Jack Ma chia sẻ kinh nghiệm làm thuê: Đi làm 10 năm không tiền, không thành tựu, làm thế nào để đột phá thành công?

Báo mạng thời sự thường hay đưa tin một số tấm gương người có ý chí nghị lực. Làm thuê nhiều năm cuối cùng cũng có ngày mở mày mở mặt. Bước lên đỉnh cao của cuộc đời trở thành người chiến thắng.

Nhưng thực tế cuộc sống không hề tốt đẹp như những gì báo chí họ viết. Trên thực tế, nhiều người mới làm việc vài năm ngắn ngủi trong chức trường đã bắt đầu xuống dốc.

Những người làm việc trên một cương vị hơn chục năm cũng vậy. Chật vật mãi mới giành được chức giám đốc bộ phận. Rất nhiều người lo lắng cho chính bản thân mình. Vật lộn hơn chục năm trong chức trường, không tiền, không thành tựu, làm thế nào để đột phá?

Jack Ma là một trong những người khởi nghiệp sớm nhất xuất sắc nhất Trung Quốc. Ông đã từng dẫn dắt hơn 50 nghìn nhân viên Alibaba. Nên không cảm thấy lạ kỳ trước những người làm việc 10 năm như 1 ngày trong chức trường.

>>  Trong 2 năm kiếm 3.9 tỷ, Phương án kiếm tiền mà không phải làm thêm việc của cô ấy
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đối với những người nhân viên này, ông đã từng khuyên bảo công khai. “Muốn thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó. Chỉ có một con đường có thể thay đổi hiện trạng. Đó là thay đổi chính mình và mạng lưới quan hệ của mình ngay từ bây giờ”.

>> 31 bí quyết thành công trong cuộc sống và sự nghiệp

Những người đã làm việc hơn chục năm mà không có chút thành tích nào. Cấp trên sớm đã phủ nhận sự tồn tại của họ. Có cũng như không. Bởi họ không có khả năng nổi bật và thành tích đáng nể nào cả.

Cấp trên không nghĩ tới việc đuổi việc họ là do họ không muốn đào tạo người trẻ mà thôi. Nếu công ty gặp phải tình trạng khó khăn về tài chính cần cắt giảm nhân lực. Họ chính là những người đầu tiên mà lãnh đạo công ty nghĩ đến.

Do vậy, chúng ta luôn phải ý thức được nguy cơ này. Để không ngừng nỗ lực nâng cao giá trị bản thân. Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi chính mình. Ép mình học lấy một kỹ năng hay khả năng đặc biệt nào đó.

Thay đổi mối quan hệ xung quanh mình cũng rất quan trọng. Rất nhiều người thường yên ổn trước hiện tại, rất khó thoát ra khỏi vùng an toàn.

Họ nghĩ rằng, bạn bè hiện tại có thể cùng nhau ăn chơi nhảy múa là rất tốt. Nhưng trên thực tế, có một vài người bạn có thể giúp đỡ bạn trong công việc. Sẽ chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh.

Hy vọng các bạn có thể đột phá và thoát ra khỏi tại. Vượt lên chính mình để giành lấy thành công.

CÙNG MỤC

>>  20 Bí quyết để tiền đẻ ra tiền của người giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *