trừ đi các chi phí bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại được vốn ban đầu.

Có thể thấy, kinh doanh bánh tráng trộn chỉ cần một nguồn vốn nhỏ nhưng lợi nhuận thu về rất nhiều. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết này của Bytuong.com sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

Trả lời