Làm thế nào trở thành người khởi nghiệp kinh doanh vĩ đại

Người mới khởi nghiệp kinh doanh mặc dù không am hiểu nhiều, nhưng làm thế nào để chúng ta vẫn tiến về phía trước và thành đạt trong kinh doanh, trở thành người vĩ đại được người khác tôn sùng.

Thực sự thì Lương không thể cắt nghĩa được như thế nào là kinh doanh thành công, như thế nào là doanh nhân vĩ đại. Với mỗi người đều có môi trường sống, có những mối quan hệ nhiều ít khác nhau, sự thành công với người này có thể rất tầm thường với người khác, hoặc sự thất bại của 1 người thành công lại là ước vọng của 1 người khác và họ cho sự thất bại đó là thành công.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo khảo sát đánh giá của 1 công tư vấn tại nước Anh- UHY International, cho thấy trên thế giới, Trung Quốc là quốc gia có số lượng và tốc độ tăng trưởng các doanh nghiệp startup cao nhất thế giới. Từ năm 2010 đến nay, mức độ tăng trưởng số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc luôn luôn đạt xấp xỉ 100%, cứ mỗi ngày có thêm khoảng 4000 doanh nghiệp mới.

Người hạnh phúc họ sống như thế nào vậy ?

Mặc dù số lượng doanh nghiệp của Trung Quốc tăng nhanh chóng mặt, song tỷ lệ khởi nghiệp thất bại cao tới mức 86.7%, những doanh nghiệp này có tuổi đời trung bình khoảng 1.6 năm, những người trẻ ở độ tuổi sinh viên tại Trung Quốc khởi nghiệp có tỉ lệ thất bại cao đến 95%.

Thực tế khởi nghiệp thất bại cao tại Trung Quốc khiến những người trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam phải suy nghĩ một cách nghiêm túc hơn, và đó là lý do mà Lương viết bài viết này để góp ý, định hướng những vấn đề quan trọng nhất mà người khởi nghiệp kinh doanh cần phải thực hiện.

Những việc người khởi nghiệp kinh doanh nên làm để thành công

– 6 yếu tố trong tinh thần khởi nghiệp:

Tinh thần sáng tạo: Chủ động đưa ra những kế hoạch, sáng tạo, sáng kiến, phương pháp thực hiện tiên tiến. Sự sáng tạo giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động động khoa học, tiết kiệm tiền vốn, thời gian giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Tham vọng thành công: Thành công không chỉ dừng lại ở mức độ mong muốn mà phải là tham vọng mãnh liệt, khi có tham vọng bạn sẽ sẵn sàng vượt qua khó khăn, vì trên thực tế hoạt động kinh doanh không đẹp như là mơ, có rất nhiều trở ngại so với viễn cảnh bạn đã vẽ ra.

Mạo hiểm, dám chấp nhận rủi ro: Ý chỉ những người có dũng khí đương đầu với thử thách mà môi trường kinh doanh tự tạo ra, càng mạo hiểu bao nhiêu cơ hội càng nhiều, và đương nhiên tỷ lệ để bạn nắm bắt được cơ hội sẽ nhiều hơn, nhưng đồng nghĩa bạn cũng phải chấp nhận sự thất bại tăng lên vì rủi ro càng nhiều.

Sự sáng suốt, thông minh: Nếu bạn không phải là người thông minh, nhạy bén bạn phải có vợ, chồng hoặc người thân của mình là người đủ tỉnh táo để giúp bạn quyết định những vấn đề mà mình chưa làm được. Kinh doanh cần quá nhiều sự tỉnh táo, nếu thiếu đi yếu tố này có thể bạn sẽ ăn cú lừa ngoạn mục vào lúc nào đó.

Niềm tin: Người có niềm tin luôn biết cách giữ vững tinh thần trên suốt chặng đường khởi nghiệp, nhờ vậy tham vọng thành công dễ dàng đạt được.

Sở hữu những kỹ năng, năng lực cần thiết: Làm doanh nhân thành công cần biết rất nhiều thứ, trong đó ít nhất bạn phải có năng lực lãnh đạo, quản lý, lập kế hoạch, chiến lược, kỹ năng thuyết phục người đối diện…

Okay, Lương vừa chia sẻ những bí quyết nhỏ bạn nên áp dụng trong quá trình kinh doanh, khởi nghiệp trước khi trở thành những doanh nhân vĩ đại. Các câu hỏi bạn comment cho Lương trong phần bình luận, gặp lại bạn trong những bài viết khác nói về sự thành công.

An Luong

Trả lời