Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh Hoa quả sạch trái cây Nhập khẩu

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh Hoa quả sạch trái cây Nhập khẩu

Ý tưởng kinh doanh hoa quả trái cây sạch nhập khẩu đang là một trong những ý tưởng kinh doanh hot, kiếm được nhiều lợi nhuận được nhiều người lựa chọn tham gia. Vì sao đây là lại một ý tưởng hấp dẫn đến vậy? Tại sao không kinh doanh trái cây nội địa mà lại lựa chọn kinh doanh trái cây sạch nhập khẩu? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và giải đáp thông qua chủ đề bài viết hôm nay Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh Hoa quả sạch trái cây Nhập khẩu

Vì sao lại nên lựa chọn kinh doanh trái cây hoa quả sạch nhập khẩu?

Trước khi cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa quả trái cây sạch nhập khẩu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lý do vì sao đây lại là ý tưởng hấp dẫn và có tiềm năng kinh doanh kiếm lời hiện nay.

Trái cây là thực phẩm được ưa thích và sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày. Nhu cầu sử dụng trái cây rất nhiều. Trong khi đó, chất lượng trái cây trong nước luôn gặp phải những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, dấy lên lo ngại đến sức khỏe người tiêu dùng. Hơn nữa, trái cây nội địa chỉ nổi trội lên những loại trái cây đặc sản vùng miền chứ vẫn chưa đa dạng về chủng loại để khách hàng có thể lựa chọn.

Tại sao cũng là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng trái cây Trung Quốc lại không được đón nhận? Chúng ta luôn mặc định rằng trái cây, rau quả có xuất xứ từ Trung Quốc là kém chất chất lượng, nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Thực tế cũng đúng như vậy, một phần không phải do người Trung Quốc sử dụng quá nhiều hóa chất lên trái cây sau đó nhập khẩu về Việt Nam mà là do quá trình chuyển từ Trung Quốc về đến các chợ đầu mối ở Việt Nam đã mất đi mấy ngày, trái cây không còn giữ được độ tươi ngon nên các nhà buôn người Việt Nam đã nhúng trái cây vào hóa chất để cho trái cây tươi lại và tiếp tục đẩy ra thị trường. Từ đó, khiến cho lòng tin vào các sản phẩm có xuất sứ từ Trung Quốc giảm mạnh

Ngoài ra, mức sống của người dân Việt Nam đã tăng cao, họ sẵn sàng chi tiền để mua được những sản phẩm tốt, có chất lượng. Và một phần nữa, tâm lý người Việt ưa thích sử dụng hàng ngoại hơn hàng nội. Nên kinh doanh trái cây nhập khẩu là một lợi thế trong thị trường trái cây hiện nay. Chúng ta có thể nhập hàng từ các quốc gia như Mỹ, Canada, Hàn, Thái lan, Úc,…

>>  Kinh nghiệm mở quán chuyên gội đầu, gội tóc

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng trái cây sạch nhập khẩu

Bước đầu tiên trong kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch nhập khẩu đó là nghiên cứu thị trường tiêu dùng trái cây nhập khẩu tại Việt Nam và khu vực kinh doanh.

Bạn cần nắm được các thông tin về nhu cầu khách hàng tại khu vực kinh doanh ưa chuộng sử dụng những loại trái cây nào, có xuất sứ từ đâu, giá cả như thế nào. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp có nhiều hay không? Tình hình hoạt động của họ như thế nào, họ làm sao để thu hút khách hàng…. Dựa vào những thông tin này để bắt đầu vạch ra những hướng đi cụ thể và kế hoạch kinh doanh chi tiết phù hợp hơn với tình hình hiện tại của cửa hàng bạn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh như thế nào?

Địa điểm kinh doanh nên đặt ở những ngã ba, ngã tư nơi có đông người qua lại, giao thông thuận lợi như đường hai chiều, tránh xa các siêu thị mini hay cửa hàng bán trái cây khác.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đó là mặc dù ai cũng có nhu cầu sử dụng trái cây sạch nhưng tâm lý truyền thống của người Việt ta đó chính là ham hàng rẻ. Với những người có thu nhập bình thường, hoặc họ chỉ quan tâm đến giá cả hơn chất lượng thì họ sẽ không muốn mua hàng của bạn đâu, mặc dù trái cây của bạn có thể chỉ mắc hơn trái cây ngoài chợ có vài nghìn. Đối tượng khách hàng mà chúng ta tập trung đến ở đây là những người có mức sống cao, thu nhập ổn định. Thường họ sẽ là những người có điều kiện, sống trong thành phố nên cửa hàng cần đặt ở trong thành phố để tiếp cận được với đối tượng khách hàng này. Do vậy, chi phí thuê mặt bằng sẽ cao hơn nên bạn hãy lưu ý vấn đề này nhé!

>> 8 Mô hình làm giàu từ nông nghiệp hiệu quả

Vốn đầu tư bao nhiều là đủ để kinh doanh hoa quả sạch nhập khẩu

Về vốn đầu tư kinh doanh, bytuong.com nghĩ rằng với mức vốn đầu tư khoảng 70 triệu đến 100 triệu là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh một cửa hàng trái cây sạch hiệu quả rồi. Những chi phí chúng ta cần chi trả như: tiền thuê mặt bằng, mua nội thất, thiết bị bảo quản, tiền nhập hàng, chi phí vận hành, tiền vốn dự phòng, tiền thuê nhân viên. Trong bản kế hoạch, bạn nên tính toán và ghi rõ số tiền cho từng khoản để tiện cho việc kiểm tra sau này.

Cách bảo quản, máy móc, thiết bị trong cửa hàng

Trái cây không thể để được lâu, nên bạn cần đầu tư mua hệ thống làm mát để bảo quản trái cây tốt nhất. Bên trong cửa hàng cần có tủ đựng trái cây, kệ hoa quả, quầy thu ngân và những giỏ hàng để khách hàng có thể cầm lên và đi lựa trái cây bỏ vào. Hãy chú trọng vào khâu bảo quản chất lượng trái cây nhé, vì nếu làm không tốt bạn sẽ bị lỗ vốn và mất lòng tin với khách hàng đấy.

Tìm nguồn hàng trái cây sạch nhập khẩu

Đối với nguồn hàng nhập khẩu trái cây sạch, bạn có thể tham khảo một số nguồn sau đây mà bytuong.com đã có tìm hiểu trước và muốn chia sẻ lại với bạn.

+ Bạn nên liên hệ các công ty chuyên về nhập khẩu và vận chuyển trái cây về Việt Nam để hợp tác. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và vẫn nhập được hàng về bán

+ Hoặc nếu bạn có người quen sống ở nước ngoài thì có thể nhờ họ nhập hàng chuyển về và chia % lợi nhuận để hai bên cùng hợp tác

Hiện nay, các sản phẩm trái cây sạch ở các quốc gia như Úc, Hàn, NewZealand, Thái Lan, Mỹ, Canada,… đang rất được ưa chuộng. Khi nhập hàng, bạn hãy chú ý nguồn hàng phải có tem dán, mã vạch, giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm để làm căn cứ chứng minh và tạo lòng tin với khách hàng.

Chính sách giá bán nên như thế nào để cạnh tranh được

Giá các loại trái cây hoa quả sạch nhập khẩu bao giờ cũng cao hơn so với trái cây nội địa và trái cây nhập từ Trung Quốc. Khách hàng sẽ biết bằng mua trái cây sạch nhập khẩu giá mau sẽ cao hơn, nhưng không phải vì thế mà bạn cứ để giá cao thì sẽ có người mua.

>>  4 Cách kinh doanh hiệu quả cho người chưa kinh nghiệm

Giá bán cần được điều chỉnh phù hợp và không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận. Bạn có thể thực hiện chính sách giá bằng việc tọa ra các combo trái cây với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn như: combo trái cây giảm cân, combo trái cây cung cấp vitamin, combo trái cây tốt cho da,…

Chính sách chăm sóc khách hàng khi đến mua sản phẩm tại cửa hàng

Chính sách chăm sóc khách hàng giúp tạo được sự tin tưởng với khách hàng hơn. Một số chính sách chăm sóc khách hàng bạn có thể tham khảo như: tư vấn, tặng quà giảm giá nếu khách hàng mua nhiều, cung cấp dịch vụ ship hàng, tặng khẻ khách hàng vip cho những khách hàng mua hàng thường xuyên tại cửa hàng. Ngoài ra, trái cây sạch thường được dùng để làm quà tặng rất là nhiều, nên bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ gói quà để hỗ trợ khách hàng.

Kết hợp với kênh bán hàng online

Kết hợp với kênh bán hàng online cũng là một ý kiến hay. Tuy nhiên, trái cây không thể để được lâu nên bạn không nên mở rộng phạm vi kinh doanh của mình quá. Vì giả sử nếu giao hàng mất mấy ngày mới đến được tay khách hàng nhưng sản phẩm không còn tươi ngon sẽ khiến khách hàng không hài lòng, giảm sự uy tín của cửa hàng. Hãy suy nghĩ thêm về việc kinh doanh online trái cây sạch nhập khẩu nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *