Làm sao để tiệm tóc đông khách-Mở tiệm tóc giả cần bao nhiêu tiền

Làm sao để tiệm tóc đông khách-Mở tiệm tóc giả cần bao nhiêu tiền

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân ngày càng tăng cao không chỉ ở phái đẹp mà đối với nam giới cũng tăng lên. Có thể thấy, khi mức sống và tư duy – suy nghĩ con người thay đổi thì những nhu cầu hằng ngày cũng thay đổi theo. Làm tóc, chăm sóc cho mái tóc cũng là một trong nội dung làm đẹp được nhiều người quan tâm. Chính từ nhu cầu đó là kinh doanh, mở tiệm tóc là một ý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ có 1 hay 2 tiệm tóc được mở ra, mà có rất nhiều tiệm tóc, salon tóc được mở cửa. Tuy nhiên, chỉ có một số ít tiệm có thể hoạt động lâu dài và tạo được sự tin tưởng với khác hàng. Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng tham khảo đó là Làm sao để tiệm tóc đông khách-Mở tiệm tóc giả cần bao nhiêu tiền. Mời các bạn cùng đón đọc nhé!

Làm sao để tiệm tóc đông khách – Nên lựa chọn mặt bằng mở tiệm tránh xa các tiệm tóc đã mở trước đó

Tâm lý khách hàng khi đi làm tóc hay sử dụng một dịch vụ làm đẹp nào đó đều sẽ lựa chọn những tiệm quen vì sự tin tưởng. Nên nếu bạn mở tiệm làm tóc ở gần những đối thủ cạnh tranh đã mở tiệm tóc trước đó thì sẽ rất khó để thu hút khách hàng. Hãy dành thời gian khảo sát qua khu vực dự định kinh doanh, để biết có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh và tìm cho mình một mặt bằng kinh doanh tốt nhất.

Nâng cấp tay nghề là một trong những cách giúp thu hút thêm nhiều khách hàng

Tay nghề làm tóc càng chuyên nghiệp, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng 100% với mái tóc họ vừa làm tại tiệm của bạn sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng, hài lòng và muốn quay lại vào những lần sau hơn. Làm tóc, chăm sóc tóc cũng thay đổi theo xu hướng. Các nhà tạo mẫu tóc, thợ làm tóc đều phải luôn cập nhật những xu hướng, cách làm tóc mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn. Vì vậy, bạn phải luôn luôn nâng cấp tay nghề để không phải thụt lùi lại phía sau so với đối thủ và thỏa mãn được nhu cầu khách hàng.

Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất

Ngày nay, các tiệm làm tóc, salon tóc được mở ra rất nhiều, đặc biệt là ở trung tâm các thành phố lớn. Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng là một gợi ý mà chúng ta nên làm.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng đó có thể là từ thái độ phục vụ, tư vấn, làm tóc cho khách hàng. Cách nói chuyện, chào hỏi thân thiện, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Nếu thấy khách hàng phải chờ đợi lâu, nên có nhân viên đến nói chuyện, gợi mở câu chuyên, hỏi han về mái tóc và ý định làm tóc của khách hàng để khiến họ cảm thấy được quan tâm, và không buồn chán khi ngồi đợi. Hoặc đối với những khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ cùng lúc như nhuộm, uốn,… sẽ tốn nhiều thời gian, có thể họ sẽ phải ngồi qua trưa. Chúng ta nên thể hiện sự quan tâm, chăm sóc khách hàng tốt bằng việc mua phần ăn trưa giúp khách hàng. Chắc chắn rằng với những hành động nhỏ này sẽ giúp tiệm tóc của bạn để lại ấn tượng tốt với khách hàng. Một khách hàng hài lòng, sẽ giới thiệu giúp tiệm tóc thêm nhiều khách hàng khác.

Đội ngũ nhân viên, thợ làm tóc chuyên nghiệp, tận tình

Một yếu tố muốn thu hút nhiều khách hàng nữa đó là ở đội ngũ nhân viên, thợ làm tóc. Nhiều salon tóc thì tập trung vào tay nghề, thái độ phục vụ của nhân viên. Nhưng cũng rất nhiều salon khai thác về bề ngoài của nhân viên để thu hút khách hàng. Ví dụ như tiệm tóc toàn nhân viên nam đẹp trai, thân hình chuẩn để thu hút các khách hàng nữ. Đây cũng là một ý tưởng hay nhưng theo bytuong.com thì không thể áp dụng lâu dài. Vì nếu chất lượng phục vụ, mái tóc của khách hàng không vừa lòng họ sẽ không muốn ghé đến lại. Nên tập trung vào tay nghề vẫn là sự lựa chọn đầu tư lâu dài.

>> Mở tiệm tóc cần mua những gì-Làm sao để tiệm tóc đông khách

Tùy vào đối tượng khách hàng mà đánh vào tâm lý để thu hút

Ý của phần nội dung này đó chính là: chúng ta cần phân loại khách hàng, đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến là ai để đánh vào tâm lý của họ. Ví dụ như đối tượng khách hàng là những người có thu nhập thấp, họ sẽ quan tâm đến giá cả dịch vụ hơn là chất lượng. Nên bạn cần định mức giá dịch vụ làm tóc rẻ để thu hút khách hàng này. Hoặc đối với những đối tượng khách hàng có thu nhập cao, họ sẽ để ý đến chất lượng hơn giá cả. Vì vậy bạn cần tập trung vào tay nghề, thuốc làm tóc để giúp khách hàng có mái tóc đẹp nhất, ưng ý nhất.

Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm tóc và nội thất

Một yếu tố nữa giúp thu hút khách hàng đó là cơ sở vật chất, thiết bị làm tóc và nội thất. Một tiệm làm tóc được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, các máy hỗ trợ làm tóc như máy hấp, máy uốn,… cửa tiệm sạch sẽ, sáng sủa sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Và cũng tùy vào đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn nên đầu tư về nội thất, cơ sở cật chất, thiết kế, trang trí tiệm như thế nào nhé!

Đa dạng hóa nhiều dịch vụ, chủ động gợi mở dịch vụ

Cửa tiệm làm tóc nên đa dạng hóa các dịch vu làm tóc như nhuộm, cắt, uốn, tạo kiểu, gội đầu, hấp dầu,… Khi khách hàng ghé đến làm tóc, họ sẽ có tâm lý muốn nhờ thợ làm tóc tại tiệm tư vấn những kiểu phù hợp với gương mặt. Nên trong quá trình tư vấn bạn có thể gợi mở thêm các dịch vụ để khuyến khích khách hàng sử dụng. Ví dụ như ban đầu khách hàng chỉ có ý định cắt nhuộm. Nhưng bạn thấy rằng tóc khách hàng có vẻ mỏng nên bạn sẽ tư vấn thêm cho khách hàng sử dụng thêm dịch vụ bấm tóc để làm phồng giúp mái tóc đẹp hơn. Đấy là ví dụ thực tế giúp bạn gợi mở dịch vụ để khách hàng sử dụng.

Chủ động lên lịch hẹn với khách hàng lần sau

Một cách thu hút khách hàng nữa mà bạn nên biết đó là chủ động lên lịch hẹn với khách hàng lần sau. Ví dụ như khi khách hàng đến duỗi tóc, bạn sẽ hẹn khách hàng lần sau nên đến hấp dầu để tóc giữ được độ thẳng và mềm mại. Cách làm này giúp khách hàng sẽ ghé đến bạn 2 lần trong một thời gian ngắn. Sử dụng thêm dịch vụ ở lần 2 sẽ giúp bạn tăng doanh thu của tiệm. Nên đừng bỏ qua cách làm này nếu bạn muốn tăng doanh thu tiệm làm tóc nhé!

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá thu hút khách hàng

Thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá là cách làm được rất nhiều salon, tiệm làm tóc áp dụng nhưng hiệu quả thì vẫn rất cao. Vào những dịp đặc biệt như khai trương, ngày lễ, bạn có thể giảm giá dịch vụ, khuyến mãi như tăng mỹ phẩm,… để thu hút khách hàng đến với tiệm làm tóc của mình. Khi khách hàng đã đến và sử dụng dịch vụ, cảm thấy hài lòng họ sẽ muốn ghé lần tiếp theo. Mặc dù là cách làm cũ nhưng chúng ta vẫn nên áp dụng.

Mở tiệm tóc giả cần bao nhiêu tiền

Vốn nhập tóc giả không quá nhiều. Tiền nhập hàng chỉ cần khoảng 5 triệu là bạn có thể nhập rất nhiều mẫu tóc giả. Nguồn hàng giá rẻ bạn nên tham khảo và lựa chọn đó là mua hàng ở trên kênh thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shoppe… hoặc nhập hàng từ chợ đầu mối. Bạn có thể vừa bán tóc giả, vừa cho thuê để kiếm tiền. Bytuong.com nghĩ rằng vừa mở tiệm làm tóc vừa kinh doanh tóc giả là một ý tưởng không tồi mà bạn nên áp dụng.

Trả lời