Kinh doanh khăn tay, mong manh mà lãi 800k/ngày

Đôi khi những thứ quá đồ sộ và xa xỉ chưa chắc đã kiếm được lợi nhuận cao như bà bán bánh rán ngoài lề đường. Một sản phẩm rất giản đơn và bình thường lại đem đến lợi nhuận tưởng chừng không thể ngờ tới chỉ từ vốn ít, xâm nhập thị trường nhanh và phát triển mạnh. Đó là gì mà có thể nắm chắc phần thắng trong tay?

Khăn mùi xoa được biết đến khá là lâu, nhưng dường như ít ai coi nó là một sản phẩm cần được xem xét để kinh doanh. Như tôi được biết: “có một vài hộ gia đình trước kia kinh doanh khăn thất bại, sau một thời gian nghiên cứu họ đem in bản đồ lên khăn, nhắm vào du khách xa lạ và sinh viên mới nhập học, tiếp đó là in bản nhạc lên khăn để tiện thể ca hát”.

Ý tưởng quả không tồi từ cái đơn giản, một thị trường rộng mở mà chẳng mấy ai cạnh tranh, những ý tưởng độc lạ mà khăn tay đem lại quả là phong phú để khai thác tại sao không?

  1. Sản phẩm

Khăn tay thì quá đơn giản, nhưng làm sao để có sự khác biệt, bạn hãy tạo ra đa loại lựa chọn, tiếp cận đến tất cả tầng lớp có thể sử dụng.

Loại cao cấp dùng cho các quý ông, sử dụng chất liệu tốt, màu sắc sang trọng, có thể nghiên cứu thêm khi ướp hương vào khăn tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, vải mềm không bị gấp. Vì hiện nay thương hiệu khăn tay dường như là hiếm hoi, vậy đây chính là thời điểm bạn tạo riêng thương hiệu cho chính mình.

Loại dùng cho các cô gái đôi mươi, vì là phụ nữ nên khăn cần đa màu sắc, loại mịn và nhẹ nhàng, có thể sáng tạo không cần là hình vuông thông thường mà tạo sóng, dáng dài hoặc caro để mix nhẹ cùng tone với áo.

Loại dùng cho các quý bà, cần tao nhã và tinh tế, loại dùng cho thanh niên thì năng động và đơn giản có thể đút túi tiện lợi.

Thường các cô gái mang quần jean thường thích cột chéo vải lụa bên hông tạo phong cách, vậy bạn cũng có thể tạo ra một loại khăn tương tự, vừa là phụ kiện thời trang, vừa là khăn tay khi cần thiết. Loại có thể tích thêm nam châm ở góc để dán nhẹ vào túi quần, vì thường quần jean luôn có nút giả bằng sắt ở phía trên túi. Hãy thử tạo ra loại khăn vấn nhẹ ở hông như thế xem sao?

Loại dùng cho trẻ em, cần an toàn, dễ sử dụng và thấm hút tốt, giá thành nên rẻ một chút vì trẻ nhỏ thường phải xài rất nhiều

  1. Vốn đầu tư và lợi nhuận:

Vốn để tạo ra một chiếc khăn tay thật sự không lớn, nhưng giá trị mang lại khá cao. Tiền vải may nên nó chỉ tầm chưa tới 10 nghìn/cái. Tuy nhiên khi bạn sáng tạo thêm thì bạn có thể bán với giá 50 nghìn hay thậm chí 100 nghìn/cái. Nó tùy thuộc vào tính sáng tạo cùng kết hợp màu sắc. Càng sang trọng sẽ càng được chú ý đối với các quý ông mặc vest. Nó có thể nâng tầm giá lên hơn thế.

Bước đầu thì sản phẩm nó không có quá nhiều vốn bằng việc quảng bá đưa thông tin cũng như uy tín đến khách hàng đón nhận và nhận thức được sự tồn tại của sản phẩm.

  1. Marketing và quảng bá sản phẩm:

Còn lại việc marketing có rất nhiều hình thức, trên mạng, facebook, chụp ảnh cùng mẫu áo hay mẫu người thật và đánh mạnh vào pr sản phẩm sẽ gây được sự chú ý.

Ngoài ra nên kết hợp hợp tác nói chuyện bàn bạc với một số điểm bán quà tặng, siêu thị hay shop lớn với chi phí cho 1 tháng đầu free giá sỉ chẳng hạn. Trước tiên là mượn hình ảnh của họ để đưa sản phẩm mình vào. Để khách hàng tiếp nhận dần với sự có mặt của sản phẩm và cảm nhận chất lượng cũng như hiệu quả của sản phẩm mang lại.

Cũng có thể làm quà tặng khi mua một sản phẩm liên quan đến vest hay quần áo bình thường, việc của bạn là trả hoa hồng cho các cửa hàng thời trang đó. Thời gian ban đầu đưa sản phẩm vào có thể sẽ mất một số vốn kha khá tầm 50 triệu để đưa cái không ai biết thành thông dụng cái giá đó không hề nhiều.

Bên cạnh đó, tạo cho mình một địa điểm để trưng bày sản phẩm không thể thiếu. Không cần quá lớn nhưng cần trung tâm, mạnh dạn thuê mặt bằng cao một chút nhưng tiếp cận được với nhiều người. Chọn một tên thương hiệu biểu hiện được tất cả những gì có trong sản phẩm, để người dùng nhìn vào họ hiểu được cửa hàng này bán gì, vì khăn tay là mặt hàng rất khó để nhận biết.

Lựa chọn hình ảnh đẹp mắt để đưa tới tiếp cận thị hiếu của người cần sử dụng, cùng với tiếp thị, mời sử dụng hay thử sử dụng, đặt điểm giới thiệu tại các cổng siêu thị, cổng các khu ẩm thực, trung tâm mua sắm hay vui chơi chẳng hạn.

Trả lời