Thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập? - BYTUONG

Thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?

Bạn cần kiếm thêm nguồn thu nhập? Muốn tận dụng thời gian rảnh để kinh doanh hay kiếm một công việc làm thêm, một mặt hàng HOT để bán? Tuy nhiên bạn chưa biết nên làm gì để kiếm ra được nhiều tiền vào khoảng thời gian rảnh ít ỏi vậy. Đừng vội thất vọng nhé! Hiện tại, đã có rất nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, các bà mẹ bỉm sữa đã và đang kiếm tiền bằng nhiều hình thức kinh doanh, bán hàng, làm thêm, cộng tác viên thu về nguồn lợi nhuận cao ngất ngưỡng đấy.

Kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi còn là động lực giúp bạn phát triển bản thân, năng lực của mình. Thay vì rỗi hàng giờ để chìm trong giấc ngủ nướng, cày hàng chục bộ phim, chơi game chỉ là thú vui giải trí tức thời. Vậy thì tại sao bạn không tìm ra một kế hoạch, dự án kinh doanh nho nhỏ để thỏa sức sáng tạo thu lại lợi nhuận cho mình; đặc biệt ta còn có thêm kinh nghiệm tư duy – cách làm việc để phát triển những mô hình kinh doanh lớn hơn nữa sau này? Nào! Hãy sử dụng quỹ thời gian rảnh của mình để làm nhiều điều có ích cho bản thân và cuộc sống nhé!
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Thời gian rảnh nên làm gì để kiếm thêm thu nhập?: Kinh doanh online

Tìm hiểu thêm

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các bạn trẻ tiếp xúc nhiều thành tựu khoa học hiện đại, với chiếc smartphone trên tay bạn có thể học hỏi, nghiên cứu, tìm kiếm bất cứ thông tin nào mình muốn. Điều đó đồng nghĩa với một điều, cơ hội kiếm thêm thu nhập qua các trang web, các trang mạng xã hội rất cao. Công việc tôi muốn giới thiệu cho bạn làm vào thời gian rảnh rỗi đó là kinh doanh online. Đây là xu hướng của tất cả các bạn trẻ, các công ty đang hướng đến để tiếp cận người dùng, gia tăng tỉ lệ phần trăm khách hàng mua sản phẩm.

Kinh doanh online bao gồm rất nhiều sản phẩm như bán hàng quần áo, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thuốc chức năng, thực phẩm, sản phẩm nhà làm. Để kinh doanh các nguồn sản phẩm này bạn có thể bỏ vốn hoặc không, cụ thể:

+ Kinh doanh online bỏ vốn ít: Nếu bạn kinh doanh online về thực phẩm ăn uống ship đồ ăn đêm, bán các loại trái cây nhà trồng (nhà vườn), hoặc áo quần – giày dép nhập hàng sỉ về chụp hình ảnh đăng kênh trang cá nhân như Facebook, Zalo, instagram..v.v. Vào thời gian rảnh bạn lên lịch status giới thiệu sản phẩm – hình ảnh để đăng bài viết hàng ngày. Khi khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm của bạn – bạn chỉ cần xin địa chỉ sắp xếp thời gian rảnh để giao sản phẩm.

+ Kinh doanh online: Cách này phù hợp với những đối tượng không có nguồn vốn; cũng tương tự các mặt hàng online như trên, nhưng bạn phải tìm các đại lý hoặc shop bán hàng sỉ xin làm cộng tác viên, và công việc của bạn chỉ cần thường xuyên đăng hình ảnh sản phẩm lên tường, nhóm để bán. Và khi có khách hàng bạn chốt đơn đặt hàng đưa về đại lý/shop sỉ nhận đơn giao. Khi đơn hàng thành công bạn được ăn tiền hoa hồng của sản phẩm đó, với hình thức này tỷ lệ lỗ vốn không hề có nên bạn an tâm thực hiện nhé.

Một điều nữa cũng cần lưu ý cho những bạn trẻ nào chuẩn bị kinh doanh online, hãy chú trọng chất lượng sản phẩm, giá bán phải chăng để giao dịch với khác hàng dài lâu. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu bán hàng online chưa nắm bắt cách tìm nguồn hàng nên dễ rơi vào trường hợp lấy hàng qua nhiều trung gian giá cả mắc hơn khó bán, chất lượng sản phẩm không như mong muốn. Vì thế, mẹo nhỏ cho bạn là nên tìm hiểu thông tin thật kỹ nguồn hàng bằng cách gõ từ khóa “tên hàng sỉ” “chợ đầu mối” “hàng sỉ giá rẻ” trên các trang website và mạng xã hội để tìm đại lý hàng hóa và tham khảo giá cả, chất liệu từ nhiều mối sỉ khác nhau chọn ra đầu mối có sản phẩm hợp lý nhất.

2, Kiếm tiền tại nhà thời gian rảnh: Tìm việc làm “Part time”

“Part time” còn gọi là việc làm thêm bán thời gian. Với công việc làm thêm, bạn cần xác định khoảng thời gian mình rảnh rỗi gồm bao nhiêu tiếng, rỗi những khung giờ nào? Nếu bạn rảnh vào buổi tối thì nên đăng ký đi làm gia sư, phục vụ nhà hàng, quán cà phê, nhân viên thời vụ khách sạn. Những công việc này phù hợp với các đối tượng là học sinh – sinh viên, những người chưa có gia đình. Sau giờ học, làm việc giờ hành chính thì bạn có thể tận dùng thời gian buổi tối/sáng/chiều để kiếm thêm thu nhập từ chính sức lao động của mình. Với công việc bán thời gian, mỗi tháng bạn sẽ kiếm số tiền cho mình từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, với mức thu nhập này bạn sẽ trang trải được rất nhiều chi phí sinh hoạt, tiêu dùng của bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn là người khéo tay, vẽ đẹp thì có thể làm ra những sản phẩm như đồ handmade túi xách, khăn/áo lên, in hình móc khóa theo yêu cầu, làm thiệp, mô hình trang trí, dây buộc tóc..v.v. Khách hàng của bạn sẽ là những người quen và nếu bạn làm số lượng nhiều thì có thể bỏ sỉ lại cho các bạn khác có nhu cầu kinh doanh cùng.

>>Những việc làm thêm ngoài giờ hành chính

3, Cách kiếm tiền thêm cho dân văn phòng: Việc làm online tại nhà

Làm thêm online có nghĩa là bạn nhận công việc từ các website, các công ty về làm tại nhà ví dụ: gõ văn bảng, viết bài cho trang web, quảng lí Fanpage, PR, dịch thuật các ngôn ngữ Anh – Pháp – Trung – Nhật cho công ty, xí nhiệp có nhu cầu; ngoài ra nếu bạn có năng lực tốt có thể kham luôn việc thiết kế website, logo, hình ảnh, marketing online từ xa cho một các công ty ở các tỉnh thành xa khu vực bạn sinh sống. Với hình thức làm thêm online này rất phù cho dân văn phòng, bạn có thể chủ động được thời gian của mình mà không bắt buộc cố định trong khung giờ nào cả. Và như vậy, khi bạn đăng ký một công việc làm việc online tại nhà cố định và lâu dài, mỗi tháng bạn sẽ kiếm thêm nguồn thu nhập hấp dẫn đấy

Vậy làm sao để có được những việc làm quá “hời” như vậy, làm sao để kiếm được tiền khi rảnh? Đầu tiên bạn cần phải nhanh nhạy việc tìm kiếm nắm bắt thông tin mỗi ngày; bởi nếu ngồi một chỗ không chủ động tìm kiếm việc làm thêm cho mình thì không bao giờ có việc như mong muốn. Mẹo! Bạn bấm vào các từ khóa “việc làm thêm”, “cộng tác viên viết bài, thiết kế hình ảnh, CTV marketing” v..v.. Ngoài ra bạn nên tham gia vào các nhóm diễn đàn việc làm, việc làm cộng tác viên – làm thêm để theo dõi và nắm bắt cơ hội có 1-0-2.

Tất cả những công việc làm thêm part time, nhận việc online làm tại nhà, kinh doanh online đều rất dễ tìm, hãy tìm một công việc hợp với năng lực và trình độ chuyên của bạn để có thêm động lực và đam mê gắn bó lâu dài làm hiệu quả; đặc biệt nguồn vốn bỏ ra không nhiều chủ yếu là sự kiên trì, vận dụng tốt ý tưởng của bản thân.

Như vậy, trong thời gian rảnh bạn còn có thể kiếm thật nhiều tiền cho bản thân mình đấy, tuy nhiên hãy xác định khoảng thời gian rỗi mà tìm việc cho phù hợp với bản thân mình. Nên biết tự lượng sức mình, đừng làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp để có năng lượng làm nhiều việc trong một ngày đạt kết quả tốt đẹp.

Bytuong.com khuyến khích các bạn nên suy nghĩ đến những kế hoạch kinh doanh, vì khi kinh doanh bạn sẽ làm chủ được bản thân, nắm bắt những ý tưởng hay, phát triển năng lực bản thân, và một điều quan trọng thu lại lợi nhuận rất cao. Chúc bạn tìm kiếm một công việc làm thêm vào thời gian rảnh phù hợp và có thật nhiều tiền chính đáng từ sức lao động của mình nhé!

Trả lời

Share via