7 Mô hình kinh doanh mới cho ai tìm sự độc đáo khởi nghiệp

7 Mô hình kinh doanh mới cho ai tìm sự độc đáo khởi nghiệp

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng chưa tìm được cho mình một ý tưởng hay mô hình kinh doanh nào độc đáo. Khởi nghiệp theo những mô hình cũ liệu có ổn không? Biết tìm gợi ý ở đâu về mô hình kinh doanh mới bây giờ?

7 Mô hình kinh doanh mới cho ai tìm sự độc đáo khởi nghiệp sẽ được bytuong.com chia sẻ với quý bạn đọc trong bài viết này.

Theo từng thời gian, giai đoạn và đặc điểm phát triển kinh tế tại thời điểm đó là chúng ta sẽ nghĩ ra những ý tưởng về mô hình kinh doanh độc đáo phù hợp nhất. Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của internet. Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh, khai thác những lợi thế từ internet sẽ là gợi ý để chúng ta cùng nhau nghĩ ra những mô hình kinh doanh mới hấp dẫn nhất.

Mô hình kinh doanh độc đáo dành cho những ai yêu công nghệ – Phát triển mô hình kinh doanh in 3D

Có lẽ chúng ta đã nghe rất nhiều về công nghệ 2D, 3D trong thời gian vừa qua. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhắc lại kiến thức về công nghệ 3D nhé!

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Công nghệ 3D là công nghệ 3 chiều, giúp chúng ta nhìn thấy rõ những mọi vật như ngoài thực tế, về góc cạnh, từng đặc điểm có đến hình dạng.

Công nghệ 3D ra đời là một thành công lớn trong lĩnh vực công nghệ. Từ những thành tựu công nghệ này, chúng ta sẽ khai thác để phát triển công nghệ in 3D.

Công nghệ in 3D là việc chúng ta tạo ra các sản phẩm theo phương pháp tách mô hình 3D thành các lớp cắt xếp chồng lên nhau để tạo ra được sản phẩm hoàn chỉnh. Nó khác như thế nào với in 2D? In 2D chính là việc chúng ta in hình ảnh ra giấy, như việc photocopy in ấn vậy. Lĩnh vực in 3D thường được sử dụng trong điêu khắc nghệ thuật, tạo các sản phẩm nghệ thuật như tượng, mô hình,…

Khác với công nghệ 2D là sử dụng những máy in thông thường thì công nghệ in 3D cần có một loại máy chuyên dụng và “giấy” để in ra sản phẩm cũng khác hoàn toàn loại giấy in 2D. Kết quả của in 2D chỉ là những nội dung hình ảnh được in trên một tờ giấy, còn in 3D sản phẩm sẽ có hình dạng cụ thể, có thể sờ được và sử dụng.

>>  Kinh doanh gì hiện nay vừa là cách buôn bán nhỏ vừa mau giàu (2019)

Mô hình kinh doanh sử dụng công nghệ in 3D chưa thực sự phổ biến nhiều ở Việt Nam. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn để có thể phát triển ý tưởng này tốt hơn nhé!

Mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ – mô hình kinh tế chia sẻ

Mô hình kinh tế chia sẻ? Bạn đã từng nghe đến mô hình này chưa?

Mô hình kinh tế chia sẻ là dang mô hình kinh tế áp dụng công nghệ vào kinh doanh. Bạn có những tài sản nhàn rỗi và muốn sử dụng nó để kiếm tiền như nhà xưởng, xe máy,… Sẽ có một công ty đứng ra giúp bạn kết nối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng những tài sản nhàn rỗi đó. Các công ty đó sẽ sử dụng một app công nghệ để tạo sự liên kết giữa người có tài sản nhàn rỗi và người co nhu cầu sử dụng tài sản nhàn rỗi đó. Đây được gọi là mô hình kinh tế chia sẻ.

Mô hình này du nhập vào Việt Nam đã được vài năm, và hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư khai thác để phát triển. Những mô hình kinh tế chia sẻ đã được đưa vào sử dụng thành công ở Việt Nam như: Grap, Uber, Booking, foody, Triipme, Klook…. Mặc dù có rất nhiều người đã ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh tế này, nhưng nó vẫn chưa được nhiều người quan tâm khai thác hiệu quả tại Việt Nam

Chúng ta có thể bắt đầu với việc sử dụng mô hình kinh tế này. Hãy xem thử những lĩnh vực, phân khúc nào nhu cầu khách hàng có tài sản nhàn rỗi và khách hàng có mong muốn sử dụng tài sản nhàn rỗi cao để áp dụng. Bạn có thể cung cấp app cho thuê phòng máy tính, phòng làm việc có máy chiếu,…

Khởi nghiệp với ý tưởng xây dựng khu thiên văn học, cung cấp địa điểm dành cho những người yêu thích và muốn tìm hiểu về thiên văn học

Tại Việt Nam có rất nhiều người yêu thích thiên văn học, nhưng trong lĩnh vực này vẫn chưa được nhiều người quan tâm để xây dựng các khu thiên văn học, giúp chia sẻ và trao đổi giữa những người yêu thích thiên văn học. Vì vậy, chúng ta có thể khai thác lĩnh vực này để tạo ra một mô hình kinh doanh mới độc đáo cho tương lai.

Đó có thể là một trung tâm chuyên về các hoạt động liên quan đến thiên văn học như hội thảo, nghiên cứu, trao đổi, ngắm sao,… Với lĩnh vực này nơi xây dựng cần ở vị trí cao để dễ tiếp cận với việc quan sát tốt nhất.

>> 6 Xu hướng ngành nghề kinh doanh là MÔ HÌNH KINH DOANH mới

Đầu tư vào năng lượng tự nhiên, thân thiện với môi trường

Khí hậu toàn cầu đang có nhiều sự thay đổi, biến động theo chiều hướng xấu. Thiên tai xảy ra thường xuyên hơn, trái đất bắt đầu nóng lên nhiều, băng tan ở hai cực làm mực nước biển dâng cao đẩy sâu vào đất liền, không khí trở nên ô nhiễm đến mức báo động… Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trang này đó chính là việc con người sử dụng quá nhiều nguồn năng lượng, nhiên liệu có hại cho môi trường. Chính vì vậy, chúng ta nên phát triển các mô hình kinh doanh theo hướng bảo vệ môi trường như nghiên cứu, đầu tư vào việc phát triển ra nguồn năng lượng mới.

Như ở Việt Nam, xe máy phải sử dụng xăng để di chuyển, ô tô phải sử dụng dầu,… Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc nghiên cứu tạo ra một loại xe máy có thể sử dụng năng lượng tự nhiên thân thiện với môi trường như xe máy chạy bằng năng lượng gió, năng lượng mặt trời,…

Phát triển mô hình kinh doanh độc đáo bằng việc áp dụng trí tuệ vào việc nghiên cứu và phát triển các website, phần mềm ứng dụng mới

Thêm một gợi ý phát triển mô hình kinh tế mới bằng việc áp dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ đó chính là tạo ra một phần mềm, app ứng dụng hay website hiện đại, đáp ứng những nhu cầu khác của mọi người.

Dành thời gian để nghiên cứu, tạo ra một trang web ứng dụng xã hội tương tự như facebook nhưng có nhiều tính năng vượt trội, bảo đảm thông tin cá nhân người dùng hơn. Hay một website chuyên về cung cấp, và hỗ trợ về các tour du lịch vòng quanh thế giới.

Nghiên cứu các loại thuốc mới, giúp ích cho nền y học Việt Nam cũng như thế giới

Theo thời gian, y học ngày càng phát triển, nhưng sức khỏe con người lại trở nên yếu hơn và xuất hiện nhiều các loại bệnh khác nhau. Đầu tư vào y học, chăm sóc sức khỏe con người sẽ là một trong những mô hình kinh doanh mới được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong tương lai. Hãy dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và tạo ra những loại thuốc mới giúp tăng sức đề kháng cho sức khỏe, ngăn ngừa các loại bệnh – virus… Sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi người. Có sức khỏe mới có thể làm được nhiều việc khác nên đây là một lĩnh vực đầu tư có tiềm năng.

>>  Được tặng một món quà, ông ấy đã tận dụng món quà và tạo nên mô hình thu 70 triệu mỗi tháng

Khởi nghiệp với khảo cổ học – Tìm kiếm các món đồ cổ, tổ chức đấu giá

Tìm mua, sưu tầm những món đồ cũ, cổ theo phòng cách retro, vintage đang là xu hướng ngày nay. Những món đồ cổ, lâu năm không những có giá trị về mặt thời gian mà còn những giá trị về tinh thần, vật chất cũng rất cao. Chúng ta có thể bắt đầu với việc tìm kiếm những món đồ dùng, vật dụng,…cổ từ xưa, có giá trị về các mặt và tổ chức đấu giá để kinh doanh. Để thực hiện ý tưởng này tốt bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia khảo cổ học để xác minh độ cổ của nó, và sự hỗ trợ của các nhà thẩm định giá để đề ra mức giá phù hợp nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *