Những giải pháp tiết kiệm chi phí cho người kinh doanh

Trong quá trình quản lý kinh doanh, có những giải pháp nào để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, hoặc ý tưởng kinh doanh. Bây giờ chúng ta đi vào từng giải pháp tiết kiệm trong chủ đề này.

1, Tận dụng văn phòng của “ Vườn ươm khởi nghiệp”

Khái niệm về vườn ươm khởi nghiệp còn khá mới tại Việt Nam, tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp họ đã tận dụng mô hình vườn ươm khởi nghiệp.

Bản chất của vườn ươm khởi nghiệp là một tổ chức hoặc 1 doanh nghiệp hỗ trợ các Startup phát triển dự án khởi nghiệp của riêng họ, trong khoảng thời gian nhất định. Đó có thể là sự hỗ trợ về tiền vốn, về văn phòng cho thuê, công nghệ, định hướng tư duy, xây dựng chiến lược, và nhiều dịch vụ khác của các tổ chức cung cấp dịch vụ vườn ươm khởi nghiệp.

Khi bạn tham gia vào những tổ chức vườn ươm khởi nghiệp, bạn có thể tận dụng những công cụ mà các tổ chức này hỗ trợ, bao gồm cả văn phòng làm việc, văn phòng giao dịch. Từ đó chúng ta có một chiến lược cắt giảm chi phí hiệu quả hơn ở mọi mặt khác nhau.

>> 9 kinh nghiệm cho người kinh doanh nhỏ

Bạn nên lên Google tìm hiểu kỹ hơn về mô hình “ vườn ươm khởi nghiệp”, nếu đáp ứng các điều kiện của đơn vị tổ chức chương trình, bạn có thể đăng ký tham gia.

2, Mua hoặc thuê những thiết bị văn phòng ở mức trung bình- Giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng

Đầu tư những sản phẩm thiết bị văn phòng có chất lượng cao có thể sử dụng được lâu, đẹp, sang trọng. Tuy nhiên trong thời gian đầu 1 Startup không có nhiều vốn đầu tư, vì vậy chúng ta không nên mua những thiết bị làm việc quá xa xỉ, trừ những trường hợp bắt buộc.

Nếu không mua thì có thể thuê, bởi vì trong thời gian đầu khoản chi phí để thuê phương tiện làm việc không quá tiêu tốn. Đến thời điểm tạo ra lợi nhuận, bạn có thể tự tin đầu tư những thiết bị làm việc chất lượng hơn, đẳng cấp hơn.

3, Giảm bớt chi phí không cần thiết đối với nhân viên

Trong doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên làm việc không tương xứng với mức lương bạn trả cho họ, điều đó có nghĩa bạn đang phải trả 1 khoản chi phí trong tổng tiền lương mà không mang lại hiệu quả công việc. Bạn có thể tính toán và cắt bớt khoản chi phí đó, hoặc yêu cầu nhân viên làm việc đúng trách nhiệm, nâng cao kết quả công việc, từ đó lợi nhuận kinh doanh thu về có thể sẽ tăng cao.

4, Trả ít hơn tiền lương bằng cách thuê nhân viên phù hợp, chứ không phải nhân viên giỏi nhất

Hoạt động kinh doanh của bạn có nhiều vị trí không cần phải thuê nhân viên trình độ cao, nếu bạn thuê họ bạn sẽ phải trả tiền lương nhiều tiền hơn, không chỉ vậy bạn còn phải trả những ưu đãi đi kèm cho, bởi vì những người làm thuê có trình độ uyên thâm, họ có quyền yêu cầu doanh nghiệp đáp ứng những điều kiện mà họ đưa ra.

5, Ghi chép những khoản chi phí bạn đã sử dụng.

Lương dung từ “ xả tiền” để mô tả những người khởi nghiệp trong thời gian đầu, nhưng sau đó khoảng 6 tháng thì nguồn tiền vốn dần bộc lộ những hạn chế. Bạn đã tiêu rất nhiều trước đó, thế nên bạn sẽ gặp nhiều hạn chế trong việc thực hiện một số ý tưởng sáng tạo vào thời gian sau đó.

Ghi chép những khoản chi phí nhằm mục đích đánh giá thường xuyên hiệu quả sử dụng vốn, đồng thời nhắc nhở bạn nên sử dụng vốn như thế nào sẽ hiệu quả. Khi nhìn lại những khoản chi phí trong sổ sách, bạn sẽ biết đâu là khoản vốn mang lại lợi nhuận cao hơn, đâu không phải là khoản chi phí có lời. Đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp rất hiệu quả mà nhiều người khởi nghiệp thường bỏ qua.

6, Nhanh chóng tìm được phương pháp kiếm tiền

Lợi nhuận trong kinh doanh không thể thu thu về tức tốc, và vì vậy để phát triển công ty ổn định hơn trong tương lai, chúng ta phải những phương pháp để kiếm thêm tiền.

Bạn có thể tham gia những cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh do các tổ chức thực hiện. Một mặt nhằm nâng cao mức độ nhận biết đến sản phẩm, mặt khác nếu bạn giành chiến thắng cuộc thi bạn có thêm một khoản tiền hỗ trợ kha khá cho hoạt động kinh doanh của mình.

7, Để khách hàng giúp bạn làm truyền thông- biện pháp giảm chi phí bán hàng hiệu quả.

Nếu sản phẩm của bạn chất lượng, mới, độc đáo. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng một số phương pháp để người tiêu dùng tự giúp truyền thông, quảng bá sản phẩm. Trên thực tế nếu một hoạt động truyền thông chất lượng sẽ cần khoản chi phí rất lớn, nếu tận dụng tốt “ khách hàng tự quảng bá” giúp bạn có phương pháp tiết kiệm chi phí kinh doanh không hề nhỏ.

Trả lời