Các loại máy in 3D trên toàn thế giới

Trong phần này Lương sẽ nói về các loại máy in 3D trên toàn thế giới, những chất liệu sử dụng cho từng loại máy in 3D đó. Dựa vào các tiêu chí đó mọi có thể tự đi mua máy tin trên thị trường hoặc nhập khẩu máy in từ nước ngoài.

Để kinh doanh dịch vụ in 3D, đầu tiên phải chọn máy in. Nhưng chọn máy in còn phải căn cứ vào mục tiêu kinh doanh của từng người, có người chỉ tập trung trung in 3D các sản phẩm trang sức, có người lại muốn phục đối tượng khách làm trẻ em thế nên sản phẩm sẽ các mô hình đồ chơi, hoặc là với doanh nhân họ thích quả cầu vàng, …

Theo mỗi mục tiêu kinh doanh như thế phải chọn 1 loại máy in 3D riêng cho dịch vụ của mình. Các loại máy in này Lương sẽ liệt kê sau đâu:

1, Máy in nén

Có 2 loại công nghệ chính cho loại máy in nén là:

1.1, Sử dụng công nghệ FDM hoặc FFF

Với công nghệ này được áp dụng trên máy in nén thì các vật liệu có tính dẻo và nở ra nhờ tác động của nhiệt độ như: PLA, ABS, Nylon, HIPS, Eutecti, Các chất liệu từ thực phẩm, mủ cao su, loại đất sét Metal, gốm sứ,…

Kinh doanh dịch vụ in 3D hốt bạc kiếm 1.5-2 triệu mỗi ngày

1.2, Áp dụng công nghệ đúc kết tự động

Loại máy in nén 3D với công nghệ đúc kết có nén các chất liệu tạo thành 1 mô hình hay sản phẩm cho người dùng.

Các chất liệu sử dụng cho công nghệ này là : Chất liệu mới Ceramics, Hợp kim thuộc kim, Ceramics thuộc kim, chất liệu Metal Matrix Composite hoặc là CFRCMC.

2, Máy in 3D viền kim khí

Loại máy in 3D sử dụng 1 tia sáng gọi electron để cắt tách các vật khác nhau, công nghệ mà máy in 3D viền kim khí sử dụng gọi là Chế tạo từ tia electron vô hình ( tên viết tắt của công nghệ này là : EBF3).

Nếu áp dụng công nghệ máy móc này để in 3D thì thường chỉ sử dụng các chất liệu là hợp kim kim khí để tạo thành, rất phù hợp với các công ty sản xuất.

3, Máy in 3D dạng hạt ( hột)

Đối với loại máy in đặc biệt này có thể áp dụng cho rất nhiều công nghệ khác nhau bao gồm:

Máy in tia laser kim loại trực tiếp

Nó có tên viết tắt là DMLS, các thiết bị bên trong nó tạo thành 1 tia sáng laser có thể cắt và tạo hình trực tiếp cho những chất liệu là kim loại hợp kim.

Công nghệ luyện tia electron

Có tên viết tắt tiếng anh là EBM, những chất liệu sử dụng cho công nghệ trong loại máy in này giống với công nghệ tia laser kim loại trực tiếp.

Công nghệ Selective laser melting ( viết tắt: SLM)

Nếu áp dụng công nghệ này, người ta có thể tạo ra các sản phẩm được làm từ hợp kim ti-tan, hợp kim crom-titan ( thường sử dụng trong lắp ráp răng giả), nhôm hay còn gọi là Aluminum, kim loại thép không gỉ (Stainless Steel).

Công nghệ SHS và SLS

Thường sử dụng các chất liệu như : Chất liệu hoặc bột có tính dẻo ( nở vì nhiệt độ cao), gốm sứ dưới dạng bột phấn.

4, Máy in 3D dưới dạng đầu kim phun bột phấn

Loại máy này áp dụng công nghệ in 3D thạch cao(PP), chất liệu sử dụng với công nghệ này chủ yếu là thạch cao, một loại chất dễ tạo hình khối. Các sản phẩm của nó có thể là 1 chai lọ, bình, một đồ vật được làm từ thạch cao…

5, Loại máy in 3D tích tầng

Loại máy in này có thể tạo ra các mô hình sản phẩm bằng giấy ( giấy thông thường), giấy bạc ( bạc mỏng), Các loại màng nhựa dẻo.

6, Máy in 3D Polyjet

Với loại máy in này, người kinh doanh có thể áp dụng 2 loại công nghề: SLA ( sử dụng tia sáng để tạo mô hình cần thiết) hoặc DLP ( xử lý ánh sáng kỹ thuật số).

Chất liệu sử dụng trong công nghệ SLA và DLP là các hợp chất Photopolymer.

Ok, như vậy là mình đã giới thiệu đầy đủ cho mọi người các loại máy in 3D trên thế giới hiện nay. Khi kinh doanh, tùy vào từng trường hợp cụ thể và mục đích kinh doanh mà chúng ta mua máy in 3D khác nhau.

Trong phần sau Lương sẽ hướng dẫn mọi người tất cả về hoạt động kinh doanh của 1 cửa hàng cung cấp dịch vụ in 3D. Các câu hỏi để lại trong phần bình luận.

Trả lời