Vỏn vẹn 14m2, cửa hàng bán thiết bị y tế lãi 2.5 triệu/ngày

Khi Lương đến thăm một người chị quen, mới cưới ở Quận Ba Đình(Hà Nội). Chị Lương làm tại 1 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, diện tích cửa hàng chỉ vẻn vẹn đúng 14m2, trưng được 3 chiếc tủ kính nhỏ, 2 chiếc cao, 1 chiếc thấp, và 1 chiếc tủ lạnh, 2 chiếc ghế, nhưng lợi nhuận của cửa hàng này đạt 2.5 triệu/ngày.

Những ngày bán hàng không hiệu quả thì lợi nhuận ít nhất cũng không dưới 1.6 triệu/ngày. Trung bình mỗi ngày cửa hàng của chị Lương bán được từ 6.000.000 VNĐ-10.000.000 VNĐ tiền hàng, chị Lương cũng chia sẻ đối với những cửa hàng lớn khác số lượng hàng bán ra vượt nhiều lần so với lượng bán tại cửa hàng chị, những người kinh doanh bài bản có phát triển thị trường online.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nói thêm, bà chị của Lương hiện tại đang kinh doanh dược phẩm, lợi nhuận từ kinh doanh thuốc đã ở mức cao, tuy nhiên đối với các thiết bị y tế ngày cang nhận được ưa chuộng của người tiêu dùng, và vì vậy lợi nhuận của nó tăng cao.

Song khi Lương quan sát cửa hàng bà chị, họ không bán các sản phẩm thiết bị y tế yêu cầu kỹ thuật sử dụng cao, phức tạp. Tức là, với những sản phẩm này người bình thường cũng có thể sử dụng sau khi được nhân viên tư vấn và bán hàng hướng dẫn, không nhất định chỉ bác sĩ sử dụng.

Một số sản phẩm này như: Máy đo huyết áp, máy đo nhịp tim, máy đo đường huyết, cân điện tử loại gia đình(cá nhân), đại giảm béo, máy xông mũi họng, máy massage… Những thiết bị và máy móc này được sử dụng với mục đích hỗ trợ người già phát hiện, đo lường các chỉ số sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe cho người trung niên, người cao tuổi.

Lợi nhuận thiết bị y tế đạt từ 2 triệu- 5 triệu đồng mỗi ngày

Tỷ lệ lợi nhuận của cửa hàng kinh doanh thiết bị và máy y tế ứng dụng đời sống phổ thông từ 35%-40%. Khi Lương trò chuyện cụ thể hơn với chị của mình về lợi nhuận của dòng sản phẩm này, Lương được chia sẻ thêm về mỗi dòng thiết bị máy y tế có nhà cung cấp khác nhau, công nghệ sản xuất khác, chính sách giá bán khác sẽ mang theo mức lợi nhuận khác nhau.

Có một số sản phẩm chỉ đạt mức lại 30%/giá bán, tuy nhiên có một số thiết bị khác thì mức lợi nhuận đạt tới 50%/giá bán thành phẩm.

Với mức lợi nhuận này, nếu mỗi ngày bạn có thể bán ra từ 6.000.000 VNĐ-15.000.000 VNĐ tiền hàng, bạn sẽ kiếm được 2.1 triệu-5.2 triệu đồng tiền lãi. Đối với những cửa hàng lớn, quy mô rộng và có chiến dịch Marketing online hiệu quả, bạn có thể kiếm được nhiều hơn mức này.

Thị trường tiềm năng tại Thành phố Hà Nội, Tp.HCM và các vùng thị trấn, thị xã, trung tâm huyện

Khi nói về đối tượng khách hàng và số lượng người tiêu dùng mục tiêu trên thị trường. Bà chị Lương nói: Hầu hết người mua đều là người già, người cao tuổi, người trung niên. Họ gặp một số vấn đề về sức khỏe, và họ thường mắc những bệnh sức khỏe một thường xuyên.

Ví dụ: Đối với máy massage, một số khách hàng mua máy về thư gian, giải tỏa căng thẳng cho các cơ; Một số khách hàng khác gặp triệu chứng đau lưng…

Có một thị trường rộng lớn cho các sản phẩm về máy và thiết bị y tế như thế này, đặc biệt tại Hà Nội, Sài Gòn, trung tâm Tỉnh/Thành Phố, Huyện, Thị Trấn. Khách hàng ở độ tuổi này, họ có đủ tài chính trả cho 1-2 chiếc máy và thiết bị y tế.

Vốn đầu tư kinh doanh

Tổng vốn đầu tư cho mô hình  nhỏ: 70 triệu

Bao gồm:

– Chi phí thuê mặt bằng: 6 triệu/tháng

– Chi phí Marketing online: 30 triệu cho giai đoạn đầu

– Tiền hàng: 30-50 triệu

Hình thức quảng bá, Marketing

Cửa hàng bán thiết bị và máy y tế, nơi bà chị Lương làm việc được mở gần kề với 1 phòng khám bệnh. Khi Lương tìm hiểu sâu hơn về cách thức thu hút khách hàng, chị Lương chia sẻ chủ yếu khách hàng đến từ giới thiệu tại các phòng khám và Marketing online.

Điều kiện kinh doanh

Hàng hóa là trang thiết bị y tế được Pháp Luật quy định là một trong những sản phẩm thuộc danh mục những ngành nghề kinh doanh có điều kiện ( theo Luật Đầu Tư sửa đổi bổ sung, năm 2014). Vì vậy để được phép kinh doanh, bạn cần xin cấp phép Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế.

>> Những nghề làm giàu kiếm tiền triệu mỗi ngày

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ kiện kinh doanh này do Sở Y Tế Tỉnh, Thành Phố trực thuộc Trung Ương cấp. Như vậy, trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế, bạn nên đến Sở Y Tế của Tỉnh, Thành Phố trực thuộc Trung Ương để được tham vấn cụ thể. ( lưu ý: Bạn không được phép tự kinh doanh, hoặc kinh doanh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, trong trường hợp cố tình thực mà không đáp ứng các điều kiện, có thể bạn sẽ bị xử phạt theo Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Hình Sự).

Đồng thời người kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện về kinh doanh, và buôn bán trang thiết bị y tế quy định tại Nghị Định số 36/2016/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành, ngày 15 tháng 5 năm 2016 về Quản lý trang thiết bị y tế, và một số văn bản pháp luật liên quan.

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn chủ đề kinh doanh cửa hàng thiết bị, máy y tế. Các câu hỏi và vấn đề liên quan, bạn comment trong phần bình luận. Gặp lại bạn trong các chủ đề khác về Kế hoạch kinh doanh.

7 Trả lời “Vỏn vẹn 14m2, cửa hàng bán thiết bị y tế lãi 2.5 triệu/ngày

Trả lời