Làm sao để biết việc kinh doanh đang sai hướng?

Làm kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng, để có được thành công không phải là chuyện một sớm một chiều. Làm sao để biết việc kinh doanh của mình đang đi sai hướng. Hãy để tâm đến những dấu hiệu dưới đây để có thể thay đổi kịp thời trước khi quá muộn nhé.

1.Doanh số thấp
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đây được xem là dấu hiệu đầu tiên, rõ ràng nhất cho thấy việc kinh doanh đang thực sự gặp vấn đề. Doanh số, tiền lãi thu về còn thấp hơn so với dự đoán so với tháng trước, năm trước… Nếu doanh thu cứ giảm sút liên tục có nghĩa doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đang gặp vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải tìm ra nguyên nhân, ra soát lại toàn bộ công việc từ việc nhập hàng, giá thành, mẫu mã cho đến các chương trình ưu đãi, cách bán hàng. Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng đó là chuyện gì thì bạn cũng chỉ có một khoảng thời gian ngắn hạn để thay đổi tình hình. Hãy nhanh chóng tìm ra vấn đề và giải quyết trong thời gian ngắn nhất, để đưa việc kinh doanh đi vào hoạt động ổn định.

Muốn khách hàng quay lại người kinh doanh cần làm gì?

  1. Gặp vấn đề về truyền thông

Đây là một điều tồi tệ trong kinh doanh, cửa hàng bạn vẫn ở đó nhưng lại không được nhiều khách hàng ghé thăm. Hầu hết, đơn vị kinh doanh dù lớn hay bé đều có website hay ít nhất là một vài trang mạng xã hội như facebook, zalo hay instagram nhưng khách hàng lại không like, comment hay nhận xét gì về bài viết, sản phẩm bạn vừa đăng tải.

Rõ ràng bạn đang gặp vấn đề về cách làm truyền thông, việc kinh doanh khó có thể phát triển nếu như doanh nghiệp, cửa hàng của bạn ít được mọi người biết đến thương hiệu.

Cách thay đổi tình hình là bạn cần phải biết được vì sao khách hàng không nói đến bạn. Nếu bán hàng truyền thống thì có thể la do địa điểm, còn kinh doanh online có thể là do cách chạy quảng cáo, do nội dung hình ảnh sản phẩm. Cũng có thể là do sản phẩm cách làm truyền thông của bạn không thực sự ấn tượng để khách hàng nhớ và nhắc đến.

  1. Không có sự khác biệt

Để thành công trong một thị trường rộng lớn, có sự cạnh tranh lớn thì bạn cần phải làm được điều gì đó thật khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Công ty Bạc Ngọc Tuấn cung cấp dịch vụ bảo hành đánh sáng trọn đời cho sản phẩm trang sức bạc của họ. Tiki đi tiên phong với phương thức đổi trả hàng miễn phí trong 30 ngày.

Việc buôn bán đang không thuận lợi bạn hãy thử nhìn lại, công ty hay cửa hàng bạn đang điều hành đã có điều gì khác biệt, đủ sức thu hút khách hàng hay chưa? Nếu ngay chính bản thân bạn còn không tìm được điểm đặc biệt, điểm thu hút thì có nghĩa bạn cần phải tìm cách thay đổi chúng.

Nếu chưa thể tìm ra điểm khác biệt từ các phương thức dịch vụ, hãy chú trọng vào chất lượng sản phẩm, cách bán hàng, chăm sóc khách hàng và giá thành.

  1. Gặp khó trong quản lý các dòng tiền

Công ty vẫn hoạt động có hiệu quả nhưng tháng nào bạn cũng phải đương đầu với việc trả hóa đơn trả lương nhân viên, vẫn còn quá nhiều hàng tồn kho, tiền vốn dự trữ đang dần cạn kiệt… Lúc này bạn cần phải xem lại việc quản lý dòng tiền.

Nếu hàng tồn kho nhiều, hãy thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để xả hàng tồn kho. Và trong những lần nhập hàng tiếp theo hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu thị trường. Nếu thấy lượng hàng bán chậm dần đi, thì áp dụng giá giảm bậc thang, càng gần cuối giảm càng mạnh, để số tiền lãi thu về vẫn là cao nhất mà vẫn tránh được tình trạng hàng tồn kho. Chỉ mua những thứ thực sự cần thiết, tránh để tồn kho tránh lãng phí.

Trả lời