Phương hướng làm giàu đi sai, thì chả trách bạn cứ Mệt hoài

Kinh doanh cổ phiếu có mệt không? Rất nhiều người nói là mệt. Hàng ngày đều phải bán ra cái cao mua vào cái thấp, dự tính xu hướng của ngày hôm sau. Cảm giác rất hại não. Có những người mới tý tuổi đầu đã bạc trắng cả đầu. Họ nói rằng, trước khi kinh doanh cổ phiếu, họ không có tóc trắng.

Đúng vậy, kinh doanh cổ phiếu thực sự rất hại não. Rất nhiều người suy đi tính lại, vắt óc suy nghĩ nhưng lợi nhuận không được khả quan cho lắm. Thậm chí còn bị thua lỗ. Ngày nào cũng vất vả gieo trồng nhưng không được thu hoạch.

Thực ra trong thị trường cổ phiếu, chúng ta thường xuyên phải suy nghĩ, thường xuyên phải cân nhắc. Theo tôi có thể chia những người thích suy nghĩ, cân nhắc thành 3 kiểu.

1, Những người thích suy nghĩ và cân nhắc về người khác

Họ thường sẽ xem xét cân nhắc xem người khác mua hay bán. Người khác sẽ bán bao nhiêu tiền hoặc mua bao nhiều tiền? “Người khác” ở đây là bảo gồm cả tổ chức, đơn vị chủ lực, quốc gia, gia tộc…

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đây là những tư duy thuần túy và rời rạc. Hàng ngày ngồi trước máy tính để suy nghĩ xem người khác sẽ làm như thế nào. Từ đó làm căn cứ để lập kế hoạch cho bản thân. Tất cả những cái gọi là “người khác” ở đây có hàng trăm triệu người trên toàn quốc. Bạn suy nghĩ bao giờ cho hết?

>>  Kỳ Lân có thực sự đáng sợ không? Vingroup của Phạm Nhật Vượng có đáng sợ như người ta nghĩ ?

2, Những người thích suy nghĩ cân nhắc về các công ty

Những người này họ sẽ thường nhìn vào doanh số. Họ sẽ xem ưu thế của các công ty đó là gì? Lợi nhuận ròng của công ty này trong những năm tới sẽ là bao nhiêu? Có thể duy trì liên tục ở mức tăng trưởng cao hay không? Hàng trăm nghìn công ty lớn nhỏ trong thành phố chính là đối tượng để họ suy nghĩ và cân nhắc.

>> Triết lý kinh doanh làm giàu, mà chỉ người thành công mới hiểu những điều này

3, Những người thích suy nghĩ và cân nhắc về chính bản thân mình

Nhiều người thường hay suy nghĩ mình rốt cuộc là kiểu người đầu tư nào? Có sở trường về những mô hình giao dịch nào? Điểm yếu ở đâu? Cần phải bổ sung những kiến thức nào? Đối tượng mà họ cần phải suy nghĩ ở đây chỉ có một. Đó chính là bản thân họ.

Vậy suy nghĩ, xem xét về hàng trăm triệu người sẽ tốt hơn? Hay suy nghĩ về hàng trăm nghìn công ty và chính mình cái nào sẽ tốt hơn?

Từ thực tế cuộc sống chúng ta có thể thấy được rằng, những người thường xuyên suy nghĩ về các công ty và chính mình thường sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Còn những người thường xuyên suy nghĩ về người khác lại kiếm được ít tiền hơn.

Bao gồm cả những người kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới. Họ cũng đều chỉ suy nghĩ về các công ty và chính mình.

Thế nhưng, tại sao nhiều người lại hay suy nghĩ về người khác? Lý do là bởi họ thấy dễ, không có câu trả lời chính xác tuyệt đối. Mất cả đời cũng không thể suy nghĩ hết được.

Hơn nữa suy nghĩ về các công ty lại tương đối khó. Nhiều người mua cổ phiếu của công ty này, công ty nọ nhưng lại không hề biết ngành nghề kinh doanh chính của họ là gì? Dĩ nhiên sẽ càng không đủ kiến nhẫn để lướt qua báo cáo tài chính của họ.

Còn về việc thường xuyên suy nghĩ về bản thân. Điều này không quá khó nhưng cần phải có dũng khí. Dũng khí để đối mặt trực tiếp với khuyết điểm. Bởi nghĩ đi nghĩ lại bạn sẽ phát hiện ra rằng thực ra bạn chỉ là một con người tầm thường, kiến thức nông cạn và không biết gì về nhiều chuyện.

Nhưng khi bạn đã suy nghĩ và thấu hiểu rõ những khuyết điểm của mình. Đồng thời thử tìm cách khắc phục. Tin rằng khoảng cách giữa bạn và giàu có sẽ không còn xa nữa.

Đầu tư cổ phiếu, thực sự rất đau đầu và hại não. Nhưng nếu những gì bạn làm đều là vô ích thì dù có suy nghĩ nhiều đến mấy thì lợi nhuận thu được cũng sẽ chẳng là bao. Chỉ khi có định hướng đúng đắn cộng thêm sự nỗ lực phấn đấu không ngừng thì mới có hy vọng.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

>>  Kinh nghiệm quản lý nhà trọ- Khởi nghiệp cho thuê phòng trọ

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *