Travel Blogger thỏa đam mê đầy thu nhập

Nguồn Internet

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thực hiện những thú vui, đam mê nhỏ của bản thân và kiếm ra tiền chưa? Và biết đâu những đam mê len lỏi đó lại tạo thành nguồn cảm hứng cho suốt chặng đường còn lại, trở thành con đường sự nghiệp mạnh mẽ? Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì những người “lông bông” này có thu nhập khổng lồ.

Travel Blogger nói đúng ra không phải là một cái nghề, mà là một freelance. Một người làm việc tự do. Tự do nhưng kiếm ra tiền thì là freelance. Ai mà chẳng có ước muốn đi du lịch đây đó, khám phá cái này cái kia, tậu thêm cái máy ảnh cơ là vi vu chụp đủ thứ. Có thêm cái tâm hồn viết lách thì tiền để đâu cho hết. Chủ động thời gian và làm được nhiều thứ. Thử lên một kế hoạch cho cả cuộc hành trình thuận lợi và tạo nên thu nhập.

Điều kiện cần:

Bạn cần có mổ bộ gear chuẩn, là một bộ trang thiết bị của một nhiếp ảnh gia, bao gồm thân máy, ống kính, các loại phụ kiện hỗ trợ, phần mềm xử lý hậu kì… Năng lực là một phần quan trọng nhưng chuẩn bị tốt cho phụ kiện phụ trợ sẽ hỗ trợ rất rất nhiều.

Theo Tâm Bùi: “ Để chụp ảnh du lịch cần  một body máy ảnh có iso cao để chụp ảnh thiếu sáng tốt vì hầu hết ta ohair tận dụng ánh sáng tự nhiên chứ ít khi dùng flash. Tôi chọn một body máy ảnh 5D mark III. Về lens, một lens tele 70-200mm để chụp tầm xa, một lens 24-70mm để linh động dóc trung và rộng. Một lens 50mm cho chân dung tầm gần nữa là ổn. Mua dòng lens L của Cannon đắt hơn những lens thường khác khá nhiều nhưng hiệu quả mang lại cho những tấm ảnh thì không có tiền bạc nào so sánh được.”

Là chia sẻ của một travel blogger khá nổi tiếng vì những chuyến đi “miễn phí” do các nhà tài trợ cho anh nhằm trong những chuyến đi anh sẽ khôn khéo đưa những sản phẩm của công ty họ vào những tác phẩm, những tấm ảnh trải nghiệm của anh. Lại là một khoản thu nhập nếu công việc thực sự tốt và thuận lợi.

Bạn hãy đọc nhiều sách để cho mình có một thói quen tạo ra câu chữ, tạo ra những giá trị tích cóp đồng điệu với chuyến đi bạn sẽ có. Tạo thêm nhiều giá trị thì sẽ có nhiều người muốn tìm hiểu và tò mò tìm đến bạn, một cách tạo ảnh hưởng đến độc giả.

Cách kiếm tiền bằng hình ảnh du lịch

Để bán những tấm ảnh bạn đã chụp và cảm thấy ưng ý, cảm thấy có thể “để đời” được trong suốt cuộc hành trình rong ruổi thì có thể tham khảo những trang bán ảnh chuyên nghiệp như: Shutterstock.com, istock.com… Bước đầu bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản để tải ảnh và bán trên trang này.

Sau một khoảng thời gian nhất định đủ sự ổn định lượng ảnh bạn đăng có lưu lượng khoảng 1 năm. Thư viện của bạn sẽ có thu nhập ổn định từ 300-400 usd/tháng. Bên cạnh đó bạn còn nên kết nối mình với những trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook, instagram…

Tiếp cận và lan tỏa

Giống như ca sĩ hay diễn viên, đam mê của bạn phải lan tỏa và cần có người hâm mộ thì cuộc sống trên đam mê của bạn mới được phát triển. Nếu chỉ hát cho bạn nghe, chỉ diễn cho gia đình xem thì thật nực cười. Ai sẽ trả thu nhập cho bạn?

Chính vì thế bạn cần có những chia sẽ chân thực để khơi tạo nên những ngọn lửa, những cung bậc đồng điệu ở chính những độc giả, những khán giả đã đang và sẽ theo dõi, đồng hành cùng những đam mê của bạn.

Vậy phải làm sao? Đi nhiều, trải nghiệm nhiều, viết nhiều, đừng bỏ những cũng bậc cảm xúc thăng hoa của bạn trôi về những khoảng không và biến mất, hãy viết lại, trau chuốt và chia sẻ chúng trở thành tinh hoa.

Chi tiền cho quảng cáo trên facebook, youtube để tiếp cận chính xác nhất đến người có cùng nhu cầu, cùng tần số với bạn.

Những lợi ích song hành khi trở thành một Travel Blogger?

Khi bạn có một chút tiếng trong nghề. Tại sao những cửa hàng máy ảnh lớn không tài trợ cho bạn để bạn có thể tạo nên những bức ảnh đẹp như thế, tinh tế như thế để đăng lên và có lượt view, follow nhiều như thế? Chẳng phải là một hình thức PR, quảng cáo quá thiết thực có lợi cho hai bên sao?

Tại sao những nhà thiết kế, sản xuất balo du lịch, giày du lịch, găng tay… không mượn bạn để đánh bóng tên tuổi nhờ những tấm hình tự sướng của bạn trên những triền núi, bên bờ sông Hằng bên những cái xác người chỉ có trong lịch sử, bên ngọn núi tuyết… Họ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi và đi.

Hay đơn giản là những bữa ăn trong các nhà hàng lớn, khách sạn khủng chỉ để bạn cho cảm nhận, một vài câu khôn khéo khen hay, khen ngon đúng thời điểm, đúng lúc, đúng câu từ thật tự nhiên không như một chiến thuật câu khách thì chẳng phải cuộc sống quá muôn màu rồi sao? Được ăn uống, đi miễn phí còn có thêm một khoản thu nhập đủ để bạn bương chải, đi tiếp và khám pha tiếp hành trình phía trước.

Trả lời