5 giai đoạn sẽ phải trải qua để khởi nghiệp thành công

Trong bài viết này Lương sẽ từng bước nhỏ trong quá trình khởi nghiệp, từ khi bạn chỉ 23 tuổi đến khi 50 tuổi thì bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn khởi nghiệp như thế nào. Nội dung của phần này mục đích là để bạn nắm bắt tổng thể hành trình khởi nghiệp.

Giai đoạn 1: Từ 24-29 tuổi ( giai đoạn thử việc)

Khi bạn đi làm thuê tại 1 công ty bạn chỉ thử việc 2-3 tháng, nhưng khi bạn muốn thử việc để khởi nghiệp thì bạn cần thời gian vài năm, trong thời gian 4-5 đó bạn sẽ đi tìm kiếm những công việc phù hợp với hoạt động của ngành nghề mà bạn sẽ khởi nghiệp.

Phần lớn trong giai đoạn này, những ông chủ tương lai chưa biết phải thực hiện định hướng nghề nghiệp như thế nào, cho nên hãy làm việc “tù mù”, làm ở những vị trí khác nhau, từ cấp nhân viên cho đến cấp trưởng phòng hoặc cao hơn.

10 cách nghĩ về kinh doanh mà cứ làm như vậy là thất bại

Trong giai đoạn này, mục đích của bạn không phải là làm ở nơi nào có thu nhập cao, mà là làm ở nơi nào có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ dạy bạn cách để đạt được mục tiêu công việc. Và vấn đề quan trọng nhất trong giai đoạn này là phải tìm cho bằng được ngành hàng mà bạn đam mê, nếu không tìm được vậy thì những vị trí nhân viên mà bạn đã nhảy việc không có nghĩa nào cả, hoặc nếu có hiệu quả thì cũng không lớn, cho nên nói giai đoạn từ 24-29 tuổi là thử việc là không sai.

Giai đoạn 2: Từ 29-34 tuổi ( giai đoạn nền tảng)

Khổng Tử nói: “ Tam Thập Mà Lập”, câu này rất có lý, đến độ tuổi này mà bạn không biết bản thân nên làm gì, vẫn nhảy việc đều đặn, vậy thì đó là một điều không vui. Bạn nhất định phải tìm được lý tưởng về công việc, nghề nghiệp trước 29 tuổi.

Và 5 năm trong giai đoạn nền tảng phải dốc hết sức lực, toàn tâm toàn ý cho lĩnh vực mà mình theo đuổi, đây sẽ là giai đoạn đặt nền móng cho sự nghiệp của bạn, tôi cho rằng trong tất cả thời kỳ kinh doanh thì giai đoạn này là quan trọng nhất.

Giai đoạn 3: Từ 34-39 tuổi ( giai đoạn đột phá)

Trong giai đoạn này, bạn phải đạt được sự tối ưu về thể lực và tư duy, bạn nhất định phải có sức khỏe và 1 cái đầu thật sự lạnh, và nhiệm vụ của bạn trong thời gian 34-39 tuổi chính là duy trì và nâng cao hoạt động kinh doanh của mình, dựa trên nền tảng mà bạn đã có để tạo nên sự đột phá trong ngành nghề.

Giai đoạn đột phá cần rất nhiều nguồn lực, mà nguồn lực phải có chất lượng để tạo nên sự khác biệt thực sự, có như vậy tất cả mới tạo nên sự mới mẻ vượt trộ.

Giai đoạn 4: Từ 39-45 tuổi ( giai đoạn hưng thịnh)

Nếu giai đoạn đột phá tạo nên kết quả tốt, vậy thì bạn sẽ bước sang giai đoạn hung thịnh, phồn thịnh, đó cũng là thành quả của toàn bộ quá trình khởi nghiệp, nhưng nếu phồn thịnh mà không mang lại nhiều giá trị cho bản thân, gia đình, xã hội, vậy thì cũng không thể gọi là thành công, cho nên chúng ta cần 1 giai đoạn nữa.

Giai đoạn 5: 45 tuổi trở lên ( Giai đoạn hưởng thụ)

Lúc này bạn sẽ không làm tất cả mọi việc, thay vào đó bạn phải truyền thụ đế chế kinh doanh của mình cho cấp dưới, cho người thân cận, có thể người đi sau sẽ làm tốt hơn bạn rất nhiều, cảnh giới mà họ đạt được, thương hiệu họ xây dựng có thể lớn hơn gấp nhiều lần của bạn.

Khi đã chuyển giao lại đế chế của mình, bạn sẽ là người được hưởng thụ, những giá trị mà bạn tạo ra có thể chia sẻ với xã hội, với người quen, với bạn bè,…

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn 5 giai đoạn khởi nghiệp từ khi trẻ đến khi về già, kỳ vọng với định hướng này sẽ giúp bạn không chệnh hướng quá xa trên con đường khởi nghiệp.

An Luong

Một trả lời tới to “5 giai đoạn sẽ phải trải qua để khởi nghiệp thành công”

Trả lời