Tại sao Shop hàng của bạn không có ai vào? - BYTUONG

Tại sao Shop hàng của bạn không có ai vào?

Gần nhà tôi mới mở một cửa hàng phục hồi thị lực. Vào ngày khai trương họ mời đội múa lân đến múa rồng và sư tử với những tiết mục đặc sắc rồi họ cắt băng khánh thành rất nhộn nhịp.

Tuy nhiên, một tháng sau, tôi quan sát thấy rằng hầu như không có người ra vào, không nhộn nhịp, không bận rộn như lúc khai trương.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hơn nữa, học sinh nghiện game, cha mẹ lo lắng rằng làm tổn thương mắt, đây là tâm lý của mọi phụ huynh, nhưng rất ít phụ huynh và học sinh đến cửa hàng để được tư vấn.

Bản năng để giải quyết vấn đề là bằng cách phân tích vấn đề. Cũng như một loạt các ý tưởng trong các ngành công nghiệp khác nhau, tôi với tư cách là người mua hàng đi đến cửa hàng để quan sát sâu hơn tình hình.

Cuối cùng tôi đi đến kết luận rằng, tất cả tóm tắt trong một từ “loạn”. Cửa hàng hỗn loạn, việc tiếp nhận hỗn loạn và thậm chí cả sản phẩm cũng hỗn loạn.

>> Sai lầm cần tránh khi mở cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa

Tại sao tôi lại nói như thế?

Các nhân viên thu ngân làm một bảng đơn giản, không có nội dung công khai ở mặt tiền cửa hàng, các sản phẩm nằm rải rác trên một cái giá nhỏ, khiến người ta khó có thể tin tưởng khi họ vào cửa.

Hai trợ lý cửa hàng đang chơi điện thoại di động, một người đang ngồi rảnh rỗi, và ngay cả bộ đồng phục cũng không mặc, khiến cho việc cảm thấy chuyên nghiệp trở nên khó khăn.

Cận thị trong nhiều năm sẽ không đến đây để thử, cận thị là nhẹ hơn, không sẵn sàng để thử, cao không tới thấp không thành, khiến mọi người không thể được xử lý.

Nói như vậy có phải mọi người đều cảm thấy mình đã từng đến một nơi như vậy,một nơi mà vào rồi muốn đi ra khỏi ngay lập tức và thậm chí không muốn chi tiêu bất kỳ thứ gì ở nơi này.

Nhưng nói thường dễ hơn làm, tôi có nhiều bạn bè và khách hàng xung quanh tôi, tôi không muốn đi vào một cửa hàng như vậy, tôi cũng điều hành một cửa hàng vật lý như thế này, không có gì ngạc nhiên khi các cửa hàng vật lý ngày càng khó khăn hơn.

Thực ra là thiếu hệ thống và kiến trúc chuyên nghiệp.

Trong toàn bộ hệ điều hành, thu hút khách hàng là bước đầu tiên trong việc xác định hiệu suất mà một cửa hàng có thể sản xuất. Không có khách hàng mọi thứ đằng sau nó là vô nghĩa.

Từ quan điểm của các sản phẩm của cửa hàng phục hồi thị lực này, nó đặt đối tượng mục tiêu ở cấp độ trung và cao tuổi, nhưng trên thực tế, đối với những người trung niên và cao tuổi, họ đã sử dụng rất nhiều loại, người tiêu dùng cao tuổi sẽ thận trọng hơn và sẽ không phải tiêu tiền một cách dễ dàng.

Cũng giống như việc chơi golf, so với người mới, một cái gậy chắc chắn là một điều tốt cho họ. Bởi vì người mới không hiểu gì cả, mọi thứ đang trong giai đoạn cố gắng trải nghiệm, thông qua những sai lầm của việc mua đi lặp lại để tìm đúng gậy phù hợp cho họ, và họ đã vượt qua giai đoạn này.

Họ không mua bừa bãi như trước, họ chắc chắn mua ở một vài thương hiệu cụ thể. Đối với các thương hiệu khác họ đã có kinh nghiệm, họ đã sử dụng qua và biết điều gì là tốt nhất đối với họ.

Những người trung niên cùng độ tuổi đeo kính, khi họ đeo kính trong nhiều năm, đo mắt kính không phải là một sự khác biệt lớn đối với họ, và không cần phải có nhu cầu này. Thứ hai là nếu thực sự cần thiết phải điều trị thì một phòng khám chắc chắn không thể so sánh với bệnh viện chuyên nghiệp.

Cửa hàng phục hồi thị lực sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của họ. Điều này dẫn đến việc cửa hàng mở cửa nhưng không ai quan tâm.

Trong thực tế, đối với cửa hàng phục hồi thị lực này, lợi thế của nó là được mở ở gần khu đông dân cư với một lượng lớn học sinh và cha mẹ của chúng.

Bản thân học sinh không chắc sẽ nhận ra rằng có nhu cầu cần thiết, nhưng cha mẹ tâm lý rằng nhu cầu này để chăm sóc con cái của họ, vì vậy nhóm học sinh và phụ huynh sẽ có hiệu quả hơn so với độ tuổi trung niên.

Xác định nhóm người dùng mục tiêu, và sau đó bạn có thể sắp xếp phân loại sản phẩm. Gói sản phẩm giá cao sẽ không phù hợp với thói quen chi tiêu của phụ huynh, hơn nữa tâm lý của họ đã có nhu cầu chứ không phải họ nhất thời muốn mua.

Mức tiêu thụ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tâm lý thường là một lượng tiêu thụ nhỏ, giống như mua đồ chơi cho trẻ em, được biết là đã có rất nhiều đồ chơi trong nhà, những đứa trẻ muốn mua đồ chơi mới vẫn muốn mua, nói chung, miễn là giá không đắt.

Mua một cái, bởi vì hàng chục hàng trăm không phải là số tiền lớn nhưng nó có thể làm cho trẻ em hạnh phúc, tại sao không làm điều đó?

Do đó, bước đầu tiên trong việc thu hút khách hàng là cửa hàng phải cung cấp hỗn hợp sản phẩm hợp lý theo nhóm người dùng mục tiêu, để người dùng của bạn có thể trả tiền cho nó.

Thứ hai, thu hút khách hàng đòi hỏi phải có nội dung. Cửa hàng phục hồi thị lực này không có khách, một trong những lý do quan trọng là bởi nó không khiến khách hàng có lý do để đến cửa hàng.

Giống như người bán táo bên đường luôn hô khẩu hiệu để mời khách hàng “không ngon không lấy tiền”, khiến người tiêu dùng nghe thấy khẩu hiệu đó nếu không họ không có sự tò mò muốn xem.

Hoặc là muốn biết rằng trái táo kia ngon đến cỡ nào mà người bán dám hô hào to như thế. Dù bất kể lý do nào ít nhất phải khiến họ tiến vào cửa hàng và xem sản phẩm của mình.

Vậy để làm những điều đó cần phải có gì?

Trước hết, làm hoạt động thu hút mọi người tiếp cận với chi phí thấp hoặc chương trình khuyến mãi miễn phí. Nhiều người thực ra không có nhu cầu mua sản phẩm nhưng thấy nhiều người đến mua, họ sẽ tự nhiên cảm giác “Tại sao không thử?”. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất để thu phục khách hàng.

Một phương pháp hiệu quả hơn, đặc biệt trong các nhà hàng đó là khai trương giảm giá. Bước đầu tiên để thu hút khách, bước thứ hai là dựa vào lượng khách để tạo ra cảm giác đông đúc, xếp hàng dài tạo hiệu ứng đám đông.

Vì vậy, đừng ngại tham gia vào các hoạt động, đây là cách dễ nhất để gần gũi hơn với người tiêu dùng của bạn.

Lý do phổ biến thứ hai là để người dùng tự xem sản phẩm. Nói một cách đơn giản, không gian cửa hàng là một công cụ tiếp thị cho phép người dùng tạo ra các liên kết, cho dù người dùng không có nhu cầu ngay bây giờ.

Khi người dùng đã liên kết với cửa hàng, họ sẽ phát hiện và suy nghĩ “Ôi, hình như tôi cũng cần đến thứ này”.

Do đó, khi mở một cửa hàng, cần phải tham gia vào một số hoạt động kinh nghiệm, nhưng cũng chú ý đến việc tạo ra bầu không khí trong khung cảnh phù hợp.

Nếu giá cả hợp lý, bạn có thể mua nó nếu nó không phù hợp, trên thực tế, nếu bạn đưa ra một số ví dụ thích hợp và để cho người dùng cảm thấy sự cần thiết của sản phẩm, giá sẽ không quá quan trọng.

Cuối cùng, thu hút khách hàng cần được kết hợp và thúc đẩy. Ngoại cảnh có thể thông qua mở cửa hàng, hợp tác kinh doanh, vv, bởi vì các cửa hàng thường có các hạn chế khu vực nhất định, việc thúc đẩy có hiệu quả có thể bao gồm các khu vực xung quanh cửa hàng và hợp tác kinh doanh có thể đóng vai trò liên kết.

Bằng cách nhượng bộ nhau để làm cho khách hàng của họ trở thành khách hàng của bạn, bạn có thể tiết kiệm chi phí thời gian và nhân lực.

Trực tuyến có thể tìm thấy một số phương tiện truyền thông địa phương nổi tiếng để quảng cáo bằng tờ rơi, chẳng hạn như số điện thoại công cộng địa phương, số thông tin công khai, chia sẻ rõ ràng với phương tiện truyền thông.

Điều quan trọng nhất là có lượng khách hàng khổng lồ. Nó sẽ rộng hơn, tỷ lệ đạt được lợi nhuận cao hơn nhiều so với mở cửa hàng.

Ví dụ như quảng cáo trên Facebook. Trước khi bắt đầu tạo đối tượng bằng tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook, bạn nên biết về số người mà mình muốn tiếp cận và mục tiêu bạn muốn đạt được bằng quảng cáo của mình.

Tóm lại, bước đầu tiên của thu hút khách hàng là chia nhóm người dùng mục tiêu và phân loại dòng sản phẩm hợp lý, bước thứ hai là hỗ trợ nội dung thông qua hoạt động kinh nghiệm hoặc khung cảnh, bước thứ ba là chọn phương thức khuyến mãi phù hợp theo nội dung.

Ba bước từ trong ra ngoài, từ sản phẩm đến quảng cáo, mở ra ý tưởng mở một cửa hàng.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via