3 điều nếu hiểu được, có thể giúp bạn hoàn thiện và tiến bộ hơn

Con người không phải cứ có tiền, địa vị, danh vọng là sẽ có được tương lai, hạnh phúc và một cuộc sống chất lượng cao. Có nhiều lúc những điều đơn giản nhất, những điều dễ bỏ qua nhất lại là những điều quan trọng nhất.

1, Cht lượng cuộc sống của bạn không được quyết định bởi việc bạn có bao nhiêu vật chất và của cải mà được quyết định bởi việc bạn đã đọc bao nhiêu sách

Căn bệnh lớn nhất của thời đại này đó là của cải vật chất quyết định địa vị con người. Dù là ai, đang nói về vấn đề gì thì mọi người đều có chung quan điểm và suy nghĩ đó là: Ai kiếm được nhiều tiền hơn?
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kiếm tiền trở thành chủ đề chung của chúng ta lúc này.

Thế nhưng điều mà tôi muốn nói ở đây là một mặt khác, đó là chất lượng cuộc sống

Nhiều người nói rằng, có tiền mới có chất lượng, không có tiền đến nước mắt cũng không thể chảy ra được.

Đúng vậy, không có tiền, không đủ tư cách nói đến hai từ chất lượng. Khi xã hội coi đồng tiền là thước đo duy nhất để đánh giá các vấn đề thì bản thân xã hội đó vốn không có chất lượng.

Nhưng con người sống ở đời, cần phải có chất lượng, bởi chất lượng là một phần quan trọng nhất của cuộc sống.

Chất lượng ở đây là chất lượng cuộc sống, hay còn gọi là “chất” của cuộc sống.

Những người có tiền thực sự có thể khiến cuộc sống có chất lượng ư?

Câu hỏi này, khiến nhiều người đột nhiên tỉnh ngộ, bởi chúng ta nhìn thấy rất nhiều người có tiền nhưng lại thiếu phẩm chất và thậm chí là không có phẩm chất. Họ sống như tỷ phú, thích thể hiện mọi lúc mọi nơi, lúc nào cũng nhấn mạnh việc mình có nhiều tiền.

Nhưng họ lại thiếu mất một thứ đó là văn hóa hay còn gọi là sự tu dưỡng

Chất lượng cuộc sống là chỉ việc làm thế nào để sống có hương vị của mình trong cuộc sống thường nhật.

Làm thế nào để sống như nước chảy, giống như chiếc thuyền nhỏ qua cầu giống như một cánh hoa sen trong sương gió?

Tạo niềm vui bất ngờ cho bản thân trong cuộc sống thường nhật, tạo thêm chất thơ trong cuộc sống khô khan, hay vẫn có tâm tình và thời gian để làm một món đồ thủ công trong điều kiện áp lực cuộc sống nặng nề đến nghẹt thở và hoài niệm về những ký ức đẹp đã có trước đó.

Đó đều là chất lượng cuộc sống mà tôi muốn nói, nó không hạn chế ở bởi một tách trà ấm hay một khúc đàn hay, nó cũng không chỉ là cái nắm tay đầu tiên với người yêu hay một lần hâm nóng giấc mộng cũ của vợ chồng.

Thực ra nó đơn giản chỉ là việc chúng ta nâng cao cuộc sống thường nhật mà thôi.

2, Sự tiến bộ nhanh của bạn không chỉ quyết định bởi việc bản thân bạn cố gắng phấn đấu nhiều mà nhiều lúc nó đến từ một lần chỉ bảo vô tình của cao nhân hoặc một lần tỉnh ngộ

Thành công không chỉ đến từ việc bạn vùi đầu vào công việc. Ngày đi được vạn dặm tuyệt đối không chỉ dựa vào đôi chân. Nhiều lúc chúng ta cần đến sự chỉ điểm của người khác, cần được dẫn đường, cần được thức tỉnh từng lần từng lần một và cần tới một ngọn đèn để soi sáng.

Ngọn đèn ấy có thể là sách hoặc là một vị cao nhân nào đó mà bạn kết giao được.

Đừng bao giờ từ chối việc kết giao với người giỏi hơn bạn, hãy chịu khó lắng nghe những suy nghĩ của họ về cuộc đời và sự nghiệp, lắng nghe sự chỉ bảo và căn dặn của họ.

>> Khi bạn vừa không có tiền, vừa không danh tiếng, những phương pháp này sẽ giúp bạn tốt hơn

3, Sự thành công của con cái bao giờ cũng quan trọng hơn sự thành công của bản thân bạn

Rất nhiều người không hiểu điều này.

Rất nhiều người hiểu nhưng lại không để ý tới điều này.

Muốn thực sự hiểu được nó, bạn phải làm rõ một điều đó là con cái là gì của bạn?

Không ít người nói rằng, con cái là hy vọng, là tương lai của họ, nhưng điều này chỉ đúng được một nửa.

Có người nói, con cái tự có cuộc sống riêng của chúng, họ chỉ chịu trách nhiệm với nửa trước cuộc đời của chúng nhưng không thể can dự vào nửa sau cuộc đời của chúng được, phải để chúng tự bước đi.

Nghe thì không có gì sai, nói rất có lý.

Nhưng tiền đề là con cái của bạn phải đi đúng đường, có hướng đi rõ ràng, tích cực tiến lên và lạc quan tiến thủ.

Cổ nhân có câu “không ai giàu 3 họ”. Tại sao lại không thể giàu ba họ? Lý do là bởi giàu có khiến con cái bị hủy hoại.

Tại sao giàu có lại hủy hoại con cái bạn. Có hai nguyên nhân, thứ nhất là do ban đầu bạn không hiểu rõ con cái rốt cuộc là gì của bạn? Bạn chỉ biết rằng mình phải phấn đấu, mình phải thành công, bạn chỉ biết rằng phấn đấu không chỉ vì bản thân bạn mà còn là vì cả gia đình.

Thế là nhiều người lao đầu vào kiếm tiền, cặm cụi làm việc hy vọng gây dựng một phần sự nghiệp cho con cái. Nhưng bạn đã bỏ qua mất một vấn đề hết sức quan trọng đó là trưởng thành cùng con.

Con cái thực ra là một chi nhánh của bạn, là một phần không thể tách rời trong sự nghiệp cũng như gia đình. Sự trưởng thành của con cái không thể thiếu được sự che chở của bạn, càng không thể xa rời sự dìu dắt của bạn.

Thứ hai, chỉ biết kiếm tiền vì sự nghiệp của con cái là không được, chỉ biết dùng tiền để lấp đầy chỗ trống của con cái càng không bao giờ đủ. Nhiều lúc bạn ý thức được rằng mình nợ con cái rồi dùng tiền, phần thưởng để bù đắp lại càng là một điều sai lầm.

Rất nhiều người trông rất thành công nhưng sau tuổi trung niên lại đột nhiên suy bại?

Nguyên nhân là do con cái không được dạy dỗ đến nơi đến chốn khiến sợi dây kết nối gia đình bị đứt đoạn.

Bạn dù thành công, dù có địa vị đến mấy mà con cái của bạn không có chí, không có bản lĩnh lại hay dở thói công tử bột, con nhà giàu, cả ngày chỉ biết cưỡi xế hộp rong ruổi gầm rú ngoài đường thì cảm giác thành công và hạnh phúc của bạn chẳng mấy chốc sẽ bị dội gáo nước lạnh,

Bạn là người có chức vụ cao nhất trong đám bạn bè, đồng nghiệp, tập trung đủ mọi thứ của cải thế nhưng đến một thời kỳ nhất định nào đó, đến khi mọi người cùng nhau bàn luận về con cái, bạn mới ngộ ra rằng những thứ danh vọng vật chất đó sớm đã lỗi thời.

Những phấn đấu thành công của bạn đã sớm cũ, giờ đây người ta đang nói đến chuyện tương lai, mà chuyện tương lai ở đây chính là con cái.

Bạn phải luôn hiểu rằng, con cái là một chiếc gương, trong chiếc gương đó bạn có thể soi ra con người thực nhất của chính mình.

Trả lời